Những kiến thức cần biết khi tự học đàn piano

0
92
Những kiến thức cần biết khi tự học đàn piano
Những kiến thức cần biết khi tự học đàn piano

Tự học đàn piano tại nhà điều đầu tiên các bạn cần phải có những kiến thức căn bản và niềm đam mê đối với bộ môn này. Nếu các bạn muốn tự học tại nhà thì cần phải lưu ý và nắm rõ dõi được những kiến thức sau. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết thông tin về bài viết bên dưới ngay nhé.

Rdi-project.org hôm nay, xin được thông tin và gửi đến các bạn những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất mà các bạn cần biết. Trước khi có thể tự học piano một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình học các bạn cũng phải tự định hướng cho bản thân một mục tiêu và phương pháp phù hợp để học hiệu quả. Những điều cần biết cho người tự học đàn piano sau đây.

Kiến thức nhạc lý cho người tự học đàn piano tại nhà

Kiến thức nhạc lý cho người tự học đàn piano tại nhà
Kiến thức nhạc lý cho người tự học đàn piano tại nhà

Để có thể tự học đàn piano tại nhà hiệu quả các bạn cần có một số kiến thức về nhạc lý. Đây là một trong những yếu tố quyết định và cần thiết không nên bỏ qua. Điều đầu tiên học nhạc lý cơ bản bạn cần phải nắm được các phím có trên chiếc đàn piano sẽ gồm có 7 nốt ở các phím trắng.

Chúng được ký hiệu là C, D, E, F, G, A, B tương ứng với các nốt Đô, Rê, Mi, Pha, Sol, La, Si cần nhớ khi tự học đàn piano.Cách hiệu quả nhất để học đàn piano chính là phải nhớ chính xác được các nốt đen và trắng được nằm đan xen vào nhau. Các phím này sẽ có những vị trí cùng đặc trưng khác nhau. Được kết hợp với nhau như một chuỗi tuần hoàn và không thể tách ra.

Kinh nghiệm được truyền đạt lại từ người tự học đàn piano đi trước là hãy học đàn piano lấy các nốt nhạc mà các bạn dễ ghi nhớ nhất để làm mốc. Từ đó sẽ quan sát từ từ lần lượt các nối tiếp theo và cũng sẽ giúp cho các ngón tay được di chuyển theo. Nên học các hợp âm để tiện cho việc tự học piano tại nhà nhé.

Những bước tự học piano tại nhà hiệu quả

Những bước tự học piano tại nhà hiệu quả
Những bước tự học piano tại nhà hiệu quả

Nhớ các giai điện bài hát

Dù là một người có nhiều kinh nghiệm hay là một người mới bắt đầu học thì việc nghe trước các bài hát để có thể tập trung là rất quan trọng. Có những bài hát rất lạ khi nghe các bạn sẽ không thấm được từ đầu. Nên việc ghi nhớ các giai điệu trong bài hát rất là quan trọng mà các bạn cần phải có.

Điều này cũng phần nào giúp cho người tự học đàn piano tại nhà sẽ phát hiện cũng như dự đoán được giai điệu bài hát nhanh nhạy hơn. Thế nên khi gặp các trường hợp những nốt được đặt không đúng cao độ. Với khả năng cảm giai điệu của bạn thì sẽ dễ dàng nhận thấy và sửa chữa được việc này nhanh chóng.

Đặt mục tiêu và thời gian cho từng phân đoạn nhạc

Đặt mục tiêu và thời gian cho từng phân đoạn nhạc
Đặt mục tiêu và thời gian cho từng phân đoạn nhạc

Một bản nhạc thường sẽ được chia ra làm 3 phần sau: Intro, Phiên khúc là đoạn nhạc nhẹ nhàng để dẫn bài, Điệp khúc là đoạn nhạc cao trào trong bài hát. Khi các bạn tự học đàn piano thì người học có thể phân đoạn của các bài hát này ra. Thì sẽ giúp bạn dễ dàng tưởng tượng và đánh tốt hơn. Do bố cục ngắn và không bị quá tải nên rất phù hợp dành cho người mới bắt đầu học.

Tập trung các đoạn khó

Thường thì một bài đánh piano sẽ có những phân đoạn rất khó để đánh. Điều này chính là thứ bạn cần. Vì là tự học đàn piano và không có người hướng dẫn nên đánh những phân đoạn khó chính là một hình thức luyện tập tốt nhất dành cho các bạn. Thường nhiều người không để ý mà lướt qua các đoạn nhạc khó này.

Đây là một trong những vấn đề mà các bạn cần phải thay đổi ngay nhất là những người mới bắt đầu học. Cách để giải quyết được những đoạn nhạc khó là hãy khoanh vùng lại các đoạn khó đó. Và tập từ 1 – 2 ô nhịp để cho thuần thục. Điều này sẽ dễ dàng hơn là khi các bạn cố tập hết các phân đoạn khó và dài, rất là hiệu quả cho các bạn tự học đàn piano.

Luyện tập thường xuyên và đều đặn

Luyện tập thường xuyên và đều đặn
Luyện tập thường xuyên và đều đặn

Việc các bạn chăm chỉ luyện tập thường xuyên cũng giúp cải thiện tốt khả năng đánh đàn của các bạn. Việc này là vô cùng cần thiết đối với những người tự học đàn piano tại nhà. Không nhất thiết các bạn phải dành nhiều thời gian để đánh đàn hay mỗi ngày sử dụng mấy tiếng để tập, sẽ đem đến hiệu quả và sự tập trung được tốt hơn. Và hãy nhớ luôn duy trì thói quen này thường xuyên để cải thiện kỹ năng của mình nhé.

Bên cạnh việc tự học piano tại nhà thì chúng tôi còn cung cấp đến cho các bạn một số những kiến thức khác như: Hàm Vlookup hay Hàm Subtotal vô cùng tiện lợi. Hoặc các bạn cũng có thể theo dõi một số những khóa học hay là những website cung cấp khóa học online miễn phí có thể bạn chưa biết.

Trên đây chuyên mục Blog vừa thông tin và giới thiệu những kiến thức mà các bạn cần biết khi tự học đàn piano tại nhà. Mong rằng những lưu ý này sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của rdi-project.org nhé. Chúc các bạn có một ngày mới thật vui vẻ và tốt lành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here