Cách sử dụng phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính

0
304
Cách sử dụng phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính
Cách sử dụng phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính

Bạn muốn tách nhạc và lời nhưng lại không biết đến hoặc không biết sử dụng những phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính? Nếu vậy sao chúng ta không cùng nhau tìm hiểu về những phần mềm này ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Lần này rdi-project.org xin được giới thiệu đến các bạn thông tin về những phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính. Theo đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhanh về những phần mềm hỗ trợ tách nhạc và lời miễn phí phổ biến nhất cùng cách để có thể sử dụng từng phần mềm một, chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Các phần mềm tách nhạc và lời online là gì?

Cùng tìm hiểu về các phần mềm tách nhạc và lời online
Cùng tìm hiểu về các phần mềm tách nhạc và lời online

Thông tin đến các bạn chưa từng biết đến các phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính thì đây đơn giản là những chương trình hỗ trợ cho nhu cầu tách nhạc và lời trong một đoạn nhạc bất kỳ. Theo đó chúng ta có rất nhiều lựa chọn với những phần mềm có cùng tính năng này trên mạng Internet.

Vậy mục đích để các bạn sử dụng những phần mềm này để làm gì? Tất nhiên là để phục vụ cho nhu cầu sử dụng lại những đoạn beat từ bất kỳ một đoạn nhạc nào mà các bạn muốn. Ở đây phần lớn là để phục vụ cho nhu cầu hát karaoke hoặc sử dụng làm nhạc chuông điện thoại.

Thông tin một số nội dung khác mà các bạn có thể thử theo dõi: Ngành thương mại điện tử học trường nào, Nghề Freelancer là gì, Những loại hình Email Marketing,…

Cách sử dụng phần mềm tách nhạc và lời online

Cùng tìm hiểu cách sử dụng phần mềm tách nhạc và lời online
Cùng tìm hiểu cách sử dụng phần mềm tách nhạc và lời online

Giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những phần mềm miễn phí phổ biến nhất cho mục đích tách nhạc và lời online cũng như cách để sử dụng những phần mềm này, xin mời các bạn theo dõi.

Vocal Remover

Vocal Remover là phần mềm phổ biến nhất trong danh sách
Vocal Remover là phần mềm phổ biến nhất trong danh sách

Cái tên đầu tiên nằm trong danh sách của chúng ta sẽ là Vocal Remover, một phần mềm với độ phổ biến có thể nói là vượt trội hơn nhiều phần mềm khác thuộc danh sách này. Và để có thể sử dụng tính năng tách nhạc và lời online của Vocal Remover các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Website chính của Vocal Remover.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Browse my files, sau đó tìm và chọn tệp âm thanh hoặc video các bạn muốn thực hiện tách nhạc và lời để tải lên.
 • Bước 3: Đợi hệ thống tự động tiến hành quá trình tách nhạc và lời, sau đó thông báo và cho phép các bạn tải về hãy chọn mục Save music.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất quá trình tách nhạc và lời online thông qua phần mềm Vocal Remover nhưng hãy ghi nhớ là thời gian xử lý của Vocal Remover tương đối lâu. Do đó sẽ rất hạn chế nếu như các bạn cần xử lý nhiều tệp cùng lúc.

PhonicMind

PhonicMind dù có nhiều hạn chế nhưng vẫn đáng để thử qua
PhonicMind dù có nhiều hạn chế nhưng vẫn đáng để thử qua

PhonicMind sẽ là cái tên thứ hai mà các bạn có thể thử sử dụng cho mục đích tách nhạc và lời của bản thân dù thế thì PhonicMind lại có khá nhiều hạn chế. Một trong số đó là hạn chế về thời lượng lẫn số lượng nội dung có thể thực hiện phân tách và thời gian thực hiện cũng tương đối lâu.

Dù thế nếu như các bạn vẫn muốn thử sử dụng PhonicMind hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Website chính của PhonicMind.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Let go, sau đó tìm và chọn tệp âm thanh hoặc video các bạn muốn thực hiện tách nhạc và lời để tải lên.
 • Bước 3: Đợi hệ thống tự động tiến hành quá trình tách nhạc và lời, cuối cùng chọn Download để tải về tệp âm thanh đã được phân tách.

Moises

Moises là một phần mềm cho phép tùy biến âm thanh rất sâu
Moises là một phần mềm cho phép tùy biến âm thanh rất sâu

Cái tên cuối cùng trong danh sách các phần mềm của chúng ta sẽ là Moises, một phần mềm cũng sở hữu những tính năng không kém gì những cái tên trong danh sách này. Đây là một phần mềm khá đặc biệt vì cho phép chúng ta tùy biến rất nhiều trên âm thanh đầu ra, bên cạnh đó phần mềm này cũng có mặt trên cả các thiết bị điện thoại.

Cách để các bạn có thể sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản khi chỉ cần:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Website chính của Moises.
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của Moises hãy tìm chọn mục Tải lên, sau đó chọn mục Tách bản nhạc.
 • Bước 4: Tải lên tệp âm thanh hoặc video các bạn muốn thực hiện tách nhạc và lời.
 • Bước 5: Thực hiện các tùy chỉnh tùy ý muốn của các bạn và xác nhận để thực hiện quá trình tách nhạc và lời.

Cứ như vậy là các bạn đã thành công trong việc tách nhạc và lời thông qua phần mềm Moises nhưng hãy ghi nhớ phần mềm này giới hạn số lần miễn phí là 5 lần trong một tháng. Do đó nếu muốn sử dụng nhiều hơn các bạn sẽ cần phải thực hiện thanh toán và trả phí.

Vậy là thông tin kể trên cũng đã kết thúc cho toàn bộ những nội dung chi tiết về các phần mềm tách nhạc và lời online trên máy tính cùng cách để sử dụng chúng. Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các nội dung tương lai đến từ chuyên mục khóa học – rdi-project.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here