Học Marketing ra làm gì?Lương Marketing bao nhiêu?

0
734
Marketing là gì
Marketing là gì

Hiện nay, Marketing là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh,cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập khá ổn định.Marketing mang vai trò thiết yếu để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Với xu hướng của thị trường và vai trò cần thiết của marketing đối với doanh nghiệp, liệu bạn có nên theo học ngành Marketing hay không? Học Marketing ra làm gì,lương bao nhiêu?. Bài viết dưới đây RDI Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Định nghĩa Marketing là gì?

Marketing là gì
Marketing là gì

Theo các chuyên gia, Marketing là quy trình nghiên cứu tiếp cận các khách hàng thông qua các hoạt động như: nghiên cứu, phân tích số liệu, nhu cầu của khách hàng và thị trường mua bán. Marketing còn được gọi là tiếp thị nó xuất hiện suốt cả quá trình bán hàng từ giai đoạn hình thành và phát triển, đến quảng  bá sản phẩm, phân phối và bán hàng.

Marketing hình thành từ những năm 1950. Đến nay cùng sự phát triển của Internet, ngành Digital Marketing đã kịp nắm bắt những xu hướng, bỏ qua kiểu Marketing truyền thống như Tivi, Tờ rơi…Digital Marketing sử dụng kênh online để tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Chính vì vậy nghề này rất được nhiều bạn trẻ đang hướng đến, với mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội việc làm. 

Học Marketing ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? 

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Marketing mới ra trường

Học marketing ra làm gì lương bao nhiêu
Học marketing ra làm gì lương bao nhiêu

Với thời đại 4.0 hiện nay, ngành Digital Marketing luôn giữ mức ổn định dù cho thị trường kinh tế có biến động như thế nào. Các doanh nghiệp đều muốn mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm, quảng cáo, đưa ra chính sách, giải quyết khiếu nại của khách hàng….Học Marketing ra trường làm gì? Đó là những bộ phận như: Tiếp thị sản phẩm, tiếp thị nội dung, quảng bá hình ảnh, PR, tổ chức sự kiện, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp…

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường của chuyên ngành Marketing và những thăng tiến theo từng cấp bậc như sau:

 • Nhân viên PR sản phẩm
 • Nhân viên tiếp thị sản phẩm
 • Nhân viên tiếp thị nội dung
 • Copywriter
 • Nhân viên SEM, SEO
 • Chuyên viên Marketing
 • Trợ lý truyền thông doanh nghiệp
 • Quản lý truyền thông doanh nghiệp
 • Quản lý thương hiệu doanh nghiệp
 • Trưởng phòng Marketing
 • Giám đốc Marketing
 • Giám đốc nghiên cứu thị trường….

Mức lương của nhân viên Marketing là bao nhiêu? 

Mức lương của nhân viên marketing
Mức lương của nhân viên marketing

Tùy vào lĩnh vực trong ngành Marketing bạn sẽ có những mức lương khác nhau tùy theo năng lực của mình. Đối với sinh viên mới ra trường mức lương sẽ dao động từ 5 – 7 triệu/ tháng. Qua một năm kinh nghiệm mức lương sẽ được nâng lên mức 7-8tr/tháng. Đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lương nhân viên khoản 8-12 triệu/tháng. Cấp bậc quản lý 23-30 triệu/tháng.Các con số trên cũng mang tính tương đối, mức lương còn phụ thuộc vào kỹ năng của bản thân và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Ngoài ra những sinh viên mới ra trường sau khi làm việc tại công ty có thể nhận thêm việc làm vào buổi tối như: Chạy quảng cáo Facebook ADS, Google ADS, viết content, làm SEO.. vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa nâng cao tay nghề,qua đó cũng có thể phát triển thêm được nhiều mối quan hệ.

Công việc mỗi ngày của ngành Marketing là làm gì? Khi nào thì được thăng chức? 

Công việc hằng ngày của nhân viên Marketing

công việc hằng ngày của marketing
Công việc hằng ngày của marketing

Có nhiều bạn thắc mắc rằng công việc mỗi ngày của Marketer là gì? Dưới đây là một số công việc Marketer làm mỗi ngày:

 • Đặt mục tiêu cho từng sản phẩm cụ thể
 • Nghiên cứu đối thủ
 • Xác định các tiếp cận khách hàng
 • Viết content sản phẩm
 • Duy trì và mở rộng các mối quan hệ
 • Phân tích thị trường, phân khúc khách hàng
 • Đo lường, đánh giá

Khi nào thì nhân viên Marketing được thăng chức?

khi nào làm marketing được thăng chức
Khi nào làm marketing được thăng chức

Câu hỏi học Marketing ra trường làm gì, lương bao nhiêu được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm. Cũng như những ngành nghề khác, phải qua nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề được nâng cao, tùy thuộc vào phát triển kỹ năng và những đóng góp cho công ty mà nhân viên Marketing sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn. Trong 2-3 năm đầu là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng và được thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm hoặc quản lý.

Những thành công trong công việc Marketing còn được tính bằng những dự án khả thi, mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. Những chiến lược hữu ích cũng góp phần mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến. Chỉ cần bạn thực sự cố gắng vị trí Giám đốc Marketing có thể đạt được từ 5-6 năm làm việc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết của nghề Marketing. Hi vọng chuyên mục Blog RDI Việt Nam đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc như học Marketing ra làm gì, lương bao nhiêu. Hãy trau dồi kỹ năng và cố gắng phát triển bản thân để đạt được thành tựu và những mục tiêu lớn trong tương lai nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here