Đăng ký học và thi bằng lái xe B1 cấp tốc

0
527
Thi bằng lái xe B1 cấp tốc
Thi bằng lái xe B1 cấp tốc

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các cách đăng ký học và thi bằng lái xe B1 cấp tốc nhé. Những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai muốn thi bằng B1 trong trường hợp không có nhiều thời gian.

Xem thêm:

Tùy vào trình độ, kinh nghiệm và nhu cầu mà mọi người đăng ký tham gia các kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe khác nhau. Trong đó bằng lái B1 khá thông dụng với các thức thi được giới thiệu nhiều qua các trang mạng. 

Tìm hiểu về bằng lái xe ô tô hạng B1

Bằng lái xe ô tô hạng B1
Bằng lái xe ô tô hạng B1

Hiện nay, việc học và thi bằng lái xe B2, B1, C… ngày càng trở nên phổ biến. Để có được bằng lái xe ô tô thì mọi người phải đăng ký học và thi sát hạch.

Điều này đồng nghĩa với việc người tham gia và điều khiển phương tiện giao thông phải có vốn kiến thức về luật như: tín hiệu, biển báo….

Bên cạnh đó, tay lái phải thật vững vàng để có thể tự tin giải quyết được nhiều tình huống giao thông khi không may xảy đến. Trong đó, bằng lái xe ô tô hạng B1 tự động có quy định là sẽ được cấp cho người không hành nghề lái xe.

Theo như quy định này nhằm điều khiển xe ô tô số tự động chở người trên xe tải hay chỉ có 9 chỗ ngồi. Ngay cả xe tải chuyên dùng số tự động với thiết kế tải trọng dưới 3.500kg. Còn với người có GPLX số tự động hạng B1 này sẽ không được lái xe số sàn nếu không sẽ vi phạm luật giao thông.

Cho nên, nếu như muốn lấy bằng lái xe hạng B1 cấp tốc thì không cần phải học cũng như thi để lấy bằng xe số sàn. Nếu hoàn tất xong khóa đăng ký học và vượt qua kỳ thi sát hạch thì sẽ được cấp bằng lái hạng B1.

Đăng ký học bằng lái xe B1

Hồ sơ học và thi bằng lái B1
Hồ sơ học và thi bằng lái B1

Khi có nhu cầu thì người dân liên hệ với các trung tâm sát hạch lái xe ở địa bàn mình đang cư trú. Sau đó hỏi về hồ sơ và tiến hành thủ tục đăng ký học bằng lái xe B1

RDI Việt Nam sẽ đưa ra cho bạn hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 dưới đây:

  • 1 CMND photo.
  • 8 ảnh 3×4 chụp phông nền xanh, chụp mới trong vòng 6 tháng trở lại
  • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
  • 1 hồ sơ mua tại Trung Tâm đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng B1

Lưu ý: Khi mang bộ hồ sơ tới nộp tại trung tâm sát hạch lái xe thì bạn nhớ mang theo giấy tờ gốc của cá nhân để đối chiếu với bản photo. Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm đào tạo lái xe nơi mình xác định thi nhé.

Chương trình học lý thuyết và thực hành bằng lái xe ô tô B1 sẽ do đơn vị bạn nộp hồ sơ tổ chức cho tất cả học viên đăng ký.

Các thầy cô sẽ trực tiếp đứng lớp dạy và kèm cặp trong suốt quá trình học viên học, tập lái xe trên sân. Phần thi có thể được học trước các dạng câu hỏi trên máy tính.

Với phần thực hành thì học viên có thể học kèm 1-1 với giáo viên để kết quả biết cách lái xe nhanh hơn. Nếu thời gian không đủ thì học viên có thể nhờ thầy cô phụ đạo thêm ngoài giờ.

Quy trình thi bằng lái xe B1

11 bài thi sa hình
11 bài thi sa hình

Sau khi kết thúc lịch học thì trung tâm đào tạo lái xe sẽ gửi lên Sở GTVT để tổ chức kỳ thi sát hạch cho các học viên. Tổng cộng sẽ có 3 phần thi để Sở chấm điểm, gồm có:

  • Thi lý thuyết trên máy tính
  • Thi thực hành với 11 bài thi sa hình trên sân
  • Thi lái xe đường trường

Khi tham gia bất cứ phần thi nào nếu bị trượt thì học viên phải thi lại, nếu đậu thì mới đủ điều kiện được cấp bằng lái xe B1 theo nhu cầu. Để chắc chắn hơn cho kỳ thi thì trước đó bạn nên bỏ thời gian ra học chuyên sâu và tham gia các đợt thi thử bộ đề 450 câu hỏi và đáp án trên các trang mạng online trước.

Còn kỳ thi thực hành thì bạn nên thử tập trước với người hướng dẫn ngay tại sân mình thi luôn thì khả năng làm quen và thi đỗ cao. Khi thi bạn nên giữ trạng thái tâm lý thoải mái, tự tin thì thi không lo xảy ra sai sót. Lưu ý là trước giờ thi hãy ăn uống sớm một chú, không nên dùng chất kích thích hay rượu bia nhé.

Thi bằng lái xe B1 cấp tốc

Thi bằng lái xe B1 cấp tốc
Thi bằng lái xe B1 cấp tốc

Hiện nay ở khắp các tỉnh thành đều có nhiều Trung tâm tổ chức học và thi bằng lái xe B1 cấp tốc để mọi người tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu trước, đến tận nơi xem tình hình tổ chức học và thi như thế nào rồi hãy đăng ký.

Thời gian học và thi lấy bằng lái trong đợt cấp tốc chắc chắn sẽ nhanh hơn bình thường, chỉ có điều chi phí sẽ cao hơn chút. Chưa kể, người dự thi phải trải qua đủ cả phần lý thuyết và thực hành thì mới tính đậu và nhận được bằng lái trong vòng một tháng, còn thi trượt thì phải chờ thi lại vào khóa sau.

Bài viết này gửi tới bạn thông tin cách học và thi bằng lái xe B1 để khi có nhu cầu không ai phải lúng túng cả. Mong rằng từ những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị bạn đọc đăng ký học và thi lấy bằng B1 cấp tốc nhanh chóng và thuận lợi. Chúc bạn khi tham gia các kỳ thi sát hạch lái xe đều đạt điểm cao nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here