Phần mềm Lightroom là gì? Tìm hiểu điểm nổi bật của phần mềm

0
92
Phần mềm Lightroom là gì? Tìm hiểu điểm nổi bật của phần mềm
Phần mềm Lightroom là gì? Tìm hiểu điểm nổi bật của phần mềm

Lightroom là gì? Đấy là câu hỏi thường đến từ những người mới với nhiếp ảnh hay với công việc chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Và RDI-Project đã có mặt ở đây để giúp bạn những ai chưa biết đến phần mềm Lightroom có thể hiểu thêm về nó.

Bạn đam mê nhiếp ảnh và muốn tạo ra những bức ảnh đẹp? Bạn muốn chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng? Bạn muốn biết Phần mềm Lightroom là gì? Tất tần tật những câu hỏi này, ngay trong các nội dung sắp tới đây hãy cùng tìm hiểu với RDI-Project.org.

Lightroom là gì?

Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được phát triển bởi Adobe Systems
Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được phát triển bởi Adobe Systems

Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi Lightroom là gì? Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được phát triển bởi Adobe Systems. Theo đó Lightroom chính là một phần của bộ Adobe Creative Cloud bao gồm cả Photoshop, Illustrator, Premiere Pro và nhiều phần mềm khác.

Lightroom được thiết kế để giúp người dùng quản lý và chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp nhất đi cùng với nhiều tiện ích bổ sung thú vị khác kèm theo. Nhưng với các tính năng kể trên thì không quá ngạc nhiên khi Lightroom hoàn toàn không hề miễn phí mà buộc người dùng phải trả phí theo theo từng tháng hoặc sử dụng Crack.

Tính năng nổi bật của Lightroom

Thông tin các tính năng nổi bật của Lightroom
Thông tin các tính năng nổi bật của Lightroom

Trả lời xong câu hỏi Lightroom là gì? Giờ chúng ta hãy tiếp tục nói qua về những tính năng nổi bật của phần mềm này như là:

 • Blend màu ảnh theo phong cách riêng: Lightroom cho phép người dùng thay đổi màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ nét,… người dùng cũng có thể tùy chỉnh các thông số của các hiệu ứng hoặc áp dụng các preset có sẵn hoặc tải về từ Internet.
 • Quản lý ảnh một cách khoa học: Lightroom cho phép người dùng quản lý ảnh một cách khoa học, cho phép người dùng có thể tìm kiếm, lọc, sắp xếp,… với ảnh một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Chỉnh sửa ảnh RAW một cách chuyên nghiệp: Lightroom cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh RAW một cách chuyên nghiệp, có thể tùy chỉnh các thông số của các công cụ hoặc áp dụng các preset có sẵn, giúp giữ được chất lượng và chi tiết của ảnh gốc cũng như tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng.
 • Đồng bộ hóa ảnh giữa các thiết bị: Lightroom cho phép người dùng đồng bộ hóa ảnh giữa các thiết bị, bằng cách lưu trữ ảnh trên đám mây và đăng nhập bằng tài khoản Adobe.
 • Tùy biến và mở rộng với các Preset và Plugin: Lightroom cho phép người dùng tùy biến và mở rộng với các Preset và Plugin bằng cách tải về từ Internet hoặc tạo ra bởi chính mình.

Các phiên bản khác nhau của Lightroom

Lightroom Mobile là phiên bản dành cho điện thoại thông minh và máy tính bản của phần mềm
Lightroom Mobile là phiên bản dành cho điện thoại thông minh và máy tính bản của phần mềm

Tính đến thời điểm hiện tại không chỉ một mà Lightroom đã có cho mình rất nhiều phiên bản khác như là:

 • Lightroom Classic: Đây là phiên bản truyền thống của Lightroom, được cài đặt trên máy tính cá nhân, phần mềm có giao diện và tính năng quen thuộc, cho phép người dùng quản lý và chỉnh sửa ảnh trên ổ cứng của máy tính.
 • Lightroom CC: Đây là phiên bản mới của Lightroom, được lưu trữ trên đám mây, phần mềm có giao diện và tính năng đơn giản hơn, cho phép người dùng quản lý và chỉnh sửa ảnh trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Lightroom Mobile: Đây là phiên bản dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, phần mềm cho phép người dùng quản lý và chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động, có thể đồng bộ hóa với Lightroom CC hoặc Lightroom Classic.

Bên cạnh các nội dung xoay quanh câu hỏi Lightroom là gì, xin mời bạn xem thêm: Lookbook là gì, Hướng dẫn bạn cách chia sẻ Wifi, Mách bạn cách lấy mã QR Zalo,…

Ứng dụng của Lightroom

Cùng tìm hiểu các ứng dụng của Lightroom
Cùng tìm hiểu các ứng dụng của Lightroom

Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng cao nên Lightroom có cho mình tiềm năng ứng dụng rất lớn, có thể kể đến như là:

Ứng dụng trong công việc

Trong công việc Lightroom có thể được sử dụng để:

 • Làm Portfolio: Người dùng có thể sử dụng Lightroom để làm Portfolio để giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm, kỹ năng và dự án của mình, giúp người dùng tìm kiếm việc làm, học bổng, hợp tác hoặc khách hàng tiềm năng, trong các lĩnh vực liên quan đến nhiếp ảnh.
 • Làm Marketing: Người dùng có thể sử dụng Lightroom để làm Marketing để quảng bá, thuyết phục hoặc tác động đến khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu, giúp người dùng bán hàng, tăng doanh thu, tăng uy tín, tăng tương tác,…
 • Làm nhiếp ảnh: Người dùng có thể sử dụng Lightroom để làm nhiếp ảnh, giúp chỉnh sửa các hình ảnh đã chụp một cách chuyên nghiệp và sáng hơn

Ứng dụng trong học tập

Lightroom có thể được ứng dụng như một công cụ hữu ích trong việc giảng dạy và học tập
Lightroom có thể được ứng dụng như một công cụ hữu ích trong việc giảng dạy và học tập

Bên cạnh các ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau Lightroom có thể được ứng dụng như một công cụ hữu ích trong việc giảng dạy và học tập. Theo đó người dùng có thể sử dụng những tính năng mà Lightroom cung cấp để phát triển kỹ năng và kiến thức của bản thân trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Song song đó việc sử dụng phần mềm này cũng là một cách hay để lưu trữ lại các kết quả, quá trình làm việc và học tập của bản thân.

Sau tất cả, vậy là chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến hồi kết cho toàn bộ các nội dung có xoay quanh câu hỏi Lightroom là gì? RDI-Project.org xin cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi các nội dung lần này và nếu được mong chúng ta sẽ gặp lại nhau trong các nội dung khác đến từ chuyên mục Khóa học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here