Giải thích lý do không mở được file Word và các cách sửa lỗi

0
375
Giải thích lý do không mở được file Word và các cách sửa lỗi
Giải thích lý do không mở được file Word và các cách sửa lỗi

Lý do vì sao không mở được file Word? Phải làm thế nào để có thể khắc phục khi gặp phải tình trạng lỗi này? Tất tần tật câu hỏi về vấn đề khó chịu này đều sẽ được tập hợp đầy đủ ngay trong những phần nội dung sắp tới đây.

Lần này rdi-project.org xin được đem đến các bạn những thông tin tổng hợp về tình trạng không mở được file Word. Thông tin sẽ bao gồm chỉ dẫn nguyên nhân phát sinh lỗi cũng như những cách để khắc phục tình hình với tiêu chí vừa nhanh vừa dễ dàng, cụ thể hơn xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao không mở được file Word?

Cùng tìm hiểu vì sao không mở được file Word
Cùng tìm hiểu vì sao không mở được file Word

Lỗi không mở được file Word là trường hợp khi vừa mở file Word thì lại nhận được thông báo lỗi không thể sử dụng được file Word đó. Theo đó chúng ta có rất nhiều nguyên nhân có thể phát sinh ra lỗi như:

  • Sự cố trong quá trình lưu trữ file.
  • Sai sót trong quá trình di chuyển file.
  • File Word được sử dụng không tương thích với phiên bản Word các bạn đang sử dụng.

Trong các trường hợp kể trên còn một trường hợp khác đặc biệt hơn, hi hữu hơn đến từ sự phá hoại của những virus máy tính khiến file Word bị lỗi.

Gợi ý những cách khắc phục khi không mở được file Word

Cùng tìm hiểu những cách khắc phục khi không mở được file Word
Cùng tìm hiểu những cách khắc phục khi không mở được file Word

Vậy nếu như gặp phải tình trạng không mở được file Word chúng ta phải làm gì, để biết cách khắc phục xin mời các bạn tiếp tục theo dõi những nội dung sau. Nhưng hãy lưu ý bởi những cách thức sau sẽ đều là những cách thức đơn giản và không quá đi sâu vào các tiện ích, cài đặt của phần mềm Microsoft Word.

Thông tin một số nội dung khác mà các bạn có thể thử theo dõi: Cách căn chỉnh sáng ảnh trong photoshop, Cách làm mờ ảnh trong photoshop, Cách để tạo khung ảnh đẹp Photoshop,…

Khắc phục bằng công cụ sửa lỗi của Microsoft Word

Sử dụng công cụ Open and repair có sẵn của Microsoft Word
Sử dụng công cụ Open and repair có sẵn của Microsoft Word

Cách đầu tiên để có thể khắc phục lỗi không mở được file Word đó là sử dụng đến công cụ tự động sửa lỗi có sẵn của Microsoft Word. Theo đó để có thể sử dụng công cụ này các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động sẵn phần mềm Microsoft Word.
  • Bước 2.1: Nhấn tổ hợp Ctrl + O.
  • Bước 2.2: Tìm chọn mục File, tiếp tục tìm và chọn mục Open.
  • Bước 3: Tìm kiếm file Word bị lỗi, chọn file đó và tại nút bấm Open hãy chọn mũi tên mở rộng.
  • Bước 4: Lựa chọn mục Open and repair.

Sau khi hoàn thành các bước kể trên các bạn chỉ cần đợi một khoản ngắn để phần mềm tự động tiến hành sửa lỗi và mở file Word lên cho các bạn.

Khắc phục bằng WordPad hoặc NotePad

Khắc phục bằng WordPad hoặc NotePad có tương đối nhiều nhược điểm
Khắc phục bằng WordPad hoặc NotePad có tương đối nhiều nhược điểm

Cách tiếp theo mà các bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi không mở được file Word đó là sử dụng đến các phần mềm khác có sẵn trên Windows là WordPad và NotePad. Tại đây chúng ta sẽ gộp chung hai phần mềm này vào vì đều có cùng cách thức sử dụng như nhau trong việc khắc phục lỗi file Word.

Và để sử dụng cũng rất đơn giản khi các bạn chỉ cần mở file Word đang bị lỗi thông qua hai phần mềm WordPad và NotePad. Khi đó toàn bộ nội dung có trong file Word này sẽ được hiển thị thông qua hai phần mềm này và những gì các bạn cần làm là sao chép lại những nội dung này đến với một file Word mới.

Đây là cách làm đơn giản nhưng sẽ có một số vấn đề phát sinh như yêu cầu các bạn phải thiết lập lại bố cục nội dung, font chữ, cỡ chữ,… và nhiều thứ khác khi thực hiện sao chép.

Khắc phục bằng các tiện ích của bên thứ ba

Microsoft Word Repair Tool là phần mềm bên thứ ba có thể sử dụng
Microsoft Word Repair Tool là phần mềm bên thứ ba có thể sử dụng

Đây có thể coi là giải pháp sau cùng khi mà những cách thức kể trên đều không đem lại hiệu quả đúng như mong đợi. Theo đó các bạn sẽ cần lên mạng và tìm kiếm để tải và cài đặt những phần mềm tiện ích có khả năng khắc phục lỗi file Word.

Những cái tên đề cử mọi người nên sử dụng là:

  • Microsoft Word Repair Tool.
  • DataNumen Word Repair.

Tất nhiên việc sử dụng phần mềm nào là tùy vào các bạn bởi tất cả các phần mềm này đều được thiết kế rất đơn giản cho việc sử dụng. Với tất cả những gì các bạn cần làm là cho vào file Word bị lỗi và để phần còn lại cho phần mềm xử lý.

Tới đây cũng là toàn bộ những thông tin có liên quan lẫn chỉ dẫn về cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng lỗi không mở được file Word. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục khóa học – rdi-project.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here