Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đạt 100 điểm

0
1055
Tập lái xe nhiều nhất có thể
Tập lái xe nhiều nhất có thể

Để giúp bạn có thể đạt được 100 điểm hãy tham khảo mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 trong bài viết sau.

Xem thêm:

Cũng như việc học bằng lái xe A2, bằng lái xe A1 là một loại bằng thông dụng và có nhiều người sở hữu nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một số người vẫn chưa có bằng và đang học thi. Cùng tham khảo các mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 trong bài viết dưới đây của RDI Việt Nam.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đạt 100 điểm

Để có thể thi bằng lái xe máy A1 bạn cần phải trải qua hai bài thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, bài thi thực hành luôn là nỗi ám ảnh của nhiều học viên. Để có thể đạt điểm tuyệt đối, mời bạn cùng tham khảo một số mẹo thi sau:

Đi vòng số 8

Đi vòng số 8
Đi vòng số 8

Đầu tiên, khi xuất phát, bạn tiến dần vào cửa số 8 và để xe đi ở số 2 hoặc 3. Với mức số này giúp xe đảm bảo tốc độ hơn, tránh trường hợp xe quá yếu và mắc sai lầm ngay khi xuất phát.

Khi xe tiến vào rồi, tiếp tục chạy theo chiều mũi tên ở trên đường, khi chạy tốt nhất để số 3 để máy ổn định và dễ thực hiện hơn. Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 trong bài thi này đó là cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn phải chạy đủ số lượng 1,5 vòng.
  • Điều khiển sao cho bánh trước chạy phía trong vòng số 8 áp sát mép ngoài.
  • Khi cua, hãy giữ vững tay lái để tránh loạng choạng, tuyệt đối không đi số 4 ở bài thi này.

Mẹo đi đường thẳng

Trong phần thi thực hành thì có lẽ là phần dễ nhất, học viên chỉ cần ga đều tay và ngồi đúng tư thế cũng như ổn định tốc độ. Tuy nhiên, phải nhớ không được để chạm vạch hoặc chống nhất.

Đặc biệt là phần thi này khá ngắn nên không được ga quá mạch bởi đến lúc phanh lại rất dễ bị mất thăng bằng, để xe chạy khoảng 30 – 40km/h là hợp lý nhất.

Mẹo đi đường ziczac

Đối với phần thi đi đường ziczac, điều quan trọng nhất đó là bạn phải đi chậm và giữ thăng bằng tốt. Hay di chuyển theo đúng chiều mũi tên và tranh các vật cản trắng.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 mà chúng tôi muốn bạn biết đó là nên duy trì tốc độ khoảng 20km/h. Bởi nếu bạn đi nhanh sẽ rất dễ bị đè vào những vạch trắng, mỗi lần đè vạch sẽ bị trừ 10 điểm, trong khi đó bài thi này có tận 5 vạch.

Mẹo đi đường gồ ghề

Đi đường gồ ghề
Đi đường gồ ghề

Bài thi đi đường gồ ghề là bài thi cuối cùng trong thi thực hành lái xe A1. Phần thi gồ ghề này thực chất không khó nếu như bạn có đủ kỹ năng.

Điều duy nhất trong bài thi này bạn cần phải chú ý đó là luôn giữ vững tay lái, chỉ cần có vậy chắc chắn bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng và đạt điểm tối đa.

Lưu ý khi thi thực hành bằng A1

Sau khi đã nắm được mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn vẫn cần phải lưu ý đến một số điểm sau đây:

Tập thử xe nhiều nhất có thể

Tập lái xe nhiều nhất có thể
Tập lái xe nhiều nhất có thể

Để có một phần thi thực hành đạt điểm tối đa, việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là cần được ôn tập trước khi thi. Bạn nên đến các trung tâm đào tạo thi bằng lái xe để thực hiện thi thử sát hạch có gắn chíp tại trường thi. 

Điều này rất quan trọng, sẽ giúp bạn làm quen hơn với xe thi, sân thi từ đó có được tâm trạng thoải mái và tự tin hơn nữa. Ngoài ra, với việc thi thử sẽ giúp bạn xử lý được các tình huống có thể gặp phải một cách tốt hơn, đảm bảo quá trình thi sẽ có điểm cao hơn rất nhiều.

Tránh gặp những lỗi thường bị loại trực tiếp

Có rất nhiều bài thi có thể sẽ bị loại trực tiếp nếu như bạn không đủ kỹ năng do vậy, hãy chịu bị trừ điểm hơn là bị trượt với các lỗi sau:

  • Lỗi đi ngược vòng số 8 hoặc ra khỏi vòng số 8 khi với đi được 1 vòng.
  • Lỗi hai bánh xe chệch ra ngoài vòng số 8.
  • Ngã xe, đổ xe hoặc chết máy.

Hạn chế mắc một số lỗi phổ biến

Một số lỗi thường gặp khi thi
Một số lỗi thường gặp khi thi

Trong phần thi thực hành, có rất nhiều lỗi phổ biến và học viên khi thi thường gặp phải như:

  • Đè vạch 2 lần khi mới xuất phát. Khi vào vòng số 8 thường sẽ bị đè vạch trong, đánh lái 1 lần nữa sẽ đè vào vạch ngoài. Nếu chạm cả hai lần sẽ bị trừ 20 điểm.
  • Lỗi mắc nhiều nhất đó là chống chân khi đi vòng số 8, lỗi này chủ yếu là do đi quá chậm hoặc không nhớ bài, dẫn đến hoang mang và chống chấn (trừ 10 điểm).
  • Trong bài thi đường gồ ghề, các gờ giảm tốc khá cao và sát sau, nếu không chắc tay lái hoặc đi quá nhanh sẽ dễ bị mất thăng bằng dẫn đến loạng choạng và chống chấn.

Lời kết

Với mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 mà chúng tôi vừa chia sẻ, nếu bạn có thể nắm rõ được chắc chắn kỳ thi sắp tới bạn sẽ đạt 100 điểm tối đa và dễ dàng lấy bằng. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy để lại bình luận cuối bài hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here