Hướng dẫn bạn cách chia sẻ Wifi trên iPhone và Android

0
428
Hướng dẫn bạn cách chia sẻ Wifi trên iPhone và Android
Hướng dẫn bạn cách chia sẻ Wifi trên iPhone và Android

Bạn có biết cách chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh của mình hay không? Đây là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi khi sử dụng điện thoại. Và đó cũng sẽ là những nội dung chính mà RDI-Project ngay bây giờ rất muốn hướng dẫn cho bạn.

Lần này RDI-Project.org hiện đã có mặt ở đây nhằm gửi đến bạn những thông tin nhanh chóng, đơn giản và dễ hiểu nhất xoay quanh chủ đề chính về cách chia sẻ Wifi. Theo đó sẽ là lần lượt hướng dẫn cho cả hai hệ máy là iPhone và Android, chi tiết xin mời bạn cùng theo dõi.

Lý do để chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh?

Có rất nhiều lý do để chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh
Có rất nhiều lý do để chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh

Có nhiều lý do để bạn nên chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh của mình với lý do chính mà chúng ta có thể kể đến như là:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn không cần phải tìm kiếm thông tin, ghi nhớ và trả lời mật khẩu Wifi mỗi khi có người mới muốn sử dụng Wifi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Tăng cường sự kết nối và an toàn: Bạn có thể kết nối Internet với nhiều thiết bị khác nhau như laptop, máy tính bảng, smart TV,… mà không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật hay tốc độ truyền dữ liệu.
 • Hỗ trợ cho công việc và học tập: Bạn có thể chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh để hỗ trợ cho công việc và học tập của bản thân hoặc những người xung quanh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thông tin thêm một số nội dung thú vị dành cho bạn: Khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới, Tạo intro miễn phí cho video, Mách bạn cách lấy mã QR Zalo,…

Cách chia sẻ Wifi từ điện thoại

Cùng tìm hiểu cách chia sẻ Wifi từ điện thoại
Cùng tìm hiểu cách chia sẻ Wifi từ điện thoại

Giờ đến với phần nội dung chính đó là chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chia sẻ Wifi từ điện thoại ở ngay trong các phần nội dung sau đây.

Cách chia sẻ Wifi từ iPhone bằng AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép bạn chia sẻ Wifi từ iPhone của mình cho các thiết bị khác cũng sử dụng hệ điều hành iOS hoặc macOS. Đây đồng thời cũng một cách chia sẻ mạng Wifi rất tiện lợi và nhanh chóng, không cần phải nhập mật khẩu hay cài đặt gì thêm.

Để thực hiện bạn cần thực hiện theo các cách sau:

 • Bước 1: Bật Wifi và AirDrop trên cả hai thiết bị sau đó chọn chế độ Nhận từ Mọi người để cho phép các thiết bị khác kết nối với bạn.
 • Bước 2: Chọn mạng Wifi cần chia sẻ trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Wifi và nhấn vào mạng Wifi mà bạn đang kết nối, sau đó sẽ thấy một mã vạch bên cạnh tên mạng Wifi, nhấn vào đó tiến hành chia sẻ.
 • Bước 3: Từ đây bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị có thể kết nối với bạn qua AirDrop, bây giờ hãy chọn thiết bị mà bạn muốn chia sẻ Wifi.
 • Bước 4: Nếu bạn là người được chia sẻ bạn sẽ nhận được một thông báo trên thiết bị mà bạn muốn kết nối Wifi, yêu cầu bạn chấp nhận chia sẻ từ iPhone, ở đây hãy nhấn vào Chấp nhận để kết nối Wifi mà không cần phải nhập mật khẩu.

Cách chia sẻ Wifi từ Android bằng Hotspot

Hotspot là một tính năng cho phép bạn chia sẻ Wifi từ điện thoại Android của mình cho các thiết bị khác bất kể hệ điều hành
Hotspot là một tính năng cho phép bạn chia sẻ Wifi từ điện thoại Android của mình cho các thiết bị khác bất kể hệ điều hành

Hotspot là một tính năng cho phép bạn chia sẻ Wifi từ điện thoại Android của mình cho các thiết bị khác bất kể hệ điều hành. Đây là một cách chia sẻ mạng Wifi phổ biến và dễ dàng do chỉ cần bạn thiết lập tên Wifi và mật khẩu cho điện thoại của mình.

Để thực hiện bạn cần thực hiện theo các cách sau:

 • Bước 1: Kéo thanh thông báo xuống và chọn biểu tượng Wifi, bạn sẽ thấy một mục có tên là Điểm truy cập di động và kết nối, bạn nhấn vào đó để bật Hotspot.
 • Bước 2: Chọn Tên thiết bị để đổi tên Wifi cho thiết bị của bạn sau đó nhấn vào Lưu để xác nhận tên Wifi mới.
 • Bước 3: Để tiến hành đổi mật khẩu Wifi, bạn chọn Cài đặt, từ đây bạn sẽ thấy một mục có tên là Mật khẩu, nhấn vào đó để nhập mật khẩu mới cho Wifi của bạn sau đó nhấn vào Lưu để xác nhận.
 • Bước 4: Bật Wifi trên thiết bị cần kết nối, từ đây bạn sẽ thấy tên Wifi của điện thoại Android của bạn xuất hiện trong danh sách các mạng Wifi có sẵn, chọn tên đó và nhập mật khẩu để kết nối.

Cách chia sẻ Wifi bằng QR Code

Chia sẻ Wifi bằng QR Code là một cách chia sẻ mạng Wifi rất an toàn và tiện lợi mà không cần phải nhập mật khẩu
Chia sẻ Wifi bằng QR Code là một cách chia sẻ mạng Wifi rất an toàn và tiện lợi mà không cần phải nhập mật khẩu

Bên cạnh các cách thức kể trên bạn có thể chia sẻ Wifi bằng QR Code từ điện thoại của mình cho các thiết bị khác bất kể hệ điều hành. Đây là một cách chia sẻ mạng Wifi rất an toàn và tiện lợi mà không cần phải nhập mật khẩu hay cài đặt gì thêm.

Để thực hiện bạn cần thực hiện theo các cách sau:

 • Bước 1.1: Nếu bạn sử dụng iPhone hãy tải về ứng dụng Visual Codes có sẵn trên App Store.
 • Bước 1.2: Nếu bạn sử dụng Android mở Cài đặt và chọn Wifi.
 • Bước 2.1: Nếu bạn sử dụng iPhone, mở ứng dụng Visual Codes và nhấn vào nút + để tạo QR Code mới, có thể chọn loại QR Code là Wifi và nhập tên mạng, mật khẩu và loại bảo mật sau đó nhấn vào nút Done để hoàn thành.
 • Bước 2.2: Nếu bạn sử dụng Android, kết nối với mạng Wifi mà bạn muốn chia sẻ và nhấn vào biểu tượng răng cưa bên cạnh tên mạng sau đó nhấn vào biểu tượng Mã QR để hiển thị mã QR của mạng Wifi
 • Bước 3: Gửi màn hình có mã QR cho người khác hoặc để họ quét mã QR bằng ứng dụng máy ảnh hoặc ứng dụng quét mã QR trên thiết bị của họ.

Những lưu ý khi chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh

Khi chia sẻ Wifi cần chú ý giới hạn số lượng thiết bị kết nối Wifi
Khi chia sẻ Wifi cần chú ý giới hạn số lượng thiết bị kết nối Wifi

Khi chia sẻ Wifi từ điện thoại thông minh của mình bạn cũng cần chú ý đến một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mạng Wifi của mình:

 • Kiểm tra độ ổn định và tốc độ của Wifi trước khi chia sẻ cho các thiết bị khác, bạn có thể sử dụng các ứng dụng kiểm tra tốc độ Wifi như Speedtest hay Fast để đo tốc độ tải xuống và tải lên của Wifi.
 • Giới hạn số lượng thiết bị kết nối Wifi từ điện thoại thông minh của mình để tránh quá tải mạng Wifi, nên chọn một số lượng hợp lý, không quá nhiều hay quá ít để đảm bảo Wifi có thể phục vụ cho tất cả các thiết bị một cách tốt nhất.
 • Bảo mật mật khẩu Wifi và thay đổi thường xuyên để tránh bị đánh cắp hay lợi dụng bởi những người không mong muốn, nên chọn một mật khẩu bảo mật và khó đoán, bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt.
 • Không chia sẻ Wifi cho những thiết bị lạ hay không rõ nguồn gốc như các thiết bị công cộng, thiết bị của người lạ,… để tránh bị theo dõi, đánh cắp hay lây nhiễm virus.

Như vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến với hồi kết cho toàn bộ tất tần tật nội dung xoay quanh chủ đề về hướng dẫn cách chia sẻ Wifi. RDI-Project.org xin cảm ơn bạn đã theo dõi và nếu có thể hãy gặp lại nhau trong các nội dung tương lai từ chuyên mục Khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here