Giải đáp: Học Marketing ra trường làm gì?

0
659
Giải đáp: Học Marketing ra trường làm gì?
Giải đáp: Học Marketing ra trường làm gì?

Marketing ngày nay là một trong những ngành học hot nhất với nhiều bạn trẻ. Được học và làm việc trong ngành này là một ước mơ của rất nhiều người. Vậy thì khi học xong Marketing ra trường là gì? Học và làm việc ngành Marketing ở đâu?

Bài viết này, RDI Việt Nam sẽ thông tin cho bạn biết sau khi học Marketing thì chúng ta làm gì. Được biết trong kinh doanh thì Marketing là một hoạt động giúp phát triển sản phẩm và tạo dựng vị thế cho thương hiệu của mình. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về điều này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Marketing ra trường làm gì?

Marketing ra trường làm gì?
Marketing ra trường làm gì?

Do nhu cầu việc làm ngành Marketing ngày càng tăng khiến cho việc ngành này trở nên cần thiết đối với các doanh nghiệp là điều tất nhiên. Nhờ cơ hội việc làm rộng mở như thế mà sự cạnh tranh, tư duy cũng như kiến thức của bạn phải có cho mình những nền tảng kỹ thuật, giao tiếp khách hàng và trí sáng tạo. Sẽ giúp cho đường sự nghiệp của bạn rộng mở hơn.

Các lĩnh vực mà bạn có thể làm khi ra trường có thể là SEO, quản lý truyền thông, mobile marketing, affiliate marketing,… Đều là những công việc cần bạn phải trao đổi qua email, điện thoại và bù lại thì thời gian làm việc rất thoải mái. Phù hợp cho việc mới bắt đầu làm khi ra trường.

Truyền thông

Truyền thông
Truyền thông

Đây là phương thức mà nhiều công ty dùng để truyền tải những thông điệp của bản thân đến cho các khách hàng về những thông tin dịch vụ, sản phẩm. Cho nên làm truyền thông bạn phải biết áp dụng và sử dụng email, TV, báo chí, sự kiện,… Để thu hút sự chú ý đến với các khách hàng và share thông tin hữu ích đến họ. 

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện
Tổ chức sự kiện

Đây là công việc bao gồm rất nhiều những kế hoạch và nhiệm vụ liên quan như hội nghị, đào tạo, sự kiện quảng cáo,… Tất cả những sự kiện này đều cần có người tổ chức và phải am hiểu thị trường, nhu cầu và sở thích của những người tham dự. Nếu bạn có được kinh nghiệm tổ chức sự kiện thì bạn hoàn toàn có thể xin vào vị trí công việc này khi ra trường.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Nếu bạn có khả năng phân tích và nghiên cứu những số liệu trên thị trường thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn khi ra trường. Công việc nghiên cứu này cần bạn thu thập những số liệu đánh giá sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo của khách hàng đến với các công ty, doanh nghiệp. Phân tích thị trường rất cần thiết giúp người nghiên cứu đưa ra được sản phẩm của mình và bán ra thị trường.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng

Đây là công việc cần sự chăm chút và tỉ mỉ để giữ cho hình ảnh của những doanh nghiệp được tốt đẹp trong mắt công chúng. Nếu bạn có sự nhạy bén cũng như những nghiên cứu trong giao tiếp doanh nghiệp. Thì sẽ là cầu nối giúp cho quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng ngày càng gần hơn.

Phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm
Phát triển sản phẩm

Để có thể làm việc với lĩnh vực này điều cần có bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình một cách chi tiết. Cùng với những kỹ năng nghiên cứu, nắm bắt được những xu hướng mới. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn thành công và có được sự tin tưởng từ doanh nghiệp để bạn có thể ngày càng phát triển hơn.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh

Công việc này cần sự cần cù kiên trì và có sáng tạo riêng. Một nhân viên kinh doanh cần có cho mình sự năng nổ, giao tiếp, thuyết trình, để có thể đảm bảo các mối quan hệ giữa công ty với khách hàng. Bạn phải có cho mình những kiến thức về Marketing để có thể tư vấn cũng như đưa ra được những thông tin chính xác và thiết thực đến cho khách hàng.

Ngoài ra việc học tiếng Anh cũng vô cùng cần thiết đối với ngành Marketing này. Nếu các bạn đang có thắc hay quan tâm về ngành Marketing này thì hãy tham khảo qua trang web của chúng tôi hay liên hệ trực tiếp để chúng tôi giải đáp thắc mắc học Marketing có khó không nhé.

Vậy nên chuyên mục khóa học đã thông tin cho bạn những công việc sau khi ra trường mà bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc này. Vì kinh nghiệm làm việc còn kém nên những công việc này chính là sự khởi đầu cho sự phát triển và kinh nghiệm của bạn cho tương lai sau này. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here