Học marketing ra có dễ xin việc không?

0
569
Học marketing có dễ xin việc không?
Học marketing có dễ xin việc không?

Marketing được cho là ngành hot nhất hiện tại và được nhiều các bạn trẻ ngày nay quan tâm và lựa chọn theo học. Tuy vậy thì một bộ phận người thắc mắc là học Marketing ra có dễ xin việc không? Thách thức và khó khăn khi đi xin việc.

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì hôm nay chúng tôi xin được thông tin tới các bạn đọc về ngành Marketing sau khi chúng ta ra trường thì việc xin việc có khó không và có những khó khăn gì đang đợi bạn phía trước. Hy vọng rằng những thông tin dưới đây của RDI Việt Nam sẽ giúp ích được bạn.

Đôi chút về marketing

Đôi chút về marketing
Đôi chút về marketing

Marketing hay còn gọi là tiếp thị là một lĩnh vực giúp liên kết với các khách hàng. Trong ngành marketing thì việc thu hút, quảng bá sản phẩm, thương hiệu quả mình và duy trì những mối quan hệ là việc quan trọng không thể thiếu trong ngành. Phân tích và đưa ra những chiến lược nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá trị đến với những khách hàng.

Thực trạng ngày nay của Marketing

Thực trạng ngày nay của Marketing
Thực trạng ngày nay của Marketing

Marketing là một ngành có tỉ lệ người xin việc và làm việc rất cao, do sự phát triển ngày nay càng lớn. Khi nhu cầu con người trong việc mua sắm, dịch vụ ngày càng tăng như hiện nay. Chính là một mẻ lớn đối với những người làm trong ngành Marketing khi họ có thể quảng bá và thu hút nhiều hơn đối tượng khách hàng.

Nền kinh tế cộng với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì tại các thành phố Lớn như Sài Gòn, Hà Nội thì ngành nghề này phải liên tục bổ sung nhân lực trong ngành nghề này. Bởi do nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp đối với ngành Marketing ngày càng lớn. Điều này cho thấy thời đại marketing ngày nay đang dần chiếm ưu thế trên toàn thế giới.

Học Marketing có dễ xin việc không?

Học marketing có dễ xin việc không?
Học marketing có dễ xin việc không?

Học marketing ra có dễ xin việc không thì câu trả lời rất đơn giản là “CÓ”, tất nhiên là vì đây là ngành hot nên các bạn có thể dễ xin việc và không lo bị thất nghiệp. Nếu bạn là một người có năng lực, tài năng trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin ứng tuyển vào các vị trí bất kỳ nào trong bộ phận làm về Marketing của các tổ chức, doanh nghiệp và công ty.

Có thể nói Marketing là một ngành phù hợp với những bạn trẻ năng động, đam mê, yêu thích sự sáng tạo và tìm tòi nhiều thứ mới. Việc bạn lựa chọn ngành nghề này động nghĩa với việc bạn chấp nhận làm việc trong môi trường với đầy sự cạnh tranh, áp lực và các thành phố lớn chính là nơi giúp bạn có thể theo đuổi và phát triển bản thân.

Những khó khăn, thách thức trong Marketing

Những thách thức trong Marketing
Những thách thức trong Marketing

Đằng sau những thành công đều có những thách thức và khó khăn trong công việc mà ngành Marketing đã mang lại. Những điều này chính là những vấn đề mà các bạn cần tự bản thân mình vượt qua và là điều không thể tránh khỏi dù sớm hay muộn. Những thách thức đầu tiên có thể các bạn gặp phải như cạnh tranh, lượng người học ngành Marketing.

Thử thách đầu tiên là vấn đề quá nhiều người đổ xô học và làm trong Marketing vì cho rằng đây là công việc giúp họ thành công và dễ kiếm tiền nhất. Nhưng không ngành nào thì cũng có cái khó riêng của nó. Những thử thách để có thể làm trong ngành là phải có chuyên môn cao, có kiến thức và sự sáng tạo nổi trội hơn người khác.

Những khó khăn trong Marketing
Những khó khăn trong Marketing

Sau thử thách đó là việc cạnh tranh, thì đúng là như vậy khi các bạn đã bước chân vào trong ngành này thì việc cạnh tranh với nhau là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ phải có tinh thần thép để cạnh tranh với rất nhiều người cũng có nhu cầu việc làm trong Marketing như bạn. Chính điều này thì việc tìm việc làm có thể sẽ khó khăn hơn nếu như bạn muốn xin việc trong những công ty lớn hay những doanh nghiệp có tiếng.

Kiến thức trường lớn cũng chỉ là một phần nhỏ, còn thực tế thì những kiến thức về marketing bạn học ngoài xã hội mới chính là những kiến thức dẫn bạn đến thành công. Học Marketing online cũng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hay tham gia các khóa học Marketing cho người mới bắt đầu.

Như vậy là chuyên mục khóa học đã phần nào cung cấp cho các bạn biết về những khó khăn, thách thức khi xin việc và làm việc trong ngành Marketing này. Phần còn lại chỉ còn dựa vào năng lực của bạn. Mong rằng những điều trên đã phần nào thúc đẩy bạn có động lực hơn giúp phát triển và hoàn thiện bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here