Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe ô tô Innova

0
7700
Nút Start/Stop
Nút Start/Stop

hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các nút chức năng trên xe ô tô Innova, cùng tham khảo bài viết nhé.

Xem thêm:

Xe Innova từ trước đến nay đều là loại xe được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi thiết kế đẹp mắt và nội thất tiện nghi. Tuy nhiên, có nhiều người khi mới đến với Innova hoặc lần đầu tiên ngồi trên xe đều sẽ khó khăn trong việc sử dụng các nút chức năng dù cho đã học các loại bằng lái xe ô tô như bằng lái xe B1, bằng lái xe B2.

Các nút chức năng trên xe Innova

Các nút chức năng trên xe Innova
Các nút chức năng trên xe Innova

Mỗi một chiếc xe ô tô đều sẽ có những nút chức năng với công dụng riêng. Và xe ô tô Innova cũng không phải là điều ngoại lệ.

Dưới đây RDI Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn các nút chức năng trên xe ô tô Innova phổ biến nhất:

Nút điều chỉnh ghế

Với nút điều chỉnh ghế này, bạn có thể điều chỉnh độ ngả của ghế sao cho phù hợp với nhất với tư thế của mình.

Nút khởi động Start/ Stop

Nút Start/Stop
Nút Start/Stop

Nút khởi động Start/Stop là nút giúp điều khiển dễ thấy nhất trên ô tô. Khi khởi động xe, người lái xe chỉ cần nhấn nút Start/Stop, đồng thời đạp chân phanh để khởi động xe.

Nếu bạn chỉ thực hiện nhấn nút khởi động thì chỉ có tác dụng bật hệ thống điện ở trên xe, còn động cơ vẫn chưa thể hoạt động.

Điều khiển gạt mưa

Đây là một trong các nút chức năng trên xe ô tô Innova được sử dụng mang lợi ích rất lớn, nhất là mỗi khi trời mưa to. Nút chức năng này giúp mang đến tầm nhìn rõ hơn khi tham gia giao thông.

Nút hệ thống điều hòa trên xe

Nút hệ thống điều hòa
Nút hệ thống điều hòa

Nút chức năng này có tác dụng làm lạnh nhanh, lạnh sâu mà không hề có tiếng ồn. Ưu điểm của chức năng này chính là có thể điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho phù hợp nhất với người bên trọng xe dễ dàng và nhanh chóng.

Nút âm thanh

đối với xe Innova dù với phiên bản V đã có tích hợp vào bảng điều khiển trung tâm thông qua màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, vẫn có những phim chức năng như điều khiển hướng gió và nhiệt độ cũng được tích hợp trên tablo giúp điều chỉnh khá thuận tiện.

Nút điều khiển chức năng

Nút điều chỉnh gương chiếu hậu ngoài xe, nút điều chỉnh vị trí mặt gương chiếu hậu, nút mở/ khóa cửa, nút khóa lên xuống kính chắn gió toàn bộ xe, nút điều khiển lên xuống từng cửa kính riêng lẻ.

Nút chỉnh đèn pha, đèn cốt

Các nút này được thiết kế khá đặc biệt nhằm giúp tích hợp các chức năng điều chỉnh độ sáng của đèn, chiếu gần hoặc chiếu xa, đèn xi nhan…

Chính nhờ vào sự tiện dụng của các nút điều chỉnh đèn pha và cốt, người lái xe có thể điều khiến đèn chiếu sáng cũng như đèn tín hiệu một cách dễ dàng, đặc biệt là giúp cho các thao tác khi lái xe trở nên nhanh gọn hơn.

Các nút chức năng trần xe Innova

Các nút trần xe
Các nút trần xe

Phần trên trần xe ô tô Innova bao gồm rất nhiều nút chức năng như: Nút mở đèn, nút tăng giảm cường độ ánh sáng đèn trần phía trước, nút tự động bật đèn khi nội thất ô tô mở.

Hướng dẫn sử dụng các nút chức năng trên xe ô tô Innova

Như đã nói ở trên, xe Innova có rất nhiều các nút chức năng, tuy nhiên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các nút chức năng phổ biến và nhiều người gặp khó khăn nhất khi sử dụng xe. Cụ thể:

Cách mở nắp xăng xe Innova

Để thực hiện mở nắp xăng xe Innova mỗi lần đổ xăng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần xác định được vị trí nút ấn có biểu tượng hình cây xăng mà thôi.

Cách bật đèn xe Innova

Cách bật đèn xe
Cách bật đèn xe

Đối với xe Innova, nút chức năng bật đèn xe cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo những bước với các vị trí sau:

  • Vị trí thứ nhất (số 1): Đây là núm xoay bật tắt đèn sương mù. Bạn chỉ cần xoay dấu trừ (-) đèn sương mù sẽ sáng.
  • Vị trí thứ hai (số 2): Ở núm số hai có hai vị trí, nấc thứ nhất dùng để bật đèn định vị cho xe ô tô. Nấc thứ hai dùng để khởi động đèn chiếu dần.
  • Vị trí thứ ba (số 3): Đây là vị trí mà bạn phải đẩy cần điều khiển khi muốn khởi động đèn chiếu xa hơn.
  • Bên cạnh đó việc bật đèn xi nhan cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gạt cần lên hoặc  xuống tương ứng với khởi động đèn xi nhan báo rẽ trái hay phải.

Cách mở cốp sau xe Innova

Một trong các nút chức năng trên xe ô tô innova dễ sử dụng đó là nút mở cốp sau xe. Sau khi bạn đã xác định được vị trí nút ấn mở nắp bình xăng xe thì việc mở cốp sau xe Innova trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi hai nút này song song nhau và dễ dàng nhận biết.

Bạn chỉ cần ấn vào nút có biểu tượng hình chiếc xe ô tô mở cốp sau là cốp sau của bạn sẽ được tự động mở một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lời kết

Để có thể sử dụng các nút chức năng trên xe ô tô Innova dễ dàng bạn cần phải nắm rõ được các nút với những ký hiệu riêng biệt. Thực tế, các nút chức năng này đều rất sử dụng với những lợi ích rất lớn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể sử dụng chiếc xe Innova của mình một cách dễ dàng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here