Hướng dẫn cách chèn video vào Slide Powerpoint đơn giản

0
869
Cách chèn Video vào PowerPoint
Cách chèn Video vào PowerPoint

Bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint để tóm tắt các nội dung bài giảng hay thuyết trình vấn đề nào đó, các bản trình chiếu này giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và cụ thể hơn.

Bằng cách chèn video vào bảng trình chiếu sẽ giúp bài giảng của bạn sinh động và hấp dẫn, người nghe dễ tiếp thu hơn. Vậy cách chèn video vào PowerPoint như thế nào, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé! 

Cách chèn video vào PowerPoint

Cách chèn Video vào PowerPoint
Cách chèn Video vào PowerPoint

Để trả lời cho câu hỏi trên RDI Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất:

  • Bước 1: Vào PowerPoint chọn slide mới để chứa video > Insert
  • Bước 2: Có 2 dạng video là Video OnlineVideo Offline. Trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Video Online. Chọn mục Video trên thanh Insert > Video Online. Sẽ hiện ra rất nhiều video để bạn tìm kiếm trên các trang web, nhưng phổ biến nhất vẫn là Youtube. 
Chèn Video Online
Chèn Video Online
  • Bước 3: Sau khi chọn được video ưng ý mà bạn muốn chèn. Bạn chỉ cần tải về > Insert. Hoặc bạn có thể tự dựng video cho mình để tránh bị trùng lặp
  • Bước 4: Đối với cách chèn Video Offline. Bạn chọn mục Video trong Video on My PC. Sau đó chọn mục video đã có sẵn và nhấn Insert
Chèn Video Offline
Chèn Video Offline
  • Bước 5: Sau khi đã chèn thành công video vào bài trình chiếu. Bạn có thể nhấp chuột vào video để bắt đầu chỉnh sửa. Chọn tab Format > Correction > Colour để tạo hiệu ứng màu cho video  

Không chèn được video vào PowerPoint

Không chèn được video vào Powerpoint
Không chèn được video vào Powerpoint

Với cách chèn video vào PowerPoint mà RDI Việt Nam đã chia sẻ, có nhiều bạn vẫn gặp phải trường hợp không thể chèn video vào slide. Để khắc phục bạn cần tìm hiểu xem video của mình đã đúng định dạng cho phép chèn hay chưa. Nếu chưa chuyển đổi, bạn cần đổi video thành định dạng được đề xuất bằng cách sau đây: 

  • Bước 1: Truy cập vào trang CloudConvert.com. 
  • Bước 2: Chọn Select File để chọn video. Trong hộp thoại Open > click chuột vào thư mục chứa video mà bạn muốn chuyển đổi. 
  • Bước 3: Chọn Video > Nhấn OK. Lúc này video mà bạn đã chọn sẽ hiển thị trên trang. Bạn cần chọn định dạng MP4 với Video.
  • Bước 4: Sau khi thay đổi định dạng, bạn chọn Tùy chọn chuyển đổi. Click chuột vào H264 là bộ số hóa video sau đó nhấn OK để trang web thực hiện hoạt động chuyển đổi của bạn.
  • Bước 5:Cuối cùng bạn chọn Start Conversion để bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Sau khi thành công bạn chỉ cần Click vào Download để tải về là xong. 

Sau khi đã thực hiện xong chuyển đổi video, bạn hãy thực hiện chèn video vào bài thuyết trình theo các bước chúng tôi đã chia sẻ ở trên. 

Các lưu ý khi phát video cho bài thuyết trình

Các lưu ý khi chèn video
Các lưu ý khi chèn video

Với cách chèn Video vào PowerPoint mà RDI Việt Nam đã chia sẻ cho bạn, sau đây là vài lưu ý nhỏ để khi phát video gây ấn tượng cho người xem.

Điều chỉnh màu nền và độ sáng 

Để thực hiện điều chỉnh màu nền, bạn chọn Video rồi vào Format. Trong nhóm Adjust bạn chọn Colour sau đó lựa chọn màu mà mình cảm thấy phù hợp.

Khi thay đổi độ sáng màu của hình nền, bạn cũng thực hiện thay đổi độ sáng cho Video. Vào Adjust > Correction để thực hiện thay đổi.

Tạo Poster cho Video của bạn

Trước khi trình chiếu video bạn hãy lưu ý tạo Poster để tăng thêm phần sinh động và gây điểm tuyệt đối đến với người nghe. Hãy chọn Video sau đó vào thẻ Format > nhóm Adjust > chọn Poster Frame > Image trong File sau đó chọn hình. Ngay sau đó Video sẽ được chèn Poster do bạn lựa chọn. Nếu muốn gỡ Poster đó đi, bạn nhấn Reset để thực hiện gỡ bỏ. 

Tạo Bookmark cho Video của bạn

Bookmark rất tiện lợi vì cho phép bạn đánh dấu trên video, cho bạn được tiếp tục phát lại vị trí đó. Để tạo Bookmark bạn kéo chuột lên thanh thời gian trên Video đến vị trí cần tạo đánh dấu rồi vào thẻ Playback trong nhóm Bookmark > chọn Add Bookmark. Ngoài ra khi muốn loại bỏ điểm đánh dấu, bạn chỉ cần chọn Remove Bookmark. 

Tạo cách phát cho Video

Có rất nhiều điểm đáng lưu ý trong việc tạo cách phát cho video để gây ấn tượng với người nghe. Bạn có thể chọn nhiều kiểu hình dạng cho khung phát, đường viền khung hình kèm các hiệu ứng. Để tạo ra hiệu ứng cho Video bạn vào thẻ Format chọn kiểu khung hình ở Video Styles.

Bạn cũng cần có thêm kỹ năng thiết kế PowerPoint để slide thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. 

Với cách chèn Video vào PowerPointchuyên mục Blog RDI Việt Nam đã chia sẻ, hy vọng chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra được những bài thuyết trình hấp dẫn và lôi cuốn người nghe. Bạn cũng cần trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức về tin học văn phòng để công việc của mình đạt hiệu quả tối ưu nhất, chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here