Tìm hiểu về những nội dung được đào tạo trong khóa học thiết kế website

0
437
Tìm hiểu về những nội dung được đào tạo trong khóa học thiết kế website
Tìm hiểu về những nội dung được đào tạo trong khóa học thiết kế website

Thiết kế web hay còn gọi là lập trình web là một trong những ngành nghề đang được quan tâm bởi đông đảo giới trẻ hiện nay,  vậy nên những khoá học liên quan cũng đang được mở ra rất nhiều. Vậy những nội dung khóa học đó đào tạo những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!  

Nếu bạn là một người trẻ đang đi tìm kiếm đam mê cho chính mình và quan tâm tới thiết kế website, và bạn muốn tham gia một khóa học về nó, trước khi bỏ tiền ra thì bạn muốn hiểu rõ khóa học này mình sẽ làm gì và học những gì để chuẩn bị? hãy cùng lướt qua bài viết này để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn cùng với RDI Việt Nam nhé!   

Giới thiệu về thiết kế website 

Dưới đây là những thông tin cơ bản về thiết kế website để bạn có thể hiểu sâu hơn về ngành nghề này. 

Thiết kế website là làm gì?

Thiết kế website là làm gì?
Thiết kế website là làm gì?

 Là một nhà thiết kế website, công việc của bạn là thiết kế ra một trang web độc đáo, nội dung truyển cảm hứng, dễ sử dụng và thu hút được những đối tượng tiềm năng. Bạn sẽ phải thiết kế tất cả từ phông chữ tới bảng màu, khoảng cách và hình ảnh,…  đó là 70% công việc, và 30% còn lại là chỉnh sửa lại thiết kế nếu khách hàng có nhu cầu. 

Thiết kế web và lập trình web có phải là một?

Thiết kế web và lập trình web có phải là một?

Thiết kế web và lập trình web có phải là một?

Đây là 2 thuật ngữ mà rất nhiều người có thể hiểu lầm, bởi vì 2 thứ này có thể được hiểu chung. Sau đây là sự khác biệt giữa thiết kế website và lập trình website: 

Thiết kế web: Là thiết kế giao diện người dùng, bạn chỉ thiết kế giao diện web. Công cụ bạn sử dụng nhiều hơn là photoshop, illustrator, Figma, Adobe để làm ra những bản thiết kế giao diện website. 

Lập trình web: Là lập trình phát triển website, bạn sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình để biến các bản thiết kế thành những dòng code và làm nó trở thành một website thức sự. 

Học thiết kế web mất bao lâu?

Học thiết kế web mất bao lâu?

Học thiết kế web mất bao lâu?

Việc này sẽ phụ thuộc vào bạn muốn theo đuổi mục tiêu nào, tốc độ học của bạn và bạn có bao nhiêu thời gian trống để học những kỹ năng cần thiết. Những kiến thức cơ bản có thể sẽ học được trong vài tháng, nhưng để nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để gọi là nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể mất vài năm, và thậm chí vài năm hành nghề để thành thạo các kỹ năng đó. 

Nhưng hãy đừng nản chí, để hiểu được bản chất của thứ gì đó, bạn phải đi từ thấp lên cao 

Học thiết kế website sẽ đào tạo những gì?

Học thiết kế website sẽ đào tạo những gì?

Học thiết kế website sẽ đào tạo những gì?

Đây là một công việc rất thú vị, môi trường làm việc của bạn sẽ rất năng động và đa dạng. Vì thế kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng là thứ cần thiết để bạn có thể hành nghề dược.

Có 2 kỹ năng mà bạn bắt buộc phải có, đó là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. 

Người mới bắt đầu nên tập trung vào những kiến thức cơ bản, gồm nguyên tắc thiết kế, vẽ và các cách thiết kế được chấp thuận trong ngành vì đây là một chuyên ngành rộng. Bạn cần làm quen với các khía cạnh khác nhau của thiết kế, ví dụ như thiết kế đồ họa và tạo mẫu. 

Bạn cần phải thành thạo các công cụ để làm web, và công việc của thiết kế UI/ UX không chuyên môn vào các dòng code, nhưng vì nó liên quan tới việc tạo nên một website. Nên bạn cũng nên biết dù ít hay nhiều. 

Học thiết kế đồ hoạ và hình ảnh

Học thiết kế đồ hoạ và hình ảnh
Học thiết kế đồ hoạ và hình ảnh

Các nguyên tắc thiết kế trực quan như lý thuyết màu sắc, font chữ và hệ thống lưới không gian là những kỹ năng và nguyên tắc bạn cần nắm rõ. Các nguyên tắc này đảm bảo sự hài hoà của nhiều yếu tố khác nhau của một trang web để nó bắt mắt và hoạt động hiệu quả. 

Và trình độ thiết kế đồ hoạ của bạn cũng không cần phải như hoạ sĩ, nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn sẽ làm chính là sắp xếp, xây dựng bố cục, kích thước, cắt ghép ảnh và những tạo hình cơ bản, hiệu ứng nổi bật. 

Kỹ năng vẽ cơ bản 

Kỹ năng vẽ là một yếu tố không cần thiết ở một nhà thiết kế, nhưng bạn vẫn cần học những kỹ năng vẽ cơ bản để có các nguyên lý thiết kế để tạo ra những bố cục đẹp và hợp lý hơn. Bạn cần nắm chắc những nguyên tắc cơ bản như vẽ logo, đổ bóng, vẽ thô,… 

Bản vẽ thô sẽ sử dụng để dựng lên lên bản mô tả ý tưởng nhanh chóng, là khuôn sườn của thiết kế, thu nhập thêm nhiều thông tin, điều chỉnh theo ý của khách hàng. 

Học công cụ thiết kế web 

Sử dụng thành thạo các công cụ cần thiết và công cụ hỗ trợ là những điều cần thiết trong bất cứ ngành nghề nào ảnh hưởng tới yếu tố thành công. Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn sẽ phải sử dụng thành thạo những công cụ liên quan cũng như một số tài nguyên hỗ trợ khác. 

Sự sáng tạo với các phần mềm tiêu chuẩn và phổ biến của ngành như Adobe Photoshop, illustrator sẽ mang lại những đột phá trong thiết kế. Những điều này cần thiết để sử dụng chúng cho các công việc quan trọng như tạo hình, thiết kế logo và các công việc liên quan. 

  • Adobe Photoshop: Đây là phần mềm được đánh giá là tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh và thay đổi các định dạng tệp. Photoshop có khả năng kiểm soát tốt hơn nhiều hơn các phần mềm khác, nổi bật là chỉnh sửa ảnh bằng pixel. 
  • Adobe Illustrator: Dành cho phông chữ và hình ảnh vector, tạo dựng hình ảnh, vẽ logo,.. 
  • Adobe Animate: Sử dụng để tạo các hiệu ứng động
  • Figma/ Adobe XD/ Sketch: Là các công cụ UI  Design thường được dùng để thiết kế giao diện web và tạo mẫu. 
  • Đối với những người chuyên nghiệp hơn, họ sử dụng code để chỉnh sửa hình ảnh như Sublime text, Visual Studio Code để xem và sửa HTML, CSS,… 

Sau khi thành thục những công cụ, hãy sử dụng những kiến thức cơ bản để tạo ra một bản thiết kế website. Hãy sử dụng những kỹ năng đã học để dựng lại website mà bạn thích, làm càng nhiều bạn sẽ càng có thêm nhiều phong cách và xu hướng thiết kế.  

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những kiến thích về những nội dung mà bạn sẽ học trong khóa học thiết kế đồ hoạ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here