Đăng ký học lái xe ô tô cần những giấy tờ gì?

0
603
Lưu ý khi làm hồ sơ học lái xe
Lưu ý khi làm hồ sơ học lái xe

Nếu đang có dự định mua xe, hãy theo dõi bài viết sau để biết các thủ tục đăng ký học lái xe ô tô cần những giấy tờ gì để chuẩn bị đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Ngày nay, việc sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại đã không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, việc học lái xe ô tô cũng cần lưu ý rất nhiều để đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân và người đi đường. 

Thủ tục, hồ sơ học bằng lái xe ô tô

Hồ sơ học lái xe ô tô
Hồ sơ học lái xe ô tô

Đối với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ việc học bằng lái xe ô tô vẫn khiến họ lo lắng vì phải chuẩn bị nhiều giấy tờ để nộp hồ sơ.

RDI Việt Nam sẽ thống kê những thủ tục mà người học lái xe ô tô cần chuẩn bị khi đăng ký học và thi:

  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe là loại giấy tờ đầu tiên cần có trong hồ sơ
  • Giấy khám sức khỏe của người đăng ký học lái xe trong thời gian gần nhất hoặc mua ở những cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên
  • Hai bản photo CMND, thẻ CCCD hoặc hộ chiếu không cần phải công chứng.
  • 10 tấm ảnh 3×4 nền xanh dương (lưu ý không được để tóc che lông mày hoặc che tai)
  • Một túi đựng hồ sơ có ghi đầy thủ thông tin người học ở bên ngoài

Một vài lưu ý khi học lái xe ô tô dành cho người mới

Lưu ý khi làm hồ sơ học lái xe
Lưu ý khi làm hồ sơ học lái xe

Thứ nhất, ảnh 3×4 trong hồ sơ yêu cầu người nộp không nên đeo kính vì sẽ gây lóa khi chụp. Quần áo phải mặc nghiêm chỉnh, nếu là đồ sơ mi thì cần cài khuy áo trước khi chụp.

Thứ hai, phần họ và tên trong các loại giấy tờ nộp lên để đăng ký thi bằng lái xe ô tô cần phải viết in hoa. Việc này sẽ giúp bộ phận lọc hồ sơ dễ dàng phân loại và rà soát nhanh hơn.

Điều kiện để thi bằng lái xe ô tô là gì?

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô
Điều kiện thi bằng lái xe ô tô

Sau khi đã biết được học lái xe ô tô cần những giấy tờ gì, bạn cũng nên biết những điều kiện cần có khi đi thi. Với mỗi loại bằng lái, người học phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

Học lái xe ô tô trong bao lâu?

Có nhiều người sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì họ vẫn sẽ thắc mắc thời gian học lái xe ô tô bao lâu. Dưới đây là thông tin chi tiết về khoảng thời gian mà học viên phải bỏ ra cho mỗi loại bằng lái:

Với bằng lái xe hạng B2 

Học viên khi đăng ký bằng B2 sẽ học trong thời gian 3 tháng, trong đó có hai buổi lý thuyết về luật và quy tắc giao thông đường bộ cơ bản. Ngoài ra, họ cũng sẽ được học về cấu tạo và cách lái ô tô đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi đường.

Sau khi học xong lý thuyết, học viên sẽ chuyển sang phần thực hành với các bài tập lái xe ở mọi dạng địa hình. Kết thúc hóa học, các trung tâm sẽ tổ chức thi sát hạch và phát bằng lái cho học viên sau 10 đến 15 ngày nếu họ vượt kì thi.

Với bằng lái xe hạng C

Người đăng ký khóa học lái xe ô tô hạng C sẽ học trong vòng 5 tháng với hai phần lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, cách điều khiển, cấu tạo và sửa chữa xe ô tô cơ bản.

Với phần thực hành, học viên có thể tiến hành đăng ký theo nhu cầu và tập lái dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong mọi địa hình. Sau khi học xong, các trung tâm dạy lái sẽ tổ chức thi sát hạch, nếu học viên vượt qua kì thi thì sẽ được nhận bằng sau 10 đến 15 ngày.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín

Trung tâm RDI Việt Nam
Trung tâm RDI Việt Nam

Với những người có ý định đăng ký học lái xe ô tô, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì cũng cần trang bị kiến thức trước khi học. Bởi nó sẽ rất có ích khi điều khiển xe tham gia giao thông ngoài thực tế.

Bên cạnh đó, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bạn cũng phải tìm được các địa chỉ giảng dạy uy tín để tránh mất tiền oan. 

RDI Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo lái xe chất lượng và uy tín. Tỉ lệ đậu của trung tâm rất cao, lên đến 98%.

Khi hoàn thành xong khóa học lái xe ô tô tại RDI Việt Nam, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết và thực hành lái xe.

Ngoài ra, học viên còn được miễn phí tài liệu ôn thi lý thuyết, những buổi ôn thi lý thuyết tại trung tâm. Chúng tôi còn hỗ trợ đưa đón học viên học thực hành tại các địa điểm trong địa bàn thành phố.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, quý độc giả đã biết được đăng ký học lái xe ô tô cần những giấy tờ gì. Mong rằng việc đăng ký thủ tục của bạn sẽ được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here