Mức học phí học bằng lái xe ô tô mới nhất

0
600
Học phí học lái xe ô tô
Học phí học lái xe ô tô

Trong bài viết hôm nay, RDI Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến mức học phí học bằng lái xe ô tô mới nhất. Từ đó, bạn sẽ có thể chuẩn bị tài chính tốt nhất khi đăng ký thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô.

Xem thêm:

Học bằng lái xe ô tô ở các trung tâm thì người có nhu cầu cần phải nộp chi phí học và thi đầy đủ cho đơn vị tổ chức cuộc thi theo quy định nhà nước. Nhiều người tò mò biết chi phí đó là bao nhiêu, thực tế thì ở nhiều đơn vị khác nhau sẽ đưa ra mức tiền khác nhau. 

Học phí học bằng lái xe ô tô

Học phí học lái xe ô tô
Học phí học lái xe ô tô

Bạn quan tâm tới mức học phí bằng lái xe ô tô thì có thể theo dõi ngay phần thông tin bên dưới đây nhé:

Học phí học lý thuyết

Khi đăng ký tham dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô thì mỗi cá nhân cần phải nộp phí hồ sơ đầy đủ thì mới được ghi tên.

Sau đó khi có tên trong danh sách học và thi thì bạn sẽ cần đóng tiền phí học lý thuyết cho đơn vị tổ chức. Mức phí này ở mỗi đơn vị sẽ có sự khác nhau, bạn có thể tham khảo và so sánh.

Bạn thay vì chọn nơi có học phí rẻ nhất thì chọn nơi có chất lượng tốt, uy tín và cung cấp bộ đề có khả năng đậu cao. Đó là một mẹo học và thi mà những anh chị có kinh nghiệm thi cử truyền đạt lại. 

RDI Việt Nam sẽ thống kê những mức phí học lý thuyết các loại bằng lái xe ô tô cụ để bạn có thể tham khảo:

  • Khóa đào tạo thi bằng lái xe B1, B2: Thời gian học 3 tháng, trọn gói 6.000.000đ
  • Khóa đào tạo bằng lái xe hạng C: Thời gian học hơn 5 tháng, chi phí hết 8.000.000đ
  • Khóa đào tạo lái xe ô tô hạng C – D – E: Nâng dấu từ bằng B2 lên C hoặc từ C lên D với thời gian đào tạo 3 tháng, chi phí hết 5.000.000đ. Nâng dấu từ B2 lên D hay từ C lên E có thời gian đào tạo 4 tháng, học phí học lái xe ô tô 6.000.000đ.

Học phí học sa hình

Học phí học sa hình
Học phí học sa hình

Học phí học sa hình cho bằng lái xe B2 tùy vào thời gian học và yêu cầu thầy cô hướng dẫn ở mỗi trung tâm nên chi phí sẽ khác nhau đáng kể. Tùy vào điều kiện của học viên để thầy kèm 1-1 hoặc thầy dạy 2-3 bạn.

Nếu dạy đông thì mỗi người sẽ tiết kiệm thêm một ít chi phí. Nhưng thực tế thì học kèm 1-1 bao giờ cũng hiệu quả cao hơn và học viên thành thạo trong lái xe nhanh hơn.

Theo đó, ở các trung tâm trung bình thì học viên cần học ít nhất 15h thực hành với giá tiền học lái xe ô tô 300.000 – 400.000đ/1 giờ học. Vậy chi phí cho việc học thực hành ít nhất mất khoảng 4.500.000đ.

Nếu học viên cảm thấy chưa an tâm về tay lái cũng như hay quên thì có thể kéo dài thời gian học sa hình hơn, đương nhiên chi phí cũng cao hơn. Chi phí này còn bao gồm cả tiền sân bãi, xăng xe, chi phí thầy cô….

Chi phí phát sinh khi học bằng lái xe ô tô

Ngoài các khoản học phí và lệ phí thi bằng lái xe thì còn có chi phí phát sinh không được quy định chung. Khoản chi này tùy vào nhu cầu của từng học viên về nhờ thầy cô bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng lái xe thì cần tính giờ học thêm.

Đối với các học viên tự tin về khả năng lái xe thì cũng không cần thiết phải bỏ chi phí để nhờ thầy cô hướng dẫn thêm lái xe ngoài giờ.

Một số mẹo dành cho học viên tránh bị lừa đảo khi đóng học phí bằng lái xe ô tô

Cảnh báo lừa đảo
Cảnh báo lừa đảo

Có không ít người đăng ký học và thi để lấy bằng lái xe ô tô nhưng vì “nhẹ dạ cả tin” mà đã bị lừa đóng khá nhiều khoản phí không đúng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ dành cho quý bạn đọc quan tâm để tránh gặp phải trường hợp mất nhiều tiền không đáng nhé:

Đảm bảo tỷ lệ đậu 100%

Đây là những lời quảng cáo ở một số trung tâm thi lấy bằng khiến cho học viên dễ dàng tin tưởng nhất. Trên thực tế là khi thi từ lý thuyết cho tới thực hành đều được chấm trên máy tính.

Cho nên, việc thi đậu hay thi rớt đều hoàn toàn phụ thuộc vào người thi có chịu khó ôn luyện về kiến thức hay thành thạo lái xe hay không.

Trung tâm chỉ có thể giúp cho học viên ôn luyện cũng như hỗ trợ tinh thần thôi chứ đảm bảo đậu hoàn toàn là vô lý -> dấu hiệu của lừa đảo.

Thời gian thi sớm hoặc bị dời lại

Pháp luật có quy định rõ ràng là thời gian đào tạo các khóa học lái xe ô tô đều không thể sớm hoặc muộn hơn. Đây được sắp xếp theo cả hệ thống từ trên xuống dưới nên không ai có thể tự thay đổi cả 1 khóa đào tạo hay khóa thi của trường được cả.

Mức học phí học bằng lái xe ô tô mới nhất hiện nay có sự chênh lệch giữa các trung tâm nên bạn cần tham khảo nhiều nơi để lựa nơi có giá tốt và uy tín nhất. Lời khuyên cho bạn là nên đến các trung tâm có tiếng tăm để tránh bị lừa và được cấp bằng lái xe chuẩn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here