Nghề Freelancer là gì? Giới thiệu những công việc Freelancer phổ biến

0
212
Nghề Freelancer là gì? Giới thiệu những công việc Freelancer phổ biến
Nghề Freelancer là gì? Giới thiệu những công việc Freelancer phổ biến

Nghề Freelancer là gì? Những công việc nào là phổ biến nhất với những người hành nghề Freelancer? Tất tần tật những câu hỏi kể trên đều sẽ được chúng ta giải đáp ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến rdi-project.org và giờ trong những nội dung lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nghề Freelancer là gì? Và kèm theo đó sẽ là tổng hợp một số những công việc phổ biến nhất giữa những người hiện đang hành nghề Freelancer, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nghề Freelancer là gì?

Freelancer là từ được dùng để chỉ những người làm việc tự do
Freelancer là từ được dùng để chỉ những người làm việc tự do

Nếu các bạn chưa từng nghe đến hoặc chưa từng biết đến khái niệm Freelancer thì đây là từ được dùng để chỉ những người làm việc tự do. Tự do ở đây có thể hiểu là sự tự do trong lựa chọn công việc, thời gian, môi trường làm việc mà không bị bó buộc theo những quy củ, hợp đồng nhưng tất nhiên vẫn phải đảm bảo được đạt được kết quả công việc như đã thỏa thuận.

Tất nhiên chính vì sự tự do kể trên mà những người làm việc Freelancer thường không bị bó buộc trong một công việc nhất định. Nói theo cách hiểu khác thì họ có thể làm cùng lúc được nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau theo ý muốn cũng như khả năng của chính họ.

Nhưng sự tự do nào cũng có cái giá của nó, ở đây chính là những khoản phí mà thường người làm Freelancer sẽ không được hỗ trợ như thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,… Bên cạnh là khả năng thăng tiến cũng rất hạn chế do không bó buộc với một công ty nhất định đồng nghĩa với việc không thuộc biên chế quản lý của công ty nào cả.

Những công việc Freelancer phổ biến

Cùng tìm hiểu những công việc Freelancer phổ biến
Cùng tìm hiểu những công việc Freelancer phổ biến

Tới đây để các bạn hiểu rõ về những công việc mà một Freelancer sẽ làm chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những công việc Freelancer phổ biến, xin mời các bạn theo dõi.

Thông tin một số nội dung khác mà các bạn có thể thử theo dõi: Ngành thương mại điện tử học trường nào, Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint, Những loại hình Email Marketing,…

Blogger Freelance, Editor Freelance

Blogger Freelance, Editor Freelance là những công việc chuyên về viết lách và chỉnh sửa văn bản
Blogger Freelance, Editor Freelance là những công việc chuyên về viết lách và chỉnh sửa văn bản

Blogger Freelancer hay có thể dịch hiểu là người chuyên thực hiện viết các bài viết phục vụ cho các mục đích như truyền thông xã hội hoặc PR. Đây có thể xem là hình thức làm việc Freelancer cổ điển cũng như đơn giản nhất cho nhiều người.

Bên cạnh công việc Blogger Freelance nếu như các bạn có khả năng trong việc viết lách cũng có thể thử sức với một hình thức tương tự khác là Editor Freelance. Đây là công việc mà người thực hiện sẽ cần tiến hành kiểm tra cũng thực hiện chỉnh sửa, biên soạn lại những nội dung nhất định.

Freelance Translators

Freelance Translators có vai trò như một dịch giả tự do
Freelance Translators có vai trò như một dịch giả tự do

Freelance Translators là một công việc mà người thực hiện sẽ đóng vai trò như một dịch giả nhằm dịch thuật cho các nội dung khó như y học, pháp lý,… Tất nhiên vì tính chất công việc khó khăn nên người làm Freelance Translators đòi hỏi phải sở hữu một khối kiến thức đủ lớn về ngôn ngữ mà bản thân đang làm việc cùng.

Một yếu tố nữa của công việc Freelance Translators này đó là người làm thường sẽ kiêm luôn vai trò của Editor Freelance khi cần thực hiện kiểm tra, dịch thuật cũng như biên soạn lại các nội dung. Do tính chất kể trên Editor Freelance là một công việc tương đối khó nhưng đổi lại mức tiền lương nhận được lại tương đối cao nếu so với nhiều công việc khác.

Freelance Website Design

Freelance Website Design yêu cầu khá nhiều ở khả năng lập trình và thiết kế Website
Freelance Website Design yêu cầu khá nhiều ở khả năng lập trình và thiết kế Website

Một công việc hiện đang khá phổ biến trong thời đại ngày nay đó là Freelance Website Design, công việc chuyên về thiết kế và lập trình Website. Theo đó những người làm Freelance Website Design yêu cầu cần phải sở hữu khối kiến thức nhất định về thiết kế và lập trình Website.

Điểm đặc biệt của công việc Freelance Website Design là các bạn có thể tự do tiếp nhận công việc từ cả trong và ngoài nước tùy theo khả năng của bản thân. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể chủ động và dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm công việc.

Tổng hợp những công việc Freelancer tiềm năng khác

Cùng tìm hiểu thêm những công việc Freelancer tiềm năng khác
Cùng tìm hiểu thêm những công việc Freelancer tiềm năng khác

Bởi số lượng các công việc Freelancer hiện nay là tương đối nhiều cũng như vì thời lượng có hạn nên sau đây chúng tôi sẽ tập hợp nhanh một số công việc Freelancer tiềm năng như:

  • Freelancer Voice Talent.
  • Freelance Makeup Artist.
  • Freelance Graphic Design.
  • Freelance Tutoring Online.
  • Youtuber Affiliate Marketing

Và còn nhiều hơn nữa những công việc Freelancer đầy tiềm năng khác mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chuyên sâu hơn trong những nội dung tương tự về chủ đề này.

Tới đây cũng là hồi kết cho toàn bộ nội xoay quanh câu hỏi nghề Freelancer là gì cùng những giới thiệu về những công việc Freelancer phổ biến. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục khóa học – rdi-project.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here