Hướng dẫn đơn giản để thêm font chữ vào Word PowerPoint trên Mac

0
722
Hướng dẫn đơn giản để thêm font chữ vào Word PowerPoint trên Mac
Hướng dẫn đơn giản để thêm font chữ vào Word PowerPoint trên Mac

Việc thêm font chữ vào word powerpoint trên mac là điều cần thiết để thực hiện các công việc liên quan đến tin học văn phòng sau này. Sau khi thêm font chữ, còn có rất nhiều tác vụ khác để chỉnh sửa font theo ý muốn của các bạn.

Sau khi mua máy Mac về thì một trong những việc đầu tiên là cài đặt font chữ cho hệ thống. Mời các bạn tìm hiểu cách thêm font chữ vào các phần mềm tin học văn phòng phổ biến như Word và PowerPoint qua bài viết dưới đây của rdi-project.org.

Quy trình thêm Font chữ vào Word PowerPoint trên Mac

Quy trình thêm Font chữ vào Word PowerPoint trên Mac rất đơn giản
Quy trình thêm Font chữ vào Word PowerPoint trên Mac rất đơn giản

Để đạt được mục đích bạn phải thực hiện theo tuần tự các bước như hướng dẫn bên dưới. Nhìn chung nó không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo danh sách các bước được tóm tắt dưới đây:

 1. Tải font chữ cho Mac
 2. Thêm font chữ cho Mac
 3. Thêm font chữ vào Word
 4. Thêm font chữ vào PowerPoint

Font chữ là một trong những yếu tố cần thiết cho các công việc sau này của bạn, vì thế nên nhanh chóng cài đặt khi có thời gian. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách thực hiện các bước đã nêu trên.

Mời bạn tham khảo các kiến thức hữu ích khác như: Cách nén file Word hiệu quả, Cách chèn nhạc và video vào PowerPoint, Cách tính số tuần trên Excel.

Cách tải font chữ cho Macbook

Trước khi thêm font chữ vào Word PowerPoint trên Mac thì những font chữ đó cần được tải về máy. Các bạn có thể tải từ nhiều nguồn miễn phí uy tín như Google Fonts hoặc dafontvn.com.

Cách thêm Font chữ cho Macbook

Thêm Font chữ cho Macbook vào mục User
Thêm Font chữ cho Macbook vào mục User

Đây là bước cần thiết thứ hai sau khi bạn đã tải những font chữ mà mình mong muốn về Macbook. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Font Book trên Mac lên và chọn nút dấu cộng.

Bước 2: Di chuyển đến thư mực chứa những font chữ và chọn các font mà bạn muốn thêm vào Mac. Bạn có thể chọn cả thư mục hoặc từng file đều được 

Bước 3: Tìm đến mục User, những font chữ mà bạn vừa thêm vào Macbook đều nằm ở đây. 

Các thao tác chuẩn bị đã xong, bây giờ bạn chỉ cần thêm font chữ vào Word PowerPoint trên Mac là được.

Cách thêm font chữ vào Word trên Mac

Nếu thực hiện xong các bước bên trên là bạn đã hoàn thành xong đến 80% công đoạn để thêm font chữ vào các công cụ tin học văn phòng. Tiếp theo để chọn font cho Word, hãy mở công cụ này lên và chọn những font mà bạn vừa thêm vào Mac để soạn thảo văn bản.

Nếu bạn yêu thích một font nào đó và muốn sử dụng luôn trong quá trình soạn thảo trên Word, bạn có thể cài đặt font đó làm mặc định. Như vậy mỗi khi vào Word là hệ thống tự động cho bạn sử dụng font đó, giúp tiết kiệm thời gian tìm và lựa chọn.

Để thực hiện cài đặt mặc định cho font, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở Word → chọn thẻ Format
 2. Vào Font → chọn font chữ, kích cỡ font và màu sắc
 3. Chọn Default
 4. Chọn All documents based on the Normal template 
 5. Nhấn OK để hoàn thành

Cách thêm font chữ vào PowerPoint

Nhìn chung, cách thêm font chữ vào Word PowerPoint trên Mac đều tương tự nhau. Cơ bản là những font mà bạn muốn sử dụng đã được thêm trực tiếp vào máy, do đó khi truy cập bất cứ công cụ tin học văn phòng nào thì bạn chỉ cần chọn font như thông thường.

Hướng dẫn xóa font chữ trên Macbook

Hướng dẫn xóa font chữ trên Macbook trong trường hợp cần thiết
Hướng dẫn xóa font chữ trên Macbook trong trường hợp cần thiết

Ở phần này, các bạn sẽ được biết thêm cách xóa những font chữ mà bạn không thích hoặc vì một lý do nào đó khác. Những thao tác mà bạn có thể thực hiện với một font không cần sử dụng bao gồm:

 • Xóa một font chữ
 • Khôi phục font chữ mặc định trên Mac
 • Ẩn font chữ trên Mac
 • Xử lý các trường hợp font chữ bị trùng lặp trên Mac

Các bước thực hiện những thao tác trên cũng rất đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn.

Cách xóa một font chữ

Như đã đề cập bên trên, toàn bộ font chữ mà bạn đã thêm vào Mac đều nằm ở mục User. Vì thế bạn chỉ cần vào thư mục này → nhấn chuột phải vào những font chữ muôn xóa → chọn Remove

Cách khôi phục font chữ mặc định

Chọn Restore Standard Fonts để khôi phục font chữ mặc định của Mac
Chọn Restore Standard Fonts để khôi phục font chữ mặc định của Mac

Trường hợp này thường xảy ra khi bạn cảm thấy rối khi thêm font chữ vào Word Power Point trên Mac mà không thực sự ưng ý cái nào. Khi đó bạn sẽ muốn sử dụng lại font chữ mặc định được cài đặt sẵn trên Macbook, các bước thực hiện như sau:

 1. Mở Font Book
 2. Chọn Fine
 3. Chọn Restore Standard Fonts

Cách ẩn Font chữ trên Macbook

Đây cũng là một phương án khi có những font chữ mà bạn không cần sử dụng đến. Tuy nhiên chúng không hoàn toàn vô dụng và có thể bạn sẽ dùng đến nó trong tương lai.

Để thực hiện, bạn vào thư mực All Fonts, sau đó nhấp vào nút ẩn font chữ là xong.

Cách xử lý khi font bị trùng

Việc thêm hàng loại font vào máy sẽ khiến tình trạng trùng lặp với những font chữ đã có sẵn rất dễ xảy ra. Khi đó hệ thống sẽ gửi đến bạn thông báo font bị trùng lặp. Để giải quyết vấn đề này bạn thực hiện như sau:

 1. Vào thư mục All Fonts
 2. Nhấn chuột phải vào font chữ bị trùng
 3. Chọn Resolve Duplicates (đây là tính năng giúp Macbook nhận diện các font chữ bị trùng và giữ lại phiên bản tốt nhất trong khi xóa đi cái còn lại)

Qua bài viết, chuyên mục khóa học – rdi-project.org đã hướng dẫn cách thêm font chữ vào Word PowerPoint đơn giản nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bạn có thể tự thực hiện và chọn được những font chữ ưng ý nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here