Hướng dẫn chi tiết cách điều khiển Macbook bằng iPhone

0
371
Cách điều khiển Macbook bằng iPhone
Cách điều khiển Macbook bằng iPhone

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách điều khiển Macbook bằng iPhone. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Như bạn đã biết, thương hiệu Apple đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ sự thông minh. Trong đó tính năng nổi bật phải kể đến là kết nối với nhiều thiết bị khác. Để tìm hiểu rõ hơn mời bạn truy cập ngay Rdi-project.org.  

Chức năng điều khiển Macbook bằng điện thoại 

Chức năng điều khiển Macbook bằng điện thoại
Chức năng điều khiển Macbook bằng điện thoại
 • Có thể điều khiển Macbook bằng iPhone và Android: Đa số người dùng họ nghĩ rằng chỉ iPhone mới có thể điều khiển được. Thực ra điện thoại Android cũng làm được.
 • Có thể thao tác chuột đầy đủ: Chuột trái, chuột phải, chuột giữa, con lăn đều có. Bạn chỉ cần biết đến những thao tác này trên điện thoại thôi.
 • Có thể thao tác bàn phím: Bạn có thể dùng bàn phím trên điện thoại để viết chữ trên Macbook.
 • Có thể điều khiển cùng mạng hoặc khác mạng WiFi: Đây chính là tính năng đặc biệt nhất khiến người dùng thích thú. 
 • Có thể zoom để phóng to – thu nhỏ màn hình: Không phải lo màn hình bé quá khiến bạn không thấy các icon trên màn hình Macbook, chỉ cần dùng 2 ngón tay zoom đến nơi bạn muốn xem to hơn.
 • Có thể chụp ảnh màn hình Macbook: Ứng dụng cho phép bạn chụp lại màn hình của Macbook ngay trên chiếc điện thoại của bạn.

Hướng dẫn điều khiển Macbook bằng iPhone 

Hướng dẫn điều khiển Macbook bằng iPhone
Hướng dẫn điều khiển Macbook bằng iPhone

Thương hiệu Apple có điểm mạnh là tính đa dụng, kết hợp được rất nhiều với các sản phẩm công nghệ khác. Các sản phẩm công nghệ của Apple như iPod, iPhone, Apple, Watch,..Mang đến rất nhiều các tính năng đặc biệt.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn điều khiển Macbook bằng iPhone đơn giản nhất.

 • Bước 1: Bật Macbook lên, rồi kích chuột vào biểu tượng Apple trên màn hình của mình -> Nhấn chọn “System Preferences”. Tại đây bạn nhấp vào “Sharing”.
 • Bước 2: Tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, sau đó bạn nhấn chọn vào “Screen Sharing” nằm ở phía bên trái của thanh menu. Thao tác này sẽ giúp bạn sử dụng nhiều tài khoản để có thể điều khiển chiếc Macbook của mình. Nếu bạn muốn chỉnh sửa số lượng tài khoản thì có thể nhấn vào ký hiệu “+” hoặc “-’’

Lưu ý: Bạn cần chú ý hoặc lưu lại tên máy và địa chỉ IP ở trong hộp thuộc để có thể kết nối Macbook của mình với chiếc iPhone.

 • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chuột vào “Edit” để cài đặt password mới cho kết nối này. Đây được xem là bước quan trọng, vì vậy bạn hãy cẩn thận đặt Password để sau này mình không quên và có tính bảo mật cao.
 • Bước 4: Tải ứng dụng “VNC Viewer” hoàn toàn miễn phí trên iPhone.
 • Bước 5: Sau khi tải xong bạn mở ứng dụng bắt đầu thiết lập tài khoản kết nối. Bạn cần phải nhập thông tin vào như tên và địa chỉ IP của Macbook bạn muốn kết nối. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục “Connect”.

Chú ý: Sau khi kết nối xong thì màn hình iPhone sẽ cảnh báo mã hóa kết nối xuất hiện. Để tắt cảnh báo mỗi khi kết nối thì bạn vào mục tắt tính năng cảnh báo vào chọn tắt tính năng này.

 • Bước 6: Nhập lại Password kết nối mà bạn đã cài đặt trong Macbook. Ngay lúc này, Macbook và iPhone của bạn ngay lập tức sẽ được kết nối. Bạn sẽ được phép điều khiển Macbook bằng iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Bước 7: Ngay lúc này, bạn chỉ cần nhập Password là có thể sử dụng được tính năng kết nối mới của Apple một cách nhanh chóng và đơn giản.Bạn có thể trải nghiệm nhiều ứng dụng bằng tính năng điều khiển Macbook bằng iPhone mang lại. Giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu và kết hợp dễ dàng làm tăng hiệu quả công việc của mình lên nhiều lần.

Cách tắt kết nối điều khiển Macbook từ xa 

Cách tắt kết nối
Cách tắt kết nối

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng iPhone để điều khiển Macbook từ xa bạn có thể thực hiện các bước như sau: Nhấn chuột vào dấu “X” hoặc bạn chọn “Disconnect” trên thanh công cụ là hoàn tất việc tắt kết nối điều khiển Macbook từ xa bằng iPhone. 

Ngoài những kiến thức vừa chia sẻ bên trên bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Công thức và cách sử dụng hàm ROUND trong Excel, Bài học kinh doanh đắt giá dành cho những người muốn khởi nghiệp hay Hàm If | Cách sử dụng hàm if trong Excel chi tiết

Trên đây chuyên mục Blog vừa giới thiệu đến bạn hướng dẫn chi tiết cách điều khiển Macbook bằng iPhone. Nếu bạn thấy thắc mắc hay cần tư vấn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here