Cách đổi màu nền trong photoshop chi tiết nhất

0
537
Cách đổi màu nền trong photoshop chi tiết nhất
Cách đổi màu nền trong photoshop chi tiết nhất

Khi thao tác trên Photoshop, nhiều người dùng muốn hình ảnh dễ nhìn hơn để chỉnh sửa nên phải đổi lại phông nền, không nên để phông nền đen hoặc xám nhạt. Để thay đổi nền trong Photoshop có rất nhiều nội dung. Giờ đây sẽ đổi phông nền sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết sau khi bạn đọc bài viết này.

Thay đổi màu nền trong Photoshop sẽ trở nên thật dễ dàng và hiệu quả chỉ với vài bước cơ bản. Có rất nhiều công cụ và phần mềm giúp bạn làm việc này. Đồ họa trong quá trình tự học  sẽ giúp ích cho bạn. Họ làm 2 việc bao gồm: thay đổi màu nền của ảnh và thay đổi nền  ảnh trong Photoshop. Bài viết dưới đây RDI Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi màu nền trong photoshop chi tiết nhất.

Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop
Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Photoshop như bình thường rồi nhấn vào mục File và chọn mục New để tạo file hình ảnh mới hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2: Trong giao diện mới hiện ra, tại mục Background Contents bạn nhấn chọn một trong ba kiểu nền với: 

  • Transparent là màu nền trong suốt (không màu) 
  • White dành cho nền màu trắng.
  • Background Color là sử dụng các phông màu nền lựa chọn. 

Sau đó bạn hãy đặt tên cho file mới và nhấn chọn OK lúc này phông nền mới cho hình ảnh sẽ được hiển thị. Kết quả là bạn đã có một tệp mới với kiểu nền được chọn, ở đây mình chọn là kiểu nền màu đỏ. Nếu khi nề được hiển thị bạn không ưng ý thì cũng có thể thay đổi theo ý muốn.

Bước 3: Lúc này nếu bạn muốn thay đổi lại màu nền khác thì biểu tượng màu sắc chúng ta lựa chọn ô vuông Set background color để thay đổi màu.

Thay đổi phông nền trong Layer

Thay đổi phông nền trong Layer
Thay đổi phông nền trong Layer

Bước 1: Bạn hãy mở hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn thay đổi màu nền lên Photoshop sau đó bạn  nhấn vào tab Window trên thanh công cụ.

Bước 2: Sau đó danh sách menu của Window sẽ được hiển thị. Lúc này bạn hãy nhấn vào mục Layers để hiển thị thanh layer ở bên cạnh phải màn hình nhé.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào Layer rồi chọn tiếp vào New Fill Layer, chọn Solid Color… trong danh sách hiển thị.

Bước 4: Tại giao diện mới bạn nhấn chọn vào mục Color rồi chọn vào màu sắc mà bạn muốn sử dụng rồi nhấn chọn OK để tiếp tục.

Bước 5: Khi giao diện bảng màu hiển thị bạn cần điều chỉnh về mức độ màu mà bạn thích, bằng cách nhấn chọn vào gam màu bạn muốn rồi nhấn chọn OK để lưu lại.

Bước 6: Sau đó bạn hãy nhìn sang bên phải phía dưới cùng và nhấn vào biểu tượng tạo layer mới ngay lập tức 1 layer mới sẽ được hiển thị.

Bạn hãy kéo layer mới ở phía dưới layer 0.

Bước 7: Bạn hãy nhấn tiếp vào mục Layer ở trên cùng giao diện và chọn Merge Down để đổi màu sắc cho lớp nền mà bạn đã chọn nhé.

Lúc này phông nền đã được đổi sang màu sắc khác như bạn muốn.

Thay nền trong Workspace của Photoshop

Thay nền trong Workspace của Photoshop
Thay nền trong Workspace của Photoshop

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng mở hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn đổ nền lên Photoshop. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp để nhìn rõ hơn workspace trong hình ảnh. Workspace chính là đường viền tối màu quanh hình ảnh trong cửa sổ của Photoshop.

Tiếp theo đó bạn hãy nhấn chuột phải để hiển thị danh sách các màu sắc lựa chọn cho phông nền.

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn chọn vào màu phông nền muốn đổi. Kết quả phông nền đã được thay đổi. Nếu như bạn muốn thêm màu khác thì hãy nhấn vào Select Custom Color. Lúc này bảng màu sẽ hiển thị ra để bạn lựa chọn sau khi đã chọn xong bạn nhấn vào Ok để áp dụng nhé.

Đổi nền cho hình ảnh sẵn có

Đổi nền cho hình ảnh sẵn có
Đổi nền cho hình ảnh sẵn có

Bước 1: Bạn hãy mở hình ảnh mà bạn muốn thay đổi hình nền, sau đó nhấn vào biểu tượng công cụ Quick Selection Tool để tạo vùng nhanh nhé.

Tiếp tục bạn nhấn vào phím Shift rồi click chuột vào chi tiết ảnh để chọn vùng ảnh chủ thể. Nếu hình ảnh có nhiều chi tiết thì bạn nên click vào từng chi tiết. Nếu muốn loại bỏ chi tiết ảnh thừa thì nên nhấn chọn Alt + click vào chi tiết muốn loại bỏ nhé.

Bước 2: Sau khi chọn xong vùng thì bạn hãy nhấn vào Refine Edge ở phía trên để hiện giao diện mới người dùng tích vào ô Smart Radius, rồi tùy chỉnh thanh ngang Radius bên dưới để tạo được đường viền chuẩn theo ý muốn của bạn rồi nhấn OK.

Bước 3: Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải vào phông nền để hiển thị danh sách và bạn hãy nhấn vào Select Inverse.

Bước 4: Tiếp tục bạn nhấn vào Layer rồi chọn New Fill Layer và chọn tiếp vào Solid Color….

Tiếp tục ở  trong phần Color bạn hãy chọn vào phông nền mà bạn muốn và nhấn OK. Sau đó bạn cũng chọn tông màu muốn đổi cho hình nền của ảnh hiện tại.

Trong chuyên mục Blog RDI Việt Nam đã chia sẻ cho bạn một số cách cách đổi màu nền trong photoshop chi tiết nhất. Bạn có thể đổi phông nền cho hình ảnh mới trên Photoshop hoặc đổi phông nền cho hình ảnh sẵn có tùy ý thích. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here