Thủ thuật thêm cột, thêm hàng đơn giản trong Excel

0
1129
Thủ thuật thêm cột, thêm hàng đơn giản trong Excel
Thủ thuật thêm cột, thêm hàng đơn giản trong Excel

Excel là một trong số những phần mềm có lượng người dùng nhiều trong việc sử dụng cho tính toán và thu thập số liệu. Nếu bạn đang dùng Excel và đang gặp khó khăn khi thiếu các cột, hàng dữ liệu. Hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Trong bài viết này, RDI Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật giúp các bạn có thể thêm cột và thêm hàng một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Việc thêm hàng, cột trong bảng tính không làm mất dữ liệu đã có sẵn của bạn mà nó chỉ đẩy những dòng dữ liệu ấy xuống hay lên mà thôi nên các bạn cứ yên tâm.

Tổng quan về Excel

Tổng quan về Excel
Tổng quan về Excel

Phần mềm Microsoft Excel này được biết đến như là một trong số những chương trình sử dụng nhằm mục đích tạo ra những bảng tính và sơ đồ dữ liệu giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như áp dụng để lập nên các bảng báo cáo, Vẽ đồ thị, tự động hóa bằng Macro, và lập danh sách,…

Microsoft nhờ thế mà có rất nhiều người dùng sử dụng ứng dụng này nhờ vào tính linh hoạt và khả năng xử lý mạnh mẽ những dữ liệu. Excel được người dùng, các doanh nghiệp hay công ty chuyên sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, dịch vụ, trường học,… và còn rất nhiều những ngành khác nữa.

Microsoft Excel
Microsoft Excel

Microsoft còn được biết đến như một ông lớn trong ngành dịch vụ chuyên về phát triển, sản xuất và kinh doanh các phần mềm bản quyền và còn hỗ trợ các dịch vụ một cách tận tình. Có thể nói đến Microsoft đã thâu tóm và tạo nên Windows không những thế mà công ty này còn sản xuất ra những phần mềm giúp tạo nên hệ sinh thái thêm phần đa dạng.

Ngoài Excel ra thì Microsoft đã tạo ra rất nhiều phần mềm nhằm giúp chúng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, học tập như WordPowerPoint là hai trong ba phần mềm văn phòng cơ bản. Trong đó chúng ta không thể không kể đến bộ công cụ Microsoft office mà công ty này đã tạo nên. Những phần mềm có sự hỗ trợ tối ưu và là một phần không thể tách rời của nhau.

Giới thiệu cột và hàng trong Excel

Giới thiệu cột và hàng trong Excel
Giới thiệu cột và hàng trong Excel

Sau khi các bạn khởi động phần mềm Microsoft Excel lên thì các bạn có thể thấy trong màn hình hiển thị của các bạn sẽ gồm có là một trang tính và trên đầu là một bộ công cụ hỗ trợ cho việc chỉnh sửa, thay đổi giao diện và dữ liệu trong bảng. Bảng của file Excel có hình chữ nhật tạo nên từ các cột và hàng còn được gọi là Rows and Columns.

Các hàng của Excel sẽ được đặt số thứ tự, các cột của bảng tính sẽ được xác định bằng một hệ thống chữ cái tiếng Anh và số cột trong những phiên bản gần đây được Microsoft bổ sung đã đạt đến 16000 cột dữ liệu. Cho nên các bạn phải tạo cho mình những sơ đồ nhằm giúp theo dõi được vị trí của các cột dữ liệu ấy.

Thủ thuật thêm cột, hàng đơn giản

Thủ thuật thêm cột, hàng đơn giản
Thủ thuật thêm cột, hàng đơn giản

Để có thể thêm được cột và hàng chúng ta cần sử dụng đến bộ công cụ của Excel hay chúng ta cũng có thể dùng những cách thủ công để thao tác thực hiện. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thêm cột, hàng một cách đơn giản. Tại đây chúng tôi sẽ chia hướng dẫn ra hai phần riêng biệt để các bạn có thể nắm được các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn chèn cột:

Hướng dẫn chèn cột
Hướng dẫn chèn cột

Chèn bằng tổ hợp phím:

 • Bước 1: Nhấn vào ô chữ cần thêm cột để chèn thêm cột mới.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu cộng để thao tác.
 • Bước 3: Cột mới sẽ được tự động chèn vào.

Chèn cột bằng insert:

 • Bước 1: Nhấn vào cột chữ cần chèn cột mới .
 • Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn vào Insert.
 • Bước 3: Cột mới sẽ được thêm vào.

Hướng dẫn chèn hàng:

Hướng dẫn chèn hàng
Hướng dẫn chèn hàng

Chèn cột bằng insert:

 • Bước 1: Chọn vị trí số cần chèn thêm hàng.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải chọn vào Insert.
 • Bước 3: Một hàng mới sẽ được thêm vào.

Chèn bằng tổ hợp phím:

 • Bước 1: Chọn vùng bảng cần đặt thêm hàng
 • Bước 2: Tổ hợp phím Ctrl + T  để thao tác
 • Bước 3: Hộp Create Table hiện lên chọn OK
 • Bước 4: Giữ Alt, nhấn H – I – A theo thứ tự 
 • Bước 5: Hộp Insert hiện lên nhấn vào OK

Lợi ích khi thêm dòng, cột Excel

Lợi ích khi thêm dòng, cột Excel
Lợi ích khi thêm dòng, cột Excel

Lợi ích mà việc chúng ta tạo ra các cột, hàng trong bảng tính nhằm giúp cho các bạn có thể thêm những dữ liệu một cách hiệu quả hơn cho công việc của các bạn. Nhờ đó mà các bạn có thể theo dõi được tiến độ công việc của bản thân và sắp xếp sao cho phù hợp hơn với thời gian và tối ưu được tiến độ hoàn thành công việc của bạn. 

Như vậy là chuyên mục khóa học đã thông tin hướng dẫn cho các bạn về cách có thể thêm hàng, cột với hai cách thêm khác nhau giúp các bạn có thêm nhiều tùy chọn hơn và hợp lý hơn cho từng người dùng. Vậy các bạn có thấy bài viết của chúng tôi có hữu ích không. Nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ trên Website của chúng tôi để được giải đáp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here