Học phí học bằng lái xe B2 bao gồm những khoản nào?

0
701
Học phí học bằng lái xe B2
Học phí học bằng lái xe B2

Nhu cầu học lái xe B2 ngày càng tăng và học phí là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Vì vậy, [2021] Học phí học bằng lái xe B2 bao gồm những khoản nào? là thông tin mà chúng tôi sẽ mang đến trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Trong năm 2021 có nhiều quy định đổi mới về việc học và thi bằng lái xe nên học phí sẽ có những thay đổi nhất định. Để biết được học phí lái xe B2 năm 2021 là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Rdi-project.org nhé.

Học phí học bằng lái xe B2 bao gồm những khoản nào?

Các khoản phí học bằng lái xe B2
Các khoản phí học bằng lái xe B2

Nhiều học viên sau khi đến trung tâm đăng ký khóa học bằng lái xe B2 nhưng không hiểu rõ về các khoản lệ phí thi bằng lái xe B2 phải đóng. Để giúp bạn hiểu rõ, hãy cùng theo dõi các khoản phí sau đây được Chuyên mục Blog tổng hợp nhé:

 • Phí nộp hồ sơ.
 • Phí khám sức khỏe.
 • Phí đào tạo lý thuyết và thực hành.
 • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết, thực hành, đường trường.
 • Phí cấp giấy phép lái xe thẻ PET.
 • Các khoản phí phát sinh khác.

Việc nắm được các khoản phí phải đóng khi đăng ký học bằng lái xe B2 giúp học viên hiểu được học phí bằng B2. Đồng thời, không gặp phải những trung tâm lừa đảo, kém chất lượng, có nhiều phí phát sinh trong quá trình học.

Mức giá chi tiết các khoản phí

Đóng phí hồ sơ
Đóng phí hồ sơ

Sau khi nắm được các khoản chi phí học bằng B2 2021, hãy cùng Rdi-project.org tìm hiểu giá tiền từng khoản phí ngay sau đây nhé.

Phí đi hồ sơ

Dù học ở bất kỳ đâu như học bằng lái xe B2 TPHCM, Hà Nội… thì khi đến nộp sơ tại các trung tâm đào tạo lái xe, bạn sẽ đóng một khoản học phí dao động khoảng từ 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ/người

Đây là khoản phí bắt buộc và các tính phụ thuộc vào mỗi trung tâm. Trong khoản phí này bao gồm các phí như: thuê phòng học, lương giảng viên hướng dẫn, tiện điện…

Lệ phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe thi bằng lái xe
Khám sức khỏe thi bằng lái xe

Khám sức khỏe là một yếu tố quan trọng và bắt buộc dành cho những ai đang có nhu cầu học bằng lái xe. Việc thu phí khám sức khỏe lái xe được thực hiện theo quy định khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế Nhà nước.

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi các bệnh viện và cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. Phí khám sức khỏe dao động từ 500.000 – 700.000 VNĐ.

Lưu ý: Đừng lựa chọn những nơi khám có chi phí rẻ nhưng chất lượng không tốt và kết quả không chính xác. Vì việc khám sức khỏe vừa là thủ tục giấy tờ thi bằng lái xe vừa giúp bạn nắm được tình hình sức khỏe bản thân ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: [Tư vấn] Nên học bằng lái xe ô tô B1 hay B2? Bằng nào tốt hơn?

Chi phí đào tạo lý thuyết và thực hành

ôn tập theo tài liệu mới 600 câu lý thuyết
Ôn tập theo tài liệu mới 600 câu lý thuyết

Để ôn tập lý thuyết thi bằng lái xe ô tô B2, bạn cần có tài liệu ôn tập. Từ ngày 01/08/2020, theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, học viên sẽ ôn tập bộ câu hỏi 600 câu ôn tập lý thuyết bằng lái xe so với 450 câu so với trước đây.

Tài liệu học lý thuyết lái xe ô tô có giá dao động khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ/học viên. Một số trung tâm sẽ tính chi phí nào vào phí đi hồ sơ.

Theo quy định của Bộ GTVT và Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, mỗi học viên cần học ít nhất 15 giờ học thực hành lái xe. Mức giá dao động khoảng 250.000 – 300.000 VNĐ/giờ. Vì vậy, tổng phí học thực hành rơi vào khoảng trên dưới 4.000.000 VNĐ/học viên.

Khoản phí này đã bao gồm: tiền thuê sân tập, xăng xe đi lại, lương cho giáo viên hướng dẫn… 

Phí thi sát hạch lái xe và cấp GPLX

Bài thi sát hạch sa hình
Bài thi sát hạch sa hình

Khi tham dự vào kỳ thi sát hạch chính thức của Bộ GTVT, học viên cần phải đóng các khoản phí bắt buộc sau:

 • Phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ.
 • Phí thi sát hạch sa hình: 300.000 VNĐ.
 • Lệ phí sát hạch đường trường: 60.000 VNĐ.
 • Phí cấp giấy phép lái xe thẻ PET: 135.000.000 VNĐ.

Trên đây là những chi phí bắt buộc phải đóng theo quy định của Bộ GTVT. Ngoài ra, khi tham gia khóa học sẽ có một số chi phí phát sinh khác mà Rdi-project.org mang đến sau đây.

Chi phí phát sinh khác

Đây là những khoản phí phát sinh từ nhu cầu của học viên. Một số khoản phí có thể kể đến như:

 • Phí thuê xe chip: khoảng 300.000 VNĐ/giờ, những ai chưa tự tin về khả năng lái xe của mình có thể thuê xe để tập thêm ngoài giờ. Tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay kh
 • Phí đi lại, xăng xe… trong quá trình học.
 • Phí photo tài liệu, chụp ảnh thẻ…

Học phí trọn gói bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

Như vậy, tổng chi phí học bằng B2 2021 dao động ở mức 13.000.000 – 15.000.000 VNĐ/khóa/học viên tùy từng học viên và trung tâm. Vì những khoản phí đã liệt kê trên đều có thể thay đổi theo nhu cầu.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “[2021] Học phí học bằng lái xe B2 bao gồm những khoản nào?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here