Mayhancat.vn chuyên bán máy hàn tig chính hãng, bảo hành từ 12 tháng

0
174
máy hàn tig chính hãng, bảo hành từ 12 tháng
máy hàn tig chính hãng, bảo hành từ 12 tháng

Bạn đang gặp vấn đề hay khó khăn trong việc tìm hiểu về máy hàn tig và nơi bán chất lượng uy tín. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết thông tin về loại máy hàn tig này từ khái niệm máy hàn tig là gì cho đến cấu tạo, nguyên lý làm việc và cả những nơi mua máy hàn tig chính hãng, chính sách bảo hành tốt. 

Vậy giờ hãy cùng rdi-project.org theo dõi bài viết chuyên mục Blog bên dưới để nắm vững kiến thức về máy hàn tig, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các loại máy hàn thích hợp nhé!

Máy hàn tig là gì? Cấu tạo cơ bản của máy hàn tig

cấu tạo của máy hàn tig
cấu tạo của máy hàn tig

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm của máy hàn tig trước, để biết được nó dùng để làm gì và hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Khái niệm

Máy hàn tig là một loại máy sử dụng nguyên lý hàn hồ quang điện Wolfram trong môi trường của khí trơ. Mối hàn được bảo vệ bởi một lớp khí trơ để ngăn chặn sự thâm nhập của không khí ở ngoài. 

Sự kết hợp giữa điện cực Wolfram và vật hàn làm sinh ra một nhiệt lượng làm vật liệu kim loại hàn nóng chảy. Khí trơ hoặc hỗn hợp khí trơ có thể được sử dụng trong quy trình hàn tig có: hỗn hợp Argon, Helium, Argon Helium, Argon Hydro hoặc Argon Oxy.

Cấu tạo

Về cơ bản thì máy hàn tig có cấu tạo gồm có các bộ phận không thể thiếu như: bình khí, van điều khí, mỏ kẹp, kẹp mass, độ biến dòng. Ngoài ra còn có các linh kiện khác đi kèm: bộ phận làm mát, dây dẫn, nút điều khiển máy hàn tig,…

Nguyên lý làm việc của máy hàn tig

nguyên lý hoạt động của máy hàn tig
nguyên lý hoạt động của máy hàn tig

Cơ bản thì nguyên lý làm việc của loại máy hàn tig cũng không khác gì các dòng máy hàn khác là sẽ ghép các bề mặt của vật liệu hàn lại với nhau để nó gắn liền lại chung một mối hàn. Ngoài ra, máy hàn tig còn có những đặc điểm riêng để tạo thành những điểm vượt trội mà chỉ có máy hàn tig mới có:

  • Có một dòng điện được hình thành từ sự kết hợp giữa phôi và điện cực Wolfram. Từ đó các mối hàn được ghép lại với nhau dưới dòng điện mới được hình thành đó bằng cách nung nóng.
  • Khi bề mặt vật hàn là thép, nhôm, sắt hoặc các hợp kim và có thể là kim loại khác bị nung nóng, thì các kim loại đó sẽ được che chắn ngay lập tức ra khỏi sự ảnh hưởng của không khí bằng dòng khí trơ thường là argon, heli hoặc hỗn hợp argon – helium,…

Ngoài ra, có một vài thông số làm việc của máy hàn tig mà bạn nên biết:

  • Hiệu chỉnh dòng hàn: Tốc độ tốt nhất khuyên dùng cho bạn là ở khoảng 40A/ mm, nó xấp xỉ là 250mm/ phút.
  • Hiệu chỉnh tốc độ khi hàn: Thông thường thì tốc độ hàn sẽ ở khoảng từ 100 đến 250mm/ phút là phù hợp.
  • Hiệu chỉnh dòng hồ quang: Độ dài của dòng hồ quang này còn dựa vào vật liệu hàn là từ 0,5 – 3mm 

Phân loại máy hàn tig

phân loại máy hàn tig
phân loại máy hàn tig

Phân loại theo dòng điện thì máy hàn tig có thể được phân thành 2 loại là máy hàn tig một chiều (DC) và máy hàn tig xoay chiều (AC). Với từng mục đích sử dụng khác nhau mà người ta thiết kế ra các loại máy hàn khác nhau còn tùy vào vật liệu hàn và đặc tính hồ quang yêu cầu. 

Với máy hàn tig một chiều thì có 2 kiểu là phân cực thuận và phân cực nghịch.

  • Phân cực thuận: Máy hàn tig làm sinh ra hồ quang ổn định, chiều sâu của mối hàn tốt hơn phân cực ngược giúp mối hàn có thẩm mỹ và không bị biến dạng. 
  • Phân cực nghịch: Máy hàn tig ít có sử dụng phân cực nghịch vì cách này có nhược điểm là dòng hồ quang sẽ không được ổn định. Tác hại của nó  là làm nhanh chóng hao mòn điện cực. Bên cạnh đó, nó cũng có ưu điểm khá nổi bật đó là làm sạch oxit có trên bề mặt vật liệu.

Đối với máy hàn tig xoay chiều: Máy hàn này có cả sự kết hợp giữa phân cực thuận và phân cực nghịch. Vì vậy mà nửa chu kỳ làm việc đầu, nó sẽ đảo cực hỗ trợ hoàn toàn việc đào thải lớp oxit trên bề mặt vật liệu. Điều đó làm cho các mối hàn sạch đẹp hơn. 

Mua máy hàn tig chính hãng, bảo hành tốt ở đâu?

Mayhancat.vn là địa điểm mua sắm trực tuyến chuyên bán máy hàn tig các loại chính hãng với chính sách bảo hành từ 12 tháng cho bạn yên tâm khi mua sắm tại đây. Bạn không phải lo sợ khi mua máy mà không may bị hỏng hóc, vì chỉ cần liên hệ lại với mayhancat.vn, bạn sẽ được bảo hành miễn phí trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, các loại máy móc nơi đây đều là máy chất lượng, nhập từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như: Jasic, Protech, Edon, Riland, Weldcom, Hồng Ký,… Mà nếu bạn là một người khá am hiểu về lĩnh vực này thì bạn chắc cũng đã nghe qua những thương hiệu này. 

Vậy phần này cũng khép lại bài viết chia sẻ thông tin của chúng tôi. Hy vọng là nó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn, giúp được bạn mở mang kiến thức về máy hàn tig này. 

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here