Những cách đơn giản để lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube

0
158

Lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube có thể giúp bạn thực hiện được nhiều mục đích như làm video karaoke hoặc Tiếng Anh dễ dàng hơn… Hiện nay, Youtube đã hỗ trợ chức năng này cho người dùng hoặc bạn cũng có thể sử dụng những công cụ trung gian để thực hiện.

Youtube là một trong những nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện nay, mỗi clip thường có một bản phụ đề kèm theo để người xem theo dõi dễ dàng hơn. Vậy làm cách nào để lấy sub từ video, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của rdi-project.org.

Cách lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube trực tiếp

Có thể lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube trực tiếp
Có thể lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube trực tiếp

Hiện nay, Youtube đã hỗ trợ người dùng bằng chức năng tải phụ đề trực tiếp mà không cần phải sử dụng công cụ trung gian. Nhờ đó, bạn có thể lấy được phụ đề theo ngôn ngữ mình muốn chỉ với vài thao tác.

Bước 1: Chọn đoạn video trên Youtube mà bạn muốn tải phụ đề. 

Lưu ý: Những video đó phải có sub ngôn ngữ mà bạn muốn. Hãy kiểm tra cẩn thận!

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm (cạnh nút Lưu) ngay bên dưới màn hình của Video → chọn “Mở bản chép lời” (Open transcript). 

Bước 3: Một cột hiển thị phụ đề cùng các mốc thời gian sẽ hiện bên phải video. Hãy nhấn dấu ba chấm và chọn “chuyển đổi dấu thời gian” (Toggle timestamps) để loại bỏ phần thời gian, chỉ lấy nội dung của phụ đề

Bước 4: Bạn bôi đen toàn bộ phụ đề, sao chép và dán ra một trình đọc văn bản (Word, Notepad, Facebook…)

Đây là cách đơn giản nhất để sub từ video và tải phụ đề từ YouTube. Tuy nhiên bạn cũng thể thực hiện mục đích trên bằng cách sử dụng những công cụ trực tuyến vô cùng tiện lợi.

Mời bạn tham khảo những nội dung hấp dẫn khác như: Cách nén file word hiệu quả, Cách chèn nhạc và video vào PowerPoint, Cách cài Python đơn giản trên Mac và Windows

Cách tải phụ đề từ Youtube bằng công cụ trực tuyến

Sử dụng SaveSubs

SaveSubs là công cụ giúp lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube có phụ đề tiếng Việt
SaveSubs là công cụ giúp lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube có phụ đề tiếng Việt

Đây là một công cụ online được nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần truy cập web mà không cần tải bất cứ phần mềm nào về máy tính. Bên cạnh đó giao diện hướng dẫn của nó cũng hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp người dùng dễ thao tác.

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://savesubs.com/ 

Bước 2: Truy cập URL của video bạn muốn tải sub → Copy toàn bộ URL và dán vào khung trên giao diện chính của website savesubs.com

Bước 3: Chọn “Trích Xuất & Tải Xuống” ở phía bên phải và chờ quá trình tải sub hoàn tất.

Bước 4: Chọn định dạng sub bạn muốn tải xuống. Thông thường file TXT được lựa chọn nhiều hơn vì có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Chỉ cần một vài bước bên trên bạn đã lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube. Tuy nhiên các sub thường không ngắt quãng và khiến người đọc gặp đôi chút khó khăn, bạn có thể sử dụng những công cụ có chức năng tương tự ở bên dưới.

Sử dụng Downsub

Downsub giúp lấy phụ đề với nhiều ngôn ngữ trên thế giới
Downsub giúp lấy phụ đề với nhiều ngôn ngữ trên thế giới

Với công cụ này, bạn có thể tải phụ đề từ video Youtube với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Nhật,… Bạn chỉ cần thực hiện theo tuần tự các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ web https://downsub.com/ 

Bước 2: Copy đường liên kết của video trên YouTube và dán vào thanh ngang ở giao diện chính của website downsub.com

Bước 3: Bấm “Tải về”. Downsub sẽ tự động tạo bản phụ đề với những ngôn ngữ phù hợp

Bước 4: Chọn định dạng file .srt hoặc .txt theo nhu cầu của bạn, các ngôn ngữ sẽ được hiển thị bên cạnh nút tải để bạn dễ lựa chọn.

Bước 5: Bạn có thể mở file tải về bằng NotePad (Open With NotePad) trên máy tính hoặc dùng các phần mềm đọc file .srt hoặc .txt chuyên dụng.

Sử dụng Getting YouTube Subtitles

Getting YouTube Subtitles có giao diện dễ sử dụng để tải phụ đề về máy tính
Getting YouTube Subtitles có giao diện dễ sử dụng để tải phụ đề về máy tính

Đây cũng là một công cụ hữu dụng trong việc lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube. Với giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bạn có thể tải phụ đề nhanh chóng nhất.

Bước 1: Truy cập trang web http://mo.dbxdb.com/ để sử dụng

Bước 2: Sao chép đường liên kết video YouTube và dán vào thanh ngang trên giao diện chính của website công cụ

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ muốn tải và chọn biểu tượng “mũi tên” để tải xuống

Bước 4: File phụ đề tải về sẽ ở định dạng .srt. Để mở được file này có thể giải nén hoặc mở bằng NotePad (Open With NotePad) trên máy tính.

Qua bài viết, chuyên mục khóa học – rdi-project.org đã giới thiệu những cách lấy sub từ video và tải phụ đề từ YouTube thông dụng nhất. Bạn nên chú ý chọn những video nào đã được Youtube tạo phụ đề sẵn để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here