Access là gì? Cách sử dụng Microsoft Access

0
650
Access là gì?
Access là gì?

Access là một phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra dữ liệu và có thể quản lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp, dễ dàng với chức năng đa dạng. Là một phần mềm nổi tiếng trong mảng phân tích, thống kê số liệu.

Microsoft Access là một thành viên trong tập đoàn ứng dụng Microsoft 365 và cũng là một công cụ được mạnh mẽ đa số với doanh nghiệp. Hãy cùng với RDI Việt Nam tìm hiểu về ứng dụng này thêm nhé.

Microsoft Access là gì?  

Giới thiệu về Microsoft Access
Giới thiệu về Microsoft Access

Access là tên gọi tắt của Microsoft Access là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu cho người dùng khả năng quản lý doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, có thể chỉnh sửa thông tin cần thiết, xuất dữ liệu báo cáo nhanh chóng.

Không giống như các quản trị dữ liệu khác, điểm khác biệt của Microsoft Access đặc biệt là sở hữu giao diện đồ họa người dùng với nhiều ngôn ngữ, giúp bạn có thể dễ dàng hiểu công cụ và sử dụng một cách dễ dàng kỹ thuật.

Các tính năng sử dụng chính của Microsoft Access 

Khác với Google Sheet thì Microsoft Access không chỉ sở hữu những tính năng riêng biệt cơ bản nhất mà còn cập nhật vô số các tính năng tiện ích dành cho công việc doanh nghiệp trở nên tiện năng tương tác giữa các bảng tính với nhau để quản lý dữ liệu hiệu quả.

  • Người dùng có thể sử dụng Microsoft Access với hệ thống tự phát triển dành cho các doanh nghiệp nhỏ và quản lý thông tin dữ liệu bảo mật với thông tin riêng biệt quan trọng.
  • Giúp các chủ doanh nghiệp quản lý dữ liệu trong một số mảng như quản lý đơn hàng, thông tin khách đặt đơn hàng, thông tin sản phẩm, tình trạng bán hàng, quản lý sản phẩm kho,…
  • Khả năng hỗ trợ người dùng phát triển giao diện một cách cơ bản, đơn giản và nhiều quá trình nhập dữ liệu vào bảng một cách nhanh chóng.

Tạo bảng

Việc tạo bảng đối với đối tượng doanh nghiệp cực kỳ quan trọng, thường xuyên dùng để lưu trữ những dữ liệu mốt liên kết chặt chẽ với nhau. Mỗi bảng và hàng cột sẽ chứa thông tin cụ thể nhất định. Bạn chỉ cần điều chỉnh dữ liệu giữa các hàng cột theo mục đích sử dụng.

Biểu mẫu 

Tạo biểu mẫu
Tạo biểu mẫu

Biểu mẫu đối với các doanh nghiệp là một công cụ hỗ trợ nhập dữ liệu, chỉnh sửa thông tin nhanh chóng, dễ dàng. Nó cũng có thể được sử dụng để điều khiển một ứng dụng. Biểu mẫu sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính đồng bộ, nhất quán có tổ chức, vì vậy việc nhập dữ liệu sẽ ít có khả năng xảy ra lỗi khi nhập hơn nhiều.

Báo cáo

Báo cáo được sử dụng để trình bày các đối tượng bằng cách định dạng, tính toán và tổng hợp từ dữ liệu có sẵn. Điều này làm cho cơ sở dữ liệu dễ đọc hơn. Bạn có thể tạo báo cáo từ bất kỳ bảng, biểu mẫu hoặc truy vấn nào.

khác với Google Drive thì Microsoft Access có thể kết hợp với nhau những thành phần cho phép của doanh nghiệp và tổ chức quản lý, lưu trữ dữ liệu lượng lớn an toàn, dễ dàng tìm kiếm hoặc dán nhãn dữ liệu để in và chia sẻ dễ dàng với Report Wizard.

Cơ sở dữ liệu quan hệ 

Cơ sở dữ liệu
Cơ sở dữ liệu

Hầu hết điều tạo nhiều bảng là một điều khá dễ dàng, mỗi bảng tính chứa các phần tử của dữ liệu theo dõi của một số dự án, duy trì được tính riêng biệt của một sản phẩm, đơn hàng, thông tin của khách hàng vận chuyển.

Đây được gọi là sự liên kết với nhau của mỗi bảng, cơ sở dữ liệu quan hệ, cho phép các nhà phát triển tạo nhiều cơ sở dữ liệu tương đối đơn giản liên hệ chúng với nhau.

Với khả năng lưu trữ, thêm chỉnh sửa, xóa, chỉnh sửa dữ liệu, Microsoft Access có những tính năng làm việc trên các bảng tương tác giữa các bảng với nhau để có thể quản lý dữ liệu của mình một cách hiệu quả, cụ thể:

  • Thiết lập các bảng dữ liệu
  • Nhập dữ liệu từ các định dạng Excel, Database, Web Content,..
  • Tạo mối liên kết giữa các bảng
  • Truy xuất các thông tin từ bảng hoặc nhiều bảng thông qua liên kết với nhau.
  • Xuất dữ liệu thành các file Excel, CSV, Access, PDF,…
  • Thiết kế các báo cáo
  • Tổng hợp dữ liệu, tính toán dữ liệu.

Tại sao bạn nên sử dụng Microsoft Access 

Tại sao nên sử dụng phần mềm này
Tại sao nên sử dụng phần mềm này

Nếu bạn đang tìm một công cụ hay một hệ thống quản lý, làm việc với dữ liệu, đặc biệt với dữ liệu bảng giữa các mối liên kết với nhau có thể tạo ra thông tin một cách đầy đủ thì không thể bỏ qua Microsoft Access được.

Là một công cụ trực quan, giao diện thân thiện với tất cả người sử dụng, dễ dàng và cài đặt và sử dụng tích hợp với nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Khả năng tự động hóa công việc thông qua lập trình VBA.

Bài viết trên đây là những vấn đề, thông tin chia sẻ về Microsoft Access do RDI Việt Nam . Hy vọng chuyên mục blog bài viết này sẽ đem đến cho các bạn một phần mềm, công cụ hỗ trợ cho các bạn thông tin dữ liệu thiết kế quan trọng. Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ với mọi người và chúc các bạn thành công nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here