Bố cục banner là gì? Các tiêu chuẩn khi thiết kế banner quảng cáo

0
73
Bố cục banner là gì? Các tiêu chuẩn khi thiết kế banner quảng cáo
Bố cục banner là gì? Các tiêu chuẩn khi thiết kế banner quảng cáo

Bố cục banner là gì? Các tiêu chuẩn khi thiết kế banner quảng cáo chuẩn cần tuân theo những yếu tố gì? Đấy sẽ là những câu hỏi mà RDI-Project hiện đang có mặt ở đây để cùng bạn tìm kiếm câu trả lời.

Bạn có biết banner quảng cáo là thứ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người dùng đến với các sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải cứ thiết kế là được mà ta cần phải tuân theo một thứ gọi là bố cục banner, cũng là nội dung chính mà RDI-Project.org sẽ cùng tìm hiểu với bạn ngay bây giờ.

Banner là gì?

Banner là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến
Banner là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến

Banner hay còn gọi là biểu ngữ quảng cáo, là một hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến, thường xuất hiện dưới dạng một hình ảnh đồ họa hoặc một đoạn video và được đặt trên các trang web. Mục đích chính của banner là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tạo ra sự nhận diện thương hiệu đến với người dùng.

Banner còn là một phần quan trọng trong SEO, giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, một công cụ không thể thiếu trong các chiến lược marketing online. Tuy nhiên việc thiết kế banner không hề đơn giản mà cần bạn phải tuân theo một chuẩn bố cục banner riêng, thứ mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo.

Bố cục banner chuẩn gồm những gì?

Một bố cục banner chuẩn sẽ bao gồm 3 thành phần chính
Một bố cục banner chuẩn sẽ bao gồm 3 thành phần chính

Một bố cục banner chuẩn sẽ bao gồm 3 thành phần chính, là những yếu tố mà chúng ta có thể kể đến ngay sau đây.

Bên cạnh đó nếu như có thời gian, xin mời bạn theo dõi thêm một số nội dung thú vị như là: Lookbook là gì, Thiết kế UI UX nên học ở đâu, Phần mềm Lightroom là gì,…

Logo doanh nghiệp

Thành phần đầu tiên nằm trong bố cục banner là logo doanh nghiệp, thứ được xem như là linh hồn của một banner quảng cáo. Theo đó một logo được thiết kế tốt sẽ giúp banner trở nên nổi bật và dễ dàng ghi nhớ hơn, giúp người xem nhận diện được thương hiệu và góp phần tạo dựng niềm tin và sự chuyên nghiệp dễ dàng hơn.

Và trong quá trình thiết kế banner, logo cần được đặt ở vị trí dễ thấy và phải đảm bảo rõ ràng, điều này giúp tối ưu hóa sự nhận diện thương hiệu trên mọi nền tảng.

Cam kết lợi ích

Cam kết lợi ích là phần nêu bật những ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho khách hàng
Cam kết lợi ích là phần nêu bật những ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho khách hàng

Thành phần tiếp theo thuộc bố cục banner đó là cam kết lợi ích, là phần nêu bật những ưu điểm và lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho khách hàng. Đây là yếu tố quyết định giúp người xem quyết định có tiếp tục tương tác với thương hiệu hay không.

Theo đó khi thiết kế thành phần này cần phải ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục, phải truyền đạt được thông điệp chính và làm nổi bật được sự khác biệt của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh.

Kêu gọi hành động

CTA hay có thể gọi là kêu gọi hành động, là lời kêu gọi mạnh mẽ đối với người xem
CTA hay có thể gọi là kêu gọi hành động, là lời kêu gọi mạnh mẽ đối với người xem

Thành phần cuối cùng của bố cục banner chuẩn đó là CTA hay có thể gọi là kêu gọi hành động, là lời kêu gọi mạnh mẽ đối với người xem để họ thực hiện một hành động nhất định. Những hành động được kêu gọi này có thể là mua, đăng ký, xem thêm,…

Một CTA hiệu quả cần phải nổi bật và dễ nhận biết cũng như cần phải liên kết trực tiếp đến trang đích, nơi người dùng có thể thực hiện hành động được kêu gọi.

Các yếu tố để thiết kế Banner thu hút

Thông tin các yếu tố để thiết kế Banner thu hút
Thông tin các yếu tố để thiết kế Banner thu hút

Bên cạnh bố cục thiết kế, có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét để đảm bảo rằng banner không chỉ thu hút mà còn hiệu quả như là:

  • Phông chữ: Chọn lựa phông chữ phù hợp không chỉ giúp thông điệp trở nên rõ ràng mà còn phản ánh phong cách và giá trị của thương hiệu.
  • Kích thước và cỡ chữ: Kích thước chữ cần đủ lớn để dễ đọc nhưng cũng không quá lớn đến mức chiếm hết không gian của banner.
  • Màu sắc và hình ảnh: Màu sắc và hình ảnh cần phải hài hòa và phù hợp với thông điệp cũng như thương hiệu.
  • Đối tượng đọc: Hiểu rõ đối tượng mục tiêu sẽ giúp tạo ra những banner phù hợp, từ đó tăng cường khả năng tương tác và chuyển đổi.

Cuối cùng chúng ta cũng đã cùng nhau đi đến hồi kết cho toàn bộ các nội dung có liên quan đến bố cục banner. RDI-Project.org hy vọng bạn thấy thích thú với những nội dung lần này và xin hẹn gặp lại bạn khi khác tại chuyên mục Khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here