Hướng dẫn cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word

0
1055

Microsoft word là một ứng dụng thông dụng phổ biến được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực, các công việc khác nhau. Dấu tích được sử dụng nhiều nhất trong các phiếu khảo sát, trên mạng xã hội ký hiệu này cũng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên trong văn bản thường ngày dấu tích không được sử dụng thường xuyên chính vì vậy nên không phải ai cũng biết và tạo ra được dấu tích trong Word một cách nhanh chóng. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra những cách nhanh nhất nhé!

Bạn đang cần đánh dấu tích trong văn bản mà loay hoay không biết phải làm như thế nào?  Có cách nào vừa đơn giản lại nhanh chóng có thể tạo ra dấu tích trong word không? Vậy hãy cùng RDI Việt Nam “Hướng dẫn cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word” trong chuyên mục Blog tuần này nhé! 

Chèn dấu tích trong Word bằng Symbol

Đối với cách chèn dấu tích vào ô có sẵn công cụ Symbol (kí tự đặc biệt trong word) bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Viết văn bản cần đánh dấu tích bình thường. Trên thanh menu chọn Insert

Chọn Insert

Bước 2: Đánh dấu tích vào các mục trong văn bản đã soạn thảo. Trên thanh Menu chọn Insert  nhấn chọn Symbol chọn More Symbols…

Chọn More Symbols

Bước 3: Sau khi chọn More Symbols… lúc này bạn sẽ thấy hộp thoại Symbol xuất hiện. Bạn thay đổi định dạng Font chọn Font Wingdings. Lúc này sẽ xuất hiện nhiều kí tự cho bạn lựa chọn  bạn hãy tìm đến ký tự ô vuông trong những ký tự đó.

Chọn dấu tích phù hợp

Bước 4: Sau khi đã chọn vào dấu tích bạn nhấn Insert và ngay lúc này vị trí chọn để đặt dấu tích sẽ xuất hiện dấu tích mà bạn đã chọn.

Chèn dấu tích vào word bằng chế độ Developer

Để tạo ô checkbox trong word cũng rất đơn giản nhanh chóng để tạo ô vuông trong Word bạn có thể sử dụng đến công cụ Developer . Để sử dụng và kích hoạt công cụ Developer hiển thị trên thanh công cụ bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình trang chủ trong word chọn Tab File.

Chọn Tab File

Bước 2: Chọn Option.

Chọn Option

Bước 3: Hộp thoại mở ra Option chọn Customize Ribbon nhấn tích vào ô Developer.

Chon Developer

Sau đó tạo ô checkbox trong nhóm Control trong Word hiện ra.

  • Dấu tích mặc định trong Developer sẽ được đánh dấu X.
  • Bạn có thể nhấn chuột 1 lần vào ô vuông vừa tạo và nhấn 2 lần để bỏ dấu tích đi.

Chọn checkbox

Thay đổi dấu X thành dấu tích thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bôi đen ô checkbox nhấn chọn DEVELOPER tìm chọn Properties trong nhóm controls.

Bước 2: Nhấn Change trong Checked Symbol.

Bước 3: Chọn biểu tượng tích bạn muốn thay cho dấu X mắc đinh. 

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất.

Chèn dấu tích trong word đối với hệ điều hành Mac

Bước 1: Vào Word trên thanh menu bạn nhấn vào word và chọn Preferences trong bảng chọn.

Bước 2: Tiếp theo trong mục Authoring and Proofing Tools Là công cụ viết và kiểm tra bạn hãy nhấn chọn Ribbon & Toolbar và sau đó nhấn vào hộp thoại bạn hãy chọn vào Tab Ribbon.

Bước 3: Trong Man tabs tích vào ô Developer sau đó nhấn chọn OK

Bước 4: Lúc này ở phía trên bên phải cửa sổ bạn hãy nhấn vào Tab Developer và hãy đặt con trỏ chuột ở nơi mà bạn muốn chèn dấu tích.

Bước 5: Nhấn vào mục tùy chọn Checkbox trong thanh menu và thêm ô đánh dấu tích hoặc văn bản nếu cần.

Bước 6: Sau khi thực hiện xong những bước trên bạn hãy nhân chọn Protect Form tại thanh công cụ

Developer.

Giới thiệu bạn các trang Web học tin học văn phòng online miễn phí

Các trang Web học tin học văn phòng online miễn phí

  • Trung tâm Tin học văn phòng: Đây là trang web  dành cho các bạn học sinh, sinh viên, kế toán,…giúp các bạn có thể làm quen được với các thao tác, kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được lý thuyết đến thực hành một cách có hiệu quả. Bạn có thể tham gia tại website: hoc.trungtamtinhoc.edu.vn
  • Tin học 123: là trang web phù hợp với tất cả người dùng từ trẻ em đến học sinh sinh viên và cả giáo viên, cán bộ, nhân viên. Giúp bạn nhanh chóng làm quen và thành thạo máy tính. Bạn có thể liên hệ Wesite: tinhoc123.net
  • Học viện công nghệ thông tin 360 độ là một kênh youtube chuyên đào tạo các thao tác trên máy tính một cách trực quan không cần nghe đọc lý thuyết rườm rà, khó hiểu và nhàm chán.Các video được trình bày cặn kẽ từ kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu bạn có thể tìm kiếm và theo học trên youtube tin học 360 độ.
  • Trí tuệ việt: Tại đây bạn sẽ được học những kỹ năng làm việc hiệu quả nhất đối với từng cá nhân, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động cụ thể học theo phương thức thực hành 100% giúp bạn có thể tham gia tăng hiệu quả và chất lượng công việc từ những thao tác nhỏ nhất. Liên hệ website: tinhocvanphong.edu.vn
  • Web kỹ năng: Đây là một trang web hoạt động dưới hình thức blog cá nhân và đang được tiến hành thử nghiệm dưới hình thức trang tin cá nhân điện tử. Trang web này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng văn phòng với sự hướng dẫn tận tình từ những điều nhỏ nhặt nhất đến to lớn khó khăn nhất. Tham gia khóa học tại website: webkynang.vn

Trên đây RDI Việt Nam đã hướng dẫn cho bạn cách để đánh dấu trong word một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bạn đã có thể nắm được và thực hiện dễ dàng. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here