Bài học kinh doanh đắt giá dành cho những người muốn khởi nghiệp

0
437
Bài học kinh doanh đắt giá dành cho những người muốn khởi nghiệp
Bài học kinh doanh đắt giá dành cho những người muốn khởi nghiệp

Khởi nghiệp luôn là những khát khao cháy bỏng là những hạt mầm luôn được ươm để chờ ngày vươn khỏi mặt đất. Không có gì hơn tuổi trẻ được làm chủ bản thân mình, được là chiếc thuyền nhỏ được ra xa khơi vươn mình với biển lớn, học hỏi những bài học kinh doanh từ nhiều thế hệ đi trước là bước đệm quan trọng cho thế hệ trẻ bước tiếp vào tương lai.

Nhắc đến khởi nghiệp đó là cả một bầu trời kiến thức, một không gian màu hồng mở ra trước mắt ta với những khoảng không gian tự do, tự chủ thời gian. Tuy nhiên về thực tế sẽ không hề giống với tưởng tượng, cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kỹ năng và điều kiện tài chính, bài viết hôm nay hãy cùng RDI Việt Nam tìm hiểu về những bài học kinh doanh đắt giá này nhé!

Câu chuyện khởi nghiệp!

Câu chuyện khởi nghiệp!
Câu chuyện khởi nghiệp!

Kinh doanh bao gồm rất nhiều các hoạt động của con người, nó bắt đầu từ một ý tưởng nhỏ đến một dự án lớn là cả một quá trình mà để thực hiện được các bạn trẻ cần phải có điều kiện thật tốt đủ để duy trì. Yếu tố bắt đầu là một trong những điều quan trọng nhất, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ hoặc một kênh bán hàng thương mại được tối ưu sẽ là những lợi thế cho giới trẻ.

Trên thực tế đã có không ít tấm gương thành công nhưng trong quá khứ họ cũng đã trải qua biết bao thất bại. Việc thất bại có thể do chưa đủ kinh nghiệm, nguồn lực kinh tế còn quá yếu kém nhưng điều quan trọng hơn hết đó là bạn chưa hề vận dụng tốt bài học kinh doanh vào đúng trong thực tiễn. 

Cuộc hành trình khởi nghiệp tuy có phần gian nan vất vả nhưng nhiều bạn trẻ cũng đã và đang rất thành công trên con đường của mình đã chọn, việc độc lập làm công việc mình yêu thích sẽ hứng thú hơn việc sử dụng tấm bằng đại học đi làm việc 8 tiếng một ngày. Mọi nỗ lực đó chính là động lực vô cùng lớn lao để các bạn trẻ ngày nay ngày càng phấn đấu để khởi nghiệp.

Bài học kinh doanh đắt giá cho người muốn khởi nghiệp

Kiên trì đến kết quả cuối cùng

Kiên trì đến kết quả cuối cùng
Kiên trì đến kết quả cuối cùng

Bài học kinh doanh đầu tiên mà chúng ta nên được biết đến đó là sự kiên trì trong kinh doanh. Kinh doanh là cả một quá trình, nó không bao giờ cho chúng ta gặt hái kết quả ngay lập tức cả đó là cả một khoảng thời gian chờ đợi, trải qua nhiều thử thách.

Gặp thử thách bạn rất dễ chán nản, bỏ cuộc. Tuy nhiên trước khi bỏ cuộc hãy nhìn lại và nhớ lại lý do tại sao chúng ta bắt đầu và hãy tiếp tục cố gắng. Thành công chỉ đến với những người liên tục cố gắng, kiên trì đến cuối cùng dù bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nhìn nhận thất bại

Nhìn nhận thất bại
Nhìn nhận thất bại

Một trong những bài học kinh doanh quý giá đó chính là nhìn nhận lại thất bại, nhìn lại thất bại của mình đổi sửa đổi và nhìn lại thất bại của người khác để rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Dẫu biết rằng thất bại là điều không ai mong đợi nhưng để đến được sự thành công thì không có con đường nào đẹp cả. Các vị tỷ phú tự thân trên thế giới cũng chưa ai chưa gặp phải thất bại cả, tuy nhiên họ đều biết nhìn nhận lại cái sai của bản thân mình, sau đó rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

Chớp lấy thời cơ

Chớp lấy thời cơ
Chớp lấy thời cơ

Thời cơ sẽ luôn luôn đến với chúng ta tuy nhiên đối với mỗi người sẽ có một thời cơ khác nhau, khi kinh doanh chúng ta phải biết tận dụng nó. Đối với những người biết tận dụng thời cơ của mình, nhìn vào đâu cũng là cơ hội, họ luôn biết tìm kiếm cơ hội cho mình dù là trong lúc khó khăn nhất.

Tìm kiếm cơ hội, hướng đi mới là một trong những hướng phát triển mà người thành công chọn. Dám thử thách, dám liều lĩnh trong kinh doanh và chớp lấy thời cơ sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. Cùng với đó là sự đổi mới, sáng tạo trong công việc, nó như một điều tất yếu, một bài học kinh doanh cần phải cập nhật bên trong mỗi doanh nghiệp, đổi mới để phù hợp với môi trường, tránh bị lạc hậu, lạc nhịp so với sự phát triển của thế giới bên ngoài.

Thấu hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng
Thấu hiểu khách hàng

Khách hàng luôn là những con người thông minh, biết lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho họ và có giá trị cạnh tranh nhất trên thị trường nhưng họ sẽ không hề nói cho bạn biết họ đang cần gì. Điều bạn cần làm đó chính là đưa ra được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng và cho họ biết sản phẩm này rất hữu ích với họ. Hãy luôn luôn lắng nghe khách hàng, thấu hiểu và thay đổi bản thân để hoàn thiện hơn trong mắt khách hàng.

Tìm người và dụng người

Tìm người và dụng người
Tìm người và dụng người

Nhân tài là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp, để doanh nghiệp đó phát triển vượt bậc cần phải có đủ nguồn lực nhân sự. Trong sự nghiệp phát triển của mình bạn hoàn toàn không thể nào đi một  mình được, bạn cần đến sự cộng tác của các cộng sự khác, sự đồng hành ấy sẽ giúp bạn phát huy được sức mạnh của tập thể.

Bài học kinh doanh ở đây đó là tìm kiếm, trong dụng và giữ những người có năng lực để cống hiện cho doanh nghiệp đồng thời bạn cũng phải đảm bảo cho họ có được một lợi ích nhất định để họ được cống hiến hết mình.

RDI Việt Nam là một website chuyên cung cấp những khóa học và những thông tin hữu ích cho mọi người ở đa ngành nghề khác nhau như: chứng khoán, bất động sản,…

Chuyên mục khóa học vừa chia sẻ đến bạn một số bài học kinh doanh đắt giá của các thế hệ đi trước để lại, hy vọng đây là những kiến thức bổ ích dành cho bạn trong giai đoạn khởi nghiệp sắp tới. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here