Mẹo thi sa hình bằng lái xe B2 đạt điểm tối đa

0
801
Ghép ngang
Ghép ngang

Nếu bạn đang muốn học thi bằng lái xe, hãy tham khảo bài viết sau về mẹo thi sa hình B2 chắc chắn sẽ đạt điểm tối đa.

Xem thêm:

Gần đây nhu cầu học bằng lái xe ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên để có thể lấy được bằng lái xe là điều không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Cùng tham khảo những mẹo thi sa hình bằng B2 trong bài viết dưới đây của RDI Việt Nam nhé.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Có rất nhiều người lo lắng không biết phải thi sát hạch như thế nào để có thể đạt điểm tối đa và lấy được bằng. Hiểu được tâm lý của học viên, chúng tôi xin chia sẻ mẹo thi bằng lái xe B2 phần sa hình như sau:

Bài 1: Xuất phát

Bài thi xuất phát
Bài thi xuất phát

Cũng như bài thi bằng lái xe B1, bài thi đầu tiên trong sa hình B2 đó là bài xuất phát. Do vậy, trước khi xuất phát, bạn hãy kiểm tra kỹ ghế ngồi đã phù hợp hay chưa. Nếu cần thiết hãy chỉnh cho gần lại hoặc xa vành tay lái để dễ đạp da, phanh và côn.

Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra hai chiếc gương để đảm bảo có thể nhìn thấy được điểm bánh sau tiếp xúc với mặt đường.

Bài 2: Nhường đường cho người đi bộ

Đối với bài thi này, kinh nghiệm thi sa hình B2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là cần phải dừng xe trước vạch trắng và đường vằn dành riêng cho người đi bộ, tuy nhiên, không nên dừng quá 30s.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy biển báo hiệu dành cho người đi bộ ở phía bên phải đường để làm cột mốc cho mình.

Bài 3: Dừng và chạy xe qua dốc

Dừng và chạy xe qua dốc
Dừng và chạy xe qua dốc

Khi đến bài dừng và chạy xe qua dốc, bạn hãy thực hiện kéo phanh tay thay phanh chân để giữ xe lại tại điểm dừng. Sau đó, bỏ chân phanh và đặt vào chân ga mớm từ từ đi lên.

Đồng thời, chân trái cũng nhả côn từ từ, khi đầu xe đi lên thì thả nhẹ phanh tay. Nếu thấy xe không bị trượt hãy thả nốt phanh tay và đạp ga, xe sẽ tự đi lên.

Bài 4: Điểu khiển xe qua vệt bánh xe

Một trong những mẹo thi sa hình B2, bài thi điều khiển xe qua vệt bánh là rất quan trọng. Nếu không cẩn thận bạn rất dễ bị trừ điểm ở bài thi này. Do vậy bạn hãy lái xe thật chậm và có thể đi nửa côn để điều chỉnh xe. 

Để có thể lái đúng lúc rẽ vào khu vực bạn cần phải căn chỉnh điểm đó sao cho thẳng với mắt của mình và điểm đã được đánh dấu trên xe ôtô.

Bài 5: Đi xe qua ngã tư có đèn tín hiệu

Đi qua ngã tư có đèn tín hiệu
Đi qua ngã tư có đèn tín hiệu

Khi xe của bạn đến đèn tín hiệu thì hãy dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt côn. Khi đèn đỏ còn khoảng 2 giây thì mở côn và từ từ đi tiếp.

Đối với bài thi này bạn phải lái xe qua ngã tư trong vòng 20 giây, quá 20 giây bạn sẽ bị trừ điểm, quá 30 giây sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Bài 6: Lái xe qua đường quanh co

Khi lái xe qua đường quanh co, bạn hãy cho xe bám sát lề bên phải và đánh lái sang bên trái để xe đi nửa vòng cua đầu tiên. Sau đó lại bám sang lề bên trái, trả lái và đánh lái sang phía bên phải để xe đi qua nốt nửa vòng cua còn lại. 

Bài 7: Ghép dọc

Khi thực hiện ghép xe dọc bạn có 2 để phút thực hiện cho xe vào chuồng và đi ra khỏi chuồng mà không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Khi thực hiện lùi vào, nếu nghe tiếng báo “ting” thì phanh lại và chạy ra khỏi chuồng. 

Bài 8: Ghép ngang

Ghép ngang
Ghép ngang

Khi ghép xe ngang, vai của người lái trùng với góc vuông thì đánh hết lái sang bên phải và lùi xe vào chỗ đỗ sao cho đạt góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè.

Sau đó tiếp tục trả lái thẳng lùi xe đến khi bánh xe sau bên trái ngang với mép ngoài của xe đang đỗ và đánh lái sang trái rồi lùi dần vào chỗ đỗ. 

Bài 9: Dừng xe nơi có đường sắt đi qua

Bài thi dừng xe nơi có đường sắt đi qua khá đơn giản. Nếu mắt của bạn thấy mép dưới gương phụ và vạch dừng tạo thành đường thẳng thì đạp phanh và côn để xe dừng lại. 

Bài 10: Tăng tốc

Tăng tốc
Tăng tốc

Khi xe bắt đầu tăng tốc, hãy điều khiến để xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng sau đó nhả hết côn, phanh và đạp chân ga từ từ để tăng tốc. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” hãy đạp côn vào số 2 rồi nhả côn rồi đạp chân ga đi tiếp.

Bài 11: Kết thúc 

Khi đã thực hiện xong tất cả các bài sát hạch trên, bạn bật đèn xi nhan bên phải khi lái xe qua vạch để kết thúc phần thi.

Một số lưu ý khi thi sa hình sát hạch lái xe hạng B2

Ngoài mẹo thi sa hình B2 mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau trước khi thi. Cụ thể:

  • Kiểm tra kỹ phương tiện trước khi vào bài thi.
  • Giữ tâm lý ổn định và thoải mái nhất khi thi.
  • Nhớ kỹ về chỗ cần phải xi nhan trong bài thi thực hành.
  • Tay luôn giữ côn và mắt thường xuyên nhìn kính chiếu hậu.
  • Không chủ quan ngay cả khi sắp kết thúc bài thi.

Lời kết

Để có thể thi được bằng lái xe ô tô đạt điểm tối đa bạn hãy áp dụng mẹo thi sa hình B2 mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé, chắc chắn sẽ có ích cho bạn. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc về thi thực thực hành sa hình, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here