Công cụ Corel Photo Paint là gì? Cách để sử dụng

0
218
Corel Photo Paint
Corel Photo Paint

Công cụ Corel Photo Paint là gì? Cách để sử dụng. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn theo học photoshop. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Trong bài viết dưới đây sẽ trả lời tất tận tật câu hỏi trên và cách để sử dụng. Hãy bắt đầu theo dõi cùng Rdi-project.org.

Công cụ Corel Photo Paint là gì? 

Công cụ Corel Photo Paint
Công cụ Corel Photo Paint

Phần mềm Corel hay còn được gọi là Corel Draw. Là một phần mềm đồ họa vector bao gồm nhiều tính năng giống như Illustrator. Theo các chuyên gia thiết kế đồ họa, Corel là phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng các công cụ có trong phần mềm. Bằng cách này, bạn có thể tạo các đối tượng vectơ của riêng mình.

Còn về cách thức của đồ họa vector, chúng ta có thể hiểu dễ hiểu hơn như sau: đồ họa được chia thành hai loại khác nhau. Điều này bao gồm các vectơ và bitmap. Cụ thể như sau: 

Vector các hình này được tạo thuật toán tạo màu. Nó dựa trên các đường viền được tạo bởi các nhà thiết kế đồ họa. Nó hiện đang sử dụng phần mềm đồ họa vector. Ngoài ra, đồ họa vector này còn có khả năng phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng theo kích thước mong muốn của người dùng. Nhưng nó không làm giảm chất lượng ảnh nên bạn yên tâm nhé.

Ưu nhược điểm của phần mềm Corel là gì? 

Ưu nhược điểm của phần mềm
Ưu nhược điểm của phần mềm

Hiện nay Corel đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Đặc biệt là đối với những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tự học và học phần cốt lõi cơ bản này. Đầu tiên bạn cần biết ưu nhược điểm của phần mềm là gì?.

Ưu điểm của phần mềm Corel 

Giao diện của phần mềm mềm rất thân thiện với người dùng: Là một ưu điểm lớn của phần mềm Corel Draw này. Giao diện người dùng thân thiện, phần mềm dễ sử dụng và trực quan. Điều này giúp người dùng mới tìm hiểu phần mềm Corel dễ dàng. So với quá trình học Illustrator thì học Corel Draw dễ dàng hơn rất nhiều.

Những tính năng đồ họa vượt trội khi sử dụng đến phần mềm Corel Draw, quá trình thiết kế của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Với những phím tắt, lệnh tương ứng được hỗ trợ nên mọi thao tác sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng. 

Nhược điểm của phần mềm Corel Draw

Màu sắc hiển thị có chất lượng không tốt đây được coi là một trong những yếu tố khiến nó trở thành điểm trừ đối với người dùng phần mềm Corel Draw. Nếu chất lượng màu của phần mềm Corel Draw quá tệ. Màu sắc của các mẫu hơi khác so với mẫu in.

Cách để sử dụng Corel Photo Paint 

Cách để sử dụng
Cách để sử dụng

Trước khi  sử dụng phần mềm Corel này. Bạn cần  học  cách sử dụng Corel Draw nhiều nơi muốn học cách sử dụng Corel Draw? Đặc biệt dành cho những bạn muốn học về  thiết kế đồ họa. Cho đến nay, Corel đã được trang bị nhiều chức năng hữu ích khác. Mọi thứ đã được cập nhật và  đổi tên cho từng phiên bản.

Theo  các chuyên gia thiết kế đồ họa, phiên bản hiện tại của Coreldraw Graphics Suite X8 bao gồm các gói liên quan sau: 

  •  CorelDraw® X8: Đây là  phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector và phần mềm chỉnh sửa trang. 
  •  Corel® CAPTURE™ X8: Phiên bản này cho phép người dùng truy cập các chế độ chụp. 
  •  Corel® PHOTO-PAINT™ X8: Đây là  phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. 
  •  Corel® CONNECT™: Công cụ tìm kiếm nội dung mạnh mẽ nhất. 
  •  Corel® PowerTRACE™ X8: Chuyển đổi hình ảnh raster sang đồ họa vector. 
  •  PhotoZoom Pro 
  • †: Công cụ này hỗ trợ  quá trình phóng to hình ảnh kỹ thuật số. 
  •  Corel® Website Creator™*: Đây là  công cụ thiết kế trang web nhanh. 
  •  ConceptShare™:  một công cụ mạng tương tác rất tiện dụng.

Ngoài những kiến thức vừa chia sẻ bên trên bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Top những phần mềm thiết kế Poster đẹp và miễn phí, Những website cung cấp khóa học online miễn phí có thể bạn chưa biết hay Hàm If | Cách sử dụng hàm if trong Excel chi tiết

Trên đây chuyên mục Blog vừa giới thiệu đến bạn công cụ Corel Photo Paint là gì? Cách để sử dụng Nếu bạn thấy thắc mắc hay cần tư vấn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here