Những loại hình Email Marketing doanh nghiệp nên áp dụng

0
270
Những loại hình Email Marketing doanh nghiệp nên áp dụng
Những loại hình Email Marketing doanh nghiệp nên áp dụng

Email Marketing là gì? Những loại hình Email Marketing nào đem lại hiệu quả cao mà các doanh nghiệp nên áp dụng? Đấy sẽ là những thông tin chính được góp mặt trong những phần nội dung sắp tới đây.

Lần này rdi-project.org xin hân hạnh được đem đến cho các bạn những nội dung chi tiết xoay quanh về khái niệm Email Marketing. Bên cạnh đó sẽ là chia sẻ về cách thực hiện làm sao đem lại hiệu quả cao nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Email Marketing là gì?

Email Marketing là hình thức Marketing được thực hiện thông qua các dịch vụ thư điện tử
Email Marketing là hình thức Marketing được thực hiện thông qua các dịch vụ thư điện tử

Thông tin dành cho những ai chưa biết thì Email Marketing có thể hiểu là một hình thức Marketing được thực hiện thông qua các dịch vụ thư điện tử. Khái niệm là như thế còn mục đích thực hiện cũng tương tự như các hình thức Marketing khác đó là giới thiệu đến khách hàng mục tiêu những sản phẩm, dịch vụ,…

Tất nhiên đây là một hình thức Marketing đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng bởi tính chất hiệu quả cao khi dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó đây cũng là một cách đơn giản để các doanh nghiệp dễ dàng nhận biết được các số liệu hơn để từ đó có thể đưa ra điều chỉnh kịp thời.

Thông tin một số nội dung khác mà các bạn có thể thử theo dõi: Cách hết buồn ngủ trong giờ làm việc, Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint, Cách để tạo khung ảnh đẹp Photoshop,…

Những loại hình Email Marketing phổ biến hiện nay

Cùng tìm hiểu những loại hình Email Marketing phổ biến hiện nay
Cùng tìm hiểu những loại hình Email Marketing phổ biến hiện nay

Email chào mừng

Loại Email Marketing đầu tiên được các doanh nghiệp sử dụng như một hình thức để khởi động cho các chiến dịch Marketing đó là sử dụng Email chào mừng. Đây có thể hiểu đơn giản là một Email đầu tiên mà các bạn sẽ nhận được mỗi khi đăng ký tham gia, sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Dạng Email chào mừng này cũng thường được sử dụng để Marketing đến với những đối tượng khách được đánh giá là tiềm năng khác. Tất nhiên dù sử dụng như thế nào mục đích chung cũng là giới thiệu đến khách hàng các dịch vụ, sản phẩm do doanh nghiệp đó cung cấp.

Email giáo dục

Email giáo dục để đưa thông tin đến khách hàng
Email giáo dục để đưa thông tin đến khách hàng

Dạng thứ hai cũng phổ biến không kém là Email giáo dục, được sử dụng với mục đích cung cấp thêm các thông tin về doanh nghiệp, về các dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp này cung cấp. Tất nhiên đối tượng chính cho Email giáo dục thường là những tệp khách hàng mới biết đến hoặc chưa từng biết đến doanh nghiệp.

Đây là một dạng Email Marketing thường sở hữu các nội dung rất trực quan do mục đích chính vẫn là giới thiệu thông tin đến khách hàng.

Email quảng cáo và bán hàng

Email quảng cáo và bán hàng cần tránh bị lạm dụng
Email quảng cáo và bán hàng cần tránh bị lạm dụng

Đây chính là loại Email Marketing mà các bạn muốn sử dụng để thông tin đến khách hàng của mình những thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ mới. Cũng có thể sử dụng loại hình này để thông tin đến các khách hàng những chương trình tri ân, khuyến mãi mới nhất.

Tuy mục đích là thế các bạn cũng cần tránh việc lạm dụng Email quảng cáo và bán hàng quá mức do có thể vô tình gây nên sự khó chịu không đáng có ở khách hàng.

Thông tin một số loại hình Email Marketing

Cùng tìm hiểu thêm một số loại hình Email Marketing
Cùng tìm hiểu thêm một số loại hình Email Marketing

Chúng ta đã tìm hiểu qua những loại hình Email Marketing chính và thường được các doanh nghiệp sử dụng nhưng đấy chưa phải là tất cả. Bởi vẫn còn đó kha khá những loại hình khác như:

  • Email đánh giá: Được sử dụng để mời khách hàng đánh giá cho dịch vụ và sản phẩm đã sử dụng.
  • Email thời gian có hạn: Có tác dụng tương tự Email quảng cáo và bán hàng nhưng sử dụng trong thời gian ngắn thường là cho các khuyến mãi có thời hạn.
  • Email bỏ quên giỏ hàng: Dạng Email nhắc nhở về các sản phẩm khách hàng đã lựa chọn nhưng chưa đặt mua.
  • Email tái tương tác: Được sử dụng để chủ động tương tác với các khách hàng tiềm năng.
  • Email xác nhận: Được sử dụng để khách hàng có thể xác nhận cho yêu cầu mua bán, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và cũng là một cách để hạn chế Spam.

Và vẫn còn đó số lượng đáng kể những loại hình Email Marketing khác nhưng vì thời lượng nội dung có hạn nên xin phép để dành phần thông tin này sang những nội dung tương tự.

Thông tin kể trên cũng đã là toàn bộ nội dung xoay quanh chủ đề về những loại hình Email Marketing doanh nghiệp nên áp dụng. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục khóa học – rdi-project.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here