Mẹo thi thực hành bằng lái A2 đạt điểm tối đa

0
1072
Bài thi đường thẳng
Bài thi đường thẳng

Mách bạn những mẹo thi bằng lái xe a2 đạt được điểm tối đa cực đơn giản. Còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng nhau tìm hiểu xem những mẹo này là gì ngày thôi nào.

Xem thêm:

Bạn chưa từng lái xe máy? Bạn lo lắng khi tham gia quá trình thi thực hành để lấy bằng lái xe. Làm sao để vượt qua 4 bài thi sa hình một cách đơn giản và nhanh nhất.

Điều này có thể đơn giản với những bạn có kỹ năng lái xe từ trước, nhưng với bạn mới bắt đầu học lái thì đó quả là một thử thách không hề đơn giản. Theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng RDI Việt Nam nhé.

Các lỗi thường gặp khi thi bằng A2

Thi bằng lái xe A2
Thi bằng lái xe A2

Cũng như khi thi bằng lái xe máy A1, để giúp phần thi thực hành bằng A2 đạt được điểm tuyệt đối, nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn cần nắm rõ những lỗi thường gặp khi tham gia phần thi này. Để từ đó, tìm ra cách phòng tránh phù hợp cho bản thân.

Dưới đây là những lỗi hay gặp phải khi thi bằng lái xe A2:

 • Đè lên vạch xuất phát (Đây là lỗi thường mắc phải nhất khi tham gia thi thực hành để lấy bằng).
 • Chống chân trong quá trình điều khiển xe. Lỗi này hay mắc phải khi bạn tham gia vòng thi sa hình số 8. Bởi phần thi này có nhiều khúc cua, khiến xe dễ bị nghiêng. Làm người mới lái xe mất cân bằng dẫn tới chống chân khi tham gia điều khiển xe.
 • Đè lên chướng ngại vật: Trong những phần thi quanh co, nếu bạn không để ý tới vạch kẻ thì rất dễ đè lên chướng ngại vật (Mỗi lần đè lên đều bị trừ 5 điểm).

Bên cạnh những lỗi thường gặp thì ta sẽ có những lỗi loại trực tiếp khi tham gia thi bằng lái xe như sau:

 • Lỗi đi sai hình hoặc đi ngược vòng tại bài thi điều khiển xe theo vòng số 8.
 • Ngã hoặc đổ xe.
 • Hai bánh xe chênh hẳn ra khỏi vòng số 8.
 • Để xe chết máy hoặc tắt máy trong quá trình di chuyển.

Mẹo thi bằng A2 đạt điểm tối đa

Mẹo thi thực hành A2
Mẹo thi thực hành A2

Để quá trình đi xe đạt được điểm tối đa thì học viên cần nắm vững những quy tắc sau:

Trước khi thi

Bạn cần có một bước chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia cuộc thi thực hành. Để đảm bảo mọi thứ đều trong tư thế sẵn sàng. Bạn nên tham khảo những phương án sau:

 • Cần quan sát người thi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhận ra những lỗi thường gặp sau đó tìm ra những cách để khắc phục. Ngoài ra, khi quan sát các thí sinh khác cũng chính là cách để ôn lại cấu trúc của phần thi thực hành đó. Để ghi nhớ thứ tự thực hiện và cách thức thực hiện.
 • Cần chuẩn bị trang phục kỹ trước khi thi: Cần đảm bảo rằng đầu đã đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai theo đúng quy định. Lấy đúng xe sát hạch và theo dõi loa thông báo gọi tên mình.
 • Cần chuẩn bị tâm lý tự tin, hít thở thật sâu để lấy tinh thần tốt nhất tham gia cuộc thi.

Trong khi thi

Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn thực hiện khi điều khiển xe trong những phần thi của mình:

Bài thi hình số 8

Để đảm bảo đạt điểm tối đa tại phần thi này, quý đọc giả nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Dừng xe tại vị trí xuất phát, chờ hiệu lệnh của sát hạch viên.
 • Bước 2: Khi có hiệu lệnh, hãy điều khiển xe tiến vào cửa của hình số 8. Sau đó, rẽ phải và đi hết hình số 8.
 • Bước 3: Tiếp tục điều khiển xe tiến qua nửa hình số 3 đến cửa ra hình số 8.
 • Bước 4: Tiếp tục điều khiển xe tới phần thi sát hạch số 2.

Bài thi đường thẳng

Bài thi đường thẳng
Bài thi đường thẳng

Để thực hiện việc điều khiển xe qua bài sát hạch số 2 – tiến vào vạch đường thẳng thì bạn nên cố gắng đi xe trong khuôn của vạch kẻ. Đặc biệt, không nên sự sáng tạo nên những cách đi khác nhau trong phần thi này. Sau đó, tiếp tục tiến tới phần thi sát hạch số 3.

Bài thi đường quanh co (vật cản)

Để điều khiển xe qua bài thi này được tốt, người điều khiển xe nên thả lỏng tay lái và giữ vững tâm trí để điều khiển xe đi qua những vật cản (sao cho không làm đổ vật cản nằm trên đường thi). Sau đó, tiếp tục tiến tới phần thi sát hạch số 4.

Bài thi đường gồ ghề

Để đảm bảo bạn không bị ngã khi đi qua đoạn đường gồ ghề này. Bạn nên nắm chắc tay lái, điều chỉnh ga nhỏ và đều. Sau đó, tiến thẳng về phía trước (Lưu ý: nên di chuyển và lên ga từ từ để xe không bị quá sóc khi đi trên đoạn đường này).

Lời kết

Hi vọng, với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về: “Mẹo thi thực hành bằng lái A2 đạt điểm tối đa”, đã giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan nhất về thi bằng lái a2 như thế nào Để từ đó, chọn ra những đối sách phù hợp cho mình trong phần thi sa hình của bằng lái A2.

Nếu quý độc giả còn thắc mắc về quá trình thi thực hành của bằng A2. Hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những tư vấn chính xác và nhanh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here