Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán dễ hiểu nhất 2021

0
480
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán dễ hiểu nhất 2021
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán dễ hiểu nhất 2021

Chứng khoán là một thị trường rộng lớn chứa nhiều may mắn và rủi ro, để bắt đầu với lĩnh vực này, bạn nên có một lượng kiến thức lớn để có thể tránh phải những rủi ro không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu về cách đầu từ chứng khoán, phát triển thành chiến lược qua bài viết này nhé!  

Người mới bắt đầu ở thị trường chứng khoán này cần hiểu rõ về bản chất của thị trường

, học hỏi kinh nghiệm để biến nó thành những kỹ năng riêng. Hãy cùng đọc những phân tích sau đây sẽ giúp bạn đầu tư chứng khoán từ những kiến thức cơ bản nhất từ những kỹ năng chuyên sâu cùng với RDI Việt Nam nhé!  

Hiểu cách đầu tư chứng khoán kiếm tiền

Hiểu cách đầu tư chứng khoán kiếm tiền
Hiểu cách đầu tư chứng khoán kiếm tiền

 Để kiếm lại lợi nhuận từ chứng khoán và những cuộc giao dịch, bạn cần hiểu rõ về thị trường. Để đầu tư được thành công cần phải có phương án tiếp cận thị trường đúng cách và phù hợp nhất.

Vậy thì bạn cần hiểu rõ về chứng khoán là gì? Hiểu rõ được bản chất của thị trường chứng khoán đầy biến động. 

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là gì?
Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là bằng chứng để chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp của một người với tài sản hay vốn của một công ty đã phát hành. Chứng khoán là đại diện minh bạch cho một giá trị tài chính, là một món hàng hoá trừu tượng có thể mua bán và giao dịch. 

 Hiện tại, chứng khoán tồn tại ở các dạng như: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,….. Trong đó cổ phiếu là phổ biến nhất vì nó có lượng lớn giao dịch hàng ngày. 

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là gì?
Đầu tư chứng khoán là gì?

 

Là hoạt động gián tiếp mà các nhà đầu từ vào các doanh nghiệp trên thị trường đã được niêm yết bằng việc mua cổ phiếu, trái phiếu do doanh nghiệp này bán ra. 

Trong cùng thời điểm đó, nhà đầu tư sẽ mua chứng khoán được các công ty phát hành và đang lưu thông hợp lệ trên thị trường mong muốn có lợi nhuận trong tương lai. 

Đặc điểm của chứng khoán

Đặc điểm của chứng khoán
Đặc điểm của chứng khoán

 Thị trường chứng khoán có 3 đặc tính: 

 • Tính thanh khoản hay tính lỏng: Cơ hội mua bán trên thị trường, chuyển nhượng và giao dịch. Mỗi loại chứng khoán khác nhau sẽ có tính thanh khoản và giao dịch khác nhau. Cổ phiếu được đánh giá cao nhất về tính thanh khoản 
 • Tính rủi ro: Chứng khoán sẽ chịu tác động của những vấn đề kinh tế như: chính trị, thị trường, lạm phát,… 
 • Tính sinh lời: Ai đầu tư chứng khoán cũng mong sẽ sinh lời trong tương lai, khả năng này xảy ra từ sự tăng giá của chứng khoán tại thị trường hoặc từ cổ đông được chia 

Thị trường chứng khoán thực hiện các hoạt động mua bán thông qua trung gian mà ở đây là các công ty chứng khoán, cơ chế thị trường được chia thành 2 loại: 

 • Thị trường sơ cấp: Đây là nơi mà cổ phiếu sẽ lần đầu được phát hành bởi các công ty, tổ chức để huy động vốn 
 • Thị trường thứ cấp: Đây là thị trường mà cổ phiếu sẽ giao dịch, mua bán và chuyển nhượng. Thị trường này sẽ không sinh ra tiền mới mà chỉ có giao dịch chuyển nhượng chủ sở hữu. 

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán thành công

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán thành công
Nguyên tắc đầu tư chứng khoán thành công

Ở thị trường này, cơ hội cũng nhiều mà rủi ro cũng không ít. Bởi có rất nhiều biến động xảy ra ở đây, chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố mà người chơi cần nắm vững để đầu tư an toàn, bền vững : 

 • Chỉ đầu tư vào lĩnh vực có hiểu biết: Bạn chỉ nên mua cổ phiếu của những công ty phát hành mà bạn hiểu về sự phát triển, cơ hội và tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh. Cần phải có sự đầu tư chọn mua chứng khoán và sự phân tích về các doanh nghiệp. 
 • Mua thấp – bán cao 
 • Hiểu về thị trường chứng khoán 
 • Đầu tư có mục tiêu
 • Tâm lý luôn ổn định 
 • Đa dạng hóa kênh đầu tư để giảm thiểu rủi ro 
 • Rủi ro là tối thượng không phải lợi nhuận 

Người mới đầu tư chứng khoán cần chuẩn bị gì? 

Kiến thức về thị trường chứng khoán 

Đây là bước đầu tiên mà ai cũng phải nắm rõ để tham gia thị trường. Hiểu về cách hoạt động, bản chất của nó, cách giao dịch và các yếu tố ảnh hưởng,…Nó rất hữu ích nếu người chơi làm quen, sẽ chuyên nghiệp và thao tác được chuẩn xác, không bị thua thiệt. 

Kỹ năng đầu tư chứng khoán 

Người đầu tư cần nắm rõ kỹ thuật để kiểm soát giao dịch để tạo ra thu nhập, lợi nhuận. Tuy nhiên đây không phải là kỹ năng có thể có ngay được, mà cần học hỏi, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ.  

Nhà đầu tư cần phải rèn luyện kỹ năng không ngừng nghỉ và biết nắm bắt thời cơ để đầu tư. Kỹ năng kiểm soát vốn, cảm xúc,… 

Vốn tham gia đầu tư chứng khoán 

Tham gia đầu tư, bạn cần vốn để mua những vốn và cổ phiếu có tiềm năng đi lên. Vậy câu hỏi là, bạn cần bao nhiêu vốn? 

Thị trường chứng khoán không yêu cầu cụ thể về số tiền tối thiểu mà người chơi cần có. Tuy nhiên, có những thước đo để bạn cần xác định số vốn tối thiểu khi tham gia chứng khoán. Tiền đầu tư sẽ phụ thuộc vào giá cổ phiếu ở trên sàn chứng khoán mà bạn có ý định mua.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cách đầu tư chứng khoán cho những người mới bắt đầu, mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn được những kiến thức bổ ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here