Top các cách bắt chuyện với người lạ tạo ấn tượng tốt

0
272
Top các cách bắt chuyện với người lạ tạo ấn tượng tốt
Top các cách bắt chuyện với người lạ tạo ấn tượng tốt

Cách bắt chuyện với người lạ là điều mà ai cũng nên biết và áp dụng trong mọi hoàn cảnh, việc bắt chuyện giao tiếp với một ai đó có thể giúp bản thân nhận được nhiều thông tin bổ ích từ đối phương chia sẻ, mở rộng các mối quan hệ. Việc ngại ngùng lúng túng e dè có thể khiến cho không khí trở nên nhàm chán và không thoải mái.

Rdi-project.org sẽ giúp bạn tìm được các cách bắt chuyện với người lạ thật tự nhiên và ấn tượng với một ai đó dù bạn thuộc tuýp người ngại giao tiếp và khá rụt rè vẫn có thể áp dụng được. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Các cách bắt chuyện với người lạ thật tự nhiên

Nên tìm hiểu về sở thích của đối phương, tránh các câu hỏi rập khuôn để hạn chế vấn đề cuộc trò chuyện kết thúc
Nên tìm hiểu về sở thích của đối phương, tránh các câu hỏi rập khuôn để hạn chế vấn đề cuộc trò chuyện kết thúc

Bàn luận về sở thích

Khám phá cùng đối tác một chủ đề đang gây hứng thú cho cả hai sẽ làm cho cuộc trò chuyện trở nên sống động hơn. Hãy nhìn xem bạn có thể tìm hiểu thêm về sở thích của họ, từ đó tạo nên một tình thâm gần hơn, điều này sẽ giúp bạn tạo ra ấn tượng tích cực và củng cố mối quan hệ.

Tránh các câu hỏi rập khuôn

Nếu bạn muốn những người xung quanh tiếp tục trò chuyện với bạn trong tâm thế vui vẻ cởi mở thì bạn cũng nên thể hiện sự quan tâm đối với họ, hãy áp dụng tinh thần này trong việc trò chuyện với đối phương, thay vì chỉ đặt các câu hỏi thông thường và rồi đơn giản chuyển hướng chủ đề. Hãy thể hiện tình cảm tương tự cho người khác như bạn muốn họ thể hiện với bạn ở cách bắt chuyện với người lạ này.

Nói lời khen để bắt đầu cuộc trò chuyện

Gửi lời khen đến đối phương để có được thiện cảm ban đầu được ấn tượng
Gửi lời khen đến đối phương để có được thiện cảm ban đầu được ấn tượng
Tìm một đặc điểm tích cực trong tính cách hoặc phong cách của đối phương để tán dương bằng lời khen chân thành để họ cảm thấy bạn đang tạo dựng một cuộc trò chuyện chân thành và thoải mái ,giữ cuộc trò chuyện bằng việc đặt một câu hỏi liên quan đến lời khen, để họ có cơ hội trả lời. Hãy tránh nói về ngoại hình, vì điều này có thể khiến đối phương không cảm thấy thoải mái và phản ứng không tốt.

Nhờ đối phương đưa ra lời khuyên

Cách bắt chuyện với người lạ bằng mở đầu cuộc trò chuyện với người lạ bằng cách đặt câu hỏi và yêu cầu họ cho lời khuyên, hãy sử dụng kỹ năng đặt câu hỏi để đề xuất các chủ đề hàng ngày như ẩm thực, thời trang, thể thao hoặc âm nhạc… Tuyệt đối tránh những câu hỏi liên quan đến tôn giáo hoặc chính trị, trừ khi bạn chắc chắn hiểu rõ về quan điểm của đối phương.

Bắt chuyện từ câu chuyện hài hước

Mọi người thường bị cuốn hút bởi những câu chuyện hài hước, thú vị, vì thể hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ bằng một câu chuyện hài hước sẽ giúp bạn tạo sự hấp dẫn và thú vị. Khả năng hài hước sẽ giúp tránh những xung đột không cần thiết, đồng thời tạo ra không khí vui vẻ và thoải mái trong cuộc trò chuyện.

Các lưu ý khi trong cách bắt chuyện với người lạ

Hãy mỉm cười với nụ cười thật thân thiện và để ý biểu cảm của họ để biết được họ có đang hài lòng hay không
Hãy mỉm cười với nụ cười thật thân thiện và để ý biểu cảm của họ để biết được họ có đang hài lòng hay không

Tìm một người sẵn sàng trò chuyện

Trước khi tiếp cận một người lạ để nói chuyện, hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ để đánh giá sự thoải mái và thân thiện, nếu họ tỏ ra vui vẻ, có nụ cười hoặc liên tục duy trì giao tiếp ánh mắt với mọi người, đó có thể là tín hiệu rằng họ sẽ thoải mái khi trò chuyện với bạn. Hãy luôn tin vào cảm giác của mình và tiếp cận người lạ khi bạn cảm thấy thoải mái và an toàn.

Giao tiếp bằng ánh mắt

Các cách bắt chuyện với người lạ yêu cầu bạn phải thể hiện một biểu cảm thật thân thiện, đáng tin chính là ưu điểm để người khác có thể muốn bắt chuyện với bạn. Khi đó, hãy nhìn nhanh về phía họ và cố gắng bắt lấy ánh mắt của họ, nếu họ mỉm cười lại thì điều đó cho thấy họ sẵn sàng trò chuyện với bạn, và nụ cười sẽ giúp bầu không khí dễ thở hơn.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp tạo không gian sôi động vui vẻ
Sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp tạo không gian sôi động vui vẻ
Tạo dáng thân thiện và tự tin là cách tốt để thu hút người khác hoặc những hành động hài hước, đừng đứng với tư thế kín đáo, hãy xoay người về phía họ và hơi nghiêng về phía trước để cho thấy sự quan tâm và mong muốn trò chuyện. Họ sẽ vui vẻ cởi mở đón nhận cuộc trò chuyện này tạo ra tiếng cười tự nhiên cho cả hai bên.

Tôn trọng khoảng cách cá nhân

Điều quan trọng là giữ khoảng cách cá nhân hợp lý để không làm đối phương cảm thấy không thoải mái, luôn chú ý đến thái độ của họ, nếu họ có dấu hiệu căng thẳng hoặc không thoải mái, hãy lùi lại một chút để tôn trọng không gian cá nhân của họ. Hãy luôn tạo ra một cuộc trò chuyện thoải mái bằng cách thể hiện thái độ thân thiện và tôn trọng từ cả hai phía là cách bắt chuyện với người lạ tự nhiên nhất.

Nói lời chào hỏi

Nên bắt đầu lời chào hỏi khi bắt chuyện với một ai đó để thể hiện lịch sự trong giao tiếp
Nên bắt đầu lời chào hỏi khi bắt chuyện với một ai đó để thể hiện lịch sự trong giao tiếp
Một lời chào đơn giản có thể mở đầu cho một cuộc trò chuyện, dù bạn có cảm thấy hồi hộp hoặc lo lắng, hãy cố gắng kiềm chế và mở một cuộc trò chuyện với từ “Xin chào” hoặc “Rất vui khi gặp bạn”. Ngay cả khi thời gian cho cuộc trò chuyện không nhiều, việc chào hỏi vẫn tạo ra sự ấn tượng tốt và thể hiện thái độ mến khách trong mắt người khác.

Giới thiệu bản thân ngắn gọn

Bởi vì cả hai chưa biết nhau, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách tự giới thiệu một cách đơn giản và thân thiện, bạn không cần phải kể toàn bộ lý lịch của mình, chỉ cần chia sẻ những thông tin cá nhân bạn cảm thấy thoải mái. Trong môi trường làm việc, bạn có thể nêu chức danh hoặc nghề nghiệp của mình nếu nó liên quan đến cuộc trò chuyện.

Đặt câu hỏi mở

Đặt ra các câu hỏi mở để có thể gợi ra nhiều câu chuyện hơn khi bắt chuyện
Đặt ra các câu hỏi mở để có thể gợi ra nhiều câu chuyện hơn khi bắt chuyện
Khám phá thêm về người kia thông qua sở thích, đam mê và những trải nghiệm cuộc sống của họ để hiểu rõ hơn về họ cũng là một cách bắt chuyện với người lạ thú vị. Sử dụng kỹ năng đặt câu hỏi mở để khám phá những chi tiết và tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện tiếp diễn.

Nói về điểm chung

Ngoài việc chia sẻ về bản thân, bạn cũng có thể tìm ra những điểm chung của cả hai và khám phá chúng, nãy nhạy bén trong việc nhận biết điều này, ví dụ như khi bạn nói về một ca sĩ hoặc đội bóng thể thao mà đối phương cảm thấy quan tâm, hãy khai thác chủ đề đó. Tránh thái độ phán đoán nếu họ có ý kiến khác với bạn.
Có rất nhiều cách bắt chuyện với người lạ tạo ra cho mình một cuộc trò chuyện tự nhiên vui vẻ, bạn hãy chủ động với tâm thế vui vẻ sẽ được đáp trả bằng cuộc trò chuyện tích cực. Bạn có thể ghé tham khảo nhiều thông tin hữu ích trong đời sống với chuyên mục Khóa Học của Rdi-project.org nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here