Chi phí học và thi bằng lái xe B1

0
827
Học bằng B1 bao nhiêu tiền?
Học bằng B1 bao nhiêu tiền?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về chi phí học và thi bằng lái xe B1. Từ đó, bạn sẽ có thể chuẩn bị đủ tài chính để đăng ký thi sát hạch bằng lái xe B1.

Xem thêm:

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu di chuyển bằng nhiều phương tiện xe cộ của người dân tăng cao rõ rệt. Theo quy định của luật GTVT thì người điều khiển xe cần đáp ứng các điều kiện lái xe đúng theo đăng ký. 

Giá học phí bằng lái xe B1

Học bằng B1 bao nhiêu tiền?
Học bằng B1 bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe B1 là một loại giấy chứng nhận do cơ quan chức năng cấp cho người điều khiển xe tham gia giao thông đạt đủ tiêu chuẩn nhất định.

Khi đăng ký học và thi bằng lái xe B1 thì mỗi người cần phải nộp chi phí để cho cơ quan bỏ ra chi phí cho khâu giảng dạy, tổ chức, thuê địa điểm, bãi tập, xe… tương tự như việc đăng ký thi bằng lái xe B2.

Chi phí về hồ sơ, thủ tục

Bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Có không ít người tìm hiểu về mức phí để đăng ký học và thi rồi lấy bằng.

RDI Việt Nam sẽ thống kê những loại chi phí khi đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B1 dưới đây:

  • Lệ phí hồ sơ tại trung tâm
  • Học phí học lý thuyết, học thực hành chương trình bằng B1
  • Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 để chứng nhận người dự thi đủ sức khỏe tốt
  • Lệ phí để thi cấp bằng tốt nghiệp (còn được gọi là Chứng chỉ nghề)
  • Lệ phí đăng ký chương trình thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT

Những khoản chi phí trên đây khi bạn đăng ký thi, mua hồ sơ hoàn thiện và nộp vào bộ phận tiếp nhận của trung tâm dạy học lái xe thì họ sẽ yêu cầu nộp. Trung bình ở các trung tâm thì trọn gói lệ phí hồ sơ thi dao động từ 7.500.000 – 8.500.000đ.

Chi phí thực hành

Chi phí học thực hành
Chi phí học thực hành

Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1 là khoản tiền mà học viên sẽ trả để được thầy cô hướng dẫn trong suốt quá trình học lái xe. Bạn có nhu cầu học thì nên tham khảo mức phí này theo giờ, trung bình phí khoảng 300.000 – 400.000đ/1 giờ tập

Nếu thuê thầy giáo kèm 1-1 thì mức phí có thể cao hơn là 500.000đ/giờ. Mức phí này có thể cao hoặc thấp hơn tùy từng trung tâm. Giá học phí bằng lái xe B1 có bao gồm lương trả giáo viên, phí bảo hiểm tập lái xe, tiền xăng xe, thuê bãi,…

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể rủ những người bạn khác cùng tham gia học chung dưới sự hướng dẫn của 1 giáo viên. Tuy nhiên thì kinh nghiệm kèm 1-1 bao giờ cũng nhanh biết và thành thạo lái xe hơn.

Tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi người, có người sau 5 buổi là hiểu cách lái, có người tới 10 buổi. Nếu thời gian học thực hành càng lâu thì chi phí bỏ ra càng cao.

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh khi học bằng B1
Chi phí phát sinh khi học bằng B1

Một số khoản chi phí học và thi bằng lái xe B1  phát sinh thêm như sau:

Lệ phí thi sát hạch nộp trên sân thi 

Khoản phát sinh thêm này là lệ phí mà Sở GTVT thu trên sân thi, không nằm trong các chi phí cơ bản. Lệ phí thi bằng lái xe B1 này khoảng 585.000đ/học viên.

Cụ thể lệ phí này như sau: 90.000đ thi lý thuyết, 300.000đ thi thực hành, 60.000đ thi lái xe đường trường, và 135.000đ tiền in bằng. Kinh nghiệm là thi phần nào thì bạn hãy nộp phần đó nhé.

Chi phí học xe Chip trên sân thi

Xe chip là xe được gắn chip để lái trên sân thi và cũng là xe mà học viên dùng để thi luôn. Bạn có thể bỏ chi phí ra để được thi thử trên chiếc xe chip ngay trên bãi tập này.

Phí bỏ ra khoảng 400.000đ/ giờ, bạn có thể học bao lâu tùy theo nhu cầu của mình, bạn nhớ liên hệ trước với thầy cô quản lý sân bãi nhé.

Cách đăng ký học bằng B1

Hồ sơ đăng ký học bằng B1
Hồ sơ đăng ký học bằng B1

Khi bạn có nhu cầu muốn đăng ký học bằng lái xe B1 thì đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ. Nếu chưa biết hồ sơ có gì thì tới Sở GTVT hoặc bạn đăng ký ở trung tâm đào tạo lái xe nào thì hỏi hồ sơ của họ gồm những gì.

Bộ hồ sơ thi B1 gồm có:

  • 1 Chứng minh nhân dân bản sao
  • 12 Ảnh 3X4 chụp nền xanh trong vòng 6 tháng trở lại
  • 1 Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 6 tháng trở lại
  • 1 Đơn đăng ký học lái xe

Sau đó bạn hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ này thì tới Trung Tâm sát hạch lái xe để đăng ký tham gia thi bằng lái xe B1. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn cần chuẩn bị những gì, nơi tổ chức học, thời gian học và thi cũng như chi phí cần nộp.

Lưu ý là để đăng ký học và thi lấy bằng B1 cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện tiêu chuẩn như là đủ 18 tuổi (tính từ ngày thi sát hạch), đủ sức khỏe để tham gia. Có nghĩa người dự thi không được mắc các bệnh về lây nhiễm, tim mạch hay không làm chủ được hành vi.

Trên đây là những thông tin cơ bản tổng hợp lại chi phí học và thi bằng lái xe B1. Hy vọng các bạn nắm bắt được hết và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới của mình thật tốt. Chúc các bạn có kỳ thi sát hạch thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here