Học lái xe ô tô cấp tốc tại TPHCM mất thời gian bao lâu?

0
441
Học bằng lái B2
Học bằng lái B2

Ngày nay việc học thi bằng lái xe ô tô trở nên rất phổ biến, bởi nhu cầu sử dụng phương tiện ô tô của người dân ngày càng nhiều. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc không biết học bằng lái xe ô tô cấp tốc tại HCM mất thời gian bao lâu?

Xem thêm:

Vậy để có thể biết được thời gian tối thiểu để học và thi bằng lái xe hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé.

Tại sao học lái xe ô tô cấp tốc?

Tại sao học lái xe ô tô cấp tốc
Tại sao học lái xe ô tô cấp tốc

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu di chuyển của con người ngày càng nhiều. Chính vì thế, việc sở hữu một chiếc ô tô không còn là điều xa lạ. Việc học bằng lái xe ô tô cấp tốc tại HCM mang lại rất nhiều lợi ích như:

Tạo ra kỹ năng vững chắc

Kỹ năng lái xe ô tô
Kỹ năng lái xe ô tô

Việc học bằng lái xe ô tô cũng giống như việc chúng ta học đi xe đạp, đây là một kỹ năng hết sức quan trọng và có lẽ suốt đời cũng sẽ không thể quên. Có thể học xong bạn sẽ chưa mua được xe ngay hay nghỉ lái, thì chỉ cần nhắc sơ qua là bạn đã có thể “thực hành” nhanh chóng.

Mang lại nhiều cơ hội việc làm

Có rất nhiều công việc đòi hỏi người ứng tuyển phải có bằng lái xe. Chính vì thế, việc bạn có thêm khả năng lái xe (bằng lái xe ô tô) sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn. Dù hiện tại không cần sử dụng đến, nhưng tương lai, biết đâu bạn lại rất cần để thay đổi công việc của mình.

Đảm bảo độ an toàn

Việc bạn biết lái xe sẽ giúp chủ động hơn trong mỗi chuyến đi, tất cả sự an toàn của bạn và những người thân sẽ nằm trong tay bạn, từ đó, tính an toàn sẽ được đảm bảo cao hơn.

Đảm bảo sự tự do

Nếu bạn biết lái xe, mọi chuyến đi chơi, đi du lịch ở bất cứ nơi đầu bạn đều có thể quyết định được. Thậm chí, nếu không sở hữu phương tiện riêng, bạn cũng có thể thuê xe và di chuyển theo cung đường mà mình thích, đến những nơi đẹp đẽ mà mình biết,…

Thời gian học lái xe ô tô cấp tốc tại HCM là bao lâu?

Theo quy định pháp luật, mỗi một hạng bằng lái xe sẽ có nội dung, chương trình đào tạo khác nhau. Chính vì thế mà thời gian học lái xe cũng sẽ khác nhau. Nhất là đối với việc học lái xe ô tô cấp tốc tại HCM, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng hơn. 

Cùng RDI Việt Nam tham khảo thơi gian học lái xe ô tô cấp tốc của các loại bằng lái xe ngay sau đây:

Thời gian học lái xe ô tô bằng hạng B2

Học bằng lái B2
Học bằng lái B2

Hiện nay, việc học lái xe ô tô B2 là một trong những hạng bằng phổ biến nhất và thu hút được rất nhiều học viên. Bằng B2 được quy định quyền điều khiển các loại phương tiện như ô tô chở người đến 9 chỗ (gồm cả ghế người lái), ô tô tải (chuyên dụng) với trọng tải dưới 3500kg, máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3500kg và các loại xe cẩu bánh lốp có sức nâng dưới 3500kg.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2, thời gian từ khi bắt đầu học cho đến khi thi bằng bằng tối đa khoảng 5 đến 6 tháng.

Thời gian học lái xe ô tô bằng hạng C

Học bằng lái hạng C
Học bằng lái hạng C

Bằng lái xe hạng C cho phép người điều khiển các loại xe ô tô tải (kể cả loại ô tô tỉa chuyên dụng), ô tô chuyên dụng có trọng tải trên 3500kg, các loại máy kéo một rơ moóc có trọng tải trên 3500kg và bao gồm tất cả các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe B1 và B2.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng C, thời gian từ khi học đến khi thi bằng lái của mỗi khóa học tối đa là 7 đến 8 tháng.

Sau khi thi xong, bao lâu sẽ được lấy bằng lái xe?

Theo Sở giao thông vận tải quy định, sau khi thực hiện thi sát hạch lý thuyết và thực hành xong từ 7 đến 14 ngày học viên sẽ được nhận bằng lái xe ô tô (nếu đủ điểm đỗ).

Nếu trong trường hợp bạn thi không đủ điểm đỗ, hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm học lái xe để đăng ký thời gian thi lại trong khoảng từ 3 đến 7 ngày. Nếu thi rớt bằng lái xe lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả phần lý thuyết lẫn thực hành.

Trung tâm học lái xe ô tô cấp tốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy học lái xe ô tô cấp tốc tại HCM, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trung tâm phù hợp. Tuy nhiên, nếu có trung tâm đưa ra những lời quảng cáo như học bằng lái xe ô tô cấp tốc 1 tháng tháng sẽ có bằng thì cần phải lưu ý nhé. Bởi điều này là hoàn toàn không thể.

Được biết Sở Giao thông Vận tải và Tổng cục đường bộ đã quy định, thời gian cấp bằng lái xe và thời gian học tối thiểu của từng loại giấy phép. Mục đích của quy định này là để đảm bảo về chất lượng học lái xe. Việc học cấp tốc và thi bằng lái xe trong thời gian ngắn là điều hoàn toàn không có.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã biết học lái xe ô tô cấp tốc tại HCM mất thời gian bao lâu rồi. Việc học lái xe rất cần thiết nhưng cũng quan trọng và yêu cầu kỹ thuật cao. Do vậy, hãy lựa chọn trung tâm uy tín để đăng ký học, đảm bảo đầy đủ kỹ năng mà chi phí sẽ phù hợp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here