Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cần những hồ sơ gì?

0
748
Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1
Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1

Trong bài viết hôm nay, RDI Việt Nam sẽ trả lời thắc mắc liên quan đến câu hỏi “Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cần những hồ sơ gì?”.

Xem thêm:

Ở nước ta, xe máy là loại phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến với số lượng lớn nhờ vào giá thành rẻ cùng với tính tiện dụng cao. Do đó, để có thể sử dụng xe máy tham gia lưu thông trên đường thì bạn cần phải có giấy phép lái xe theo quy định của Nhà nước. 

Hồ sơ thi bằng lái xe A1

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1
Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1

Giấy tờ phải chuẩn bị trong hồ sơ thi bằng lái xe A1 rất đơn giản, bạn chỉ cần thật cẩn thận và tinh ý để không thiếu loại nào là được. Nhìn chung thì đây đều là những giấy tờ không quá khó để tìm và nộp cho trung tâm đào tạo, sát hạch thi lái xe máy hạng A1.

RDI Việt Nam sẽ đưa ra những loại giấy tờ cần chuẩn bị để bạn có thể nộp hồ sơ đầy đủ tại các trung tâm khi đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A1:

  • Đơn xin đăng ký học và thi sát hạch theo mẫu của Bộ giao thông vận tải cấp (cái này bạn có thể xin ở các trung tâm)
  • Giấy khám sức khỏe của người đăng ký học bằng lái xe máy hạng A1 có xác nhận của bác sĩ
  • 6 ảnh kích thước 3×4 được chụp trên nền màu xanh dương (cần để ý đầu tóc gọn gàng, không che lông mày, che tai và không đeo kính để tránh bị lóa ảnh)
  • Bản phô tô thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu của người đăng ký thi bằng lái xe máy hạng A1 không cần công chứng
  • Nếu là người nước ngoài đăng ký thi lấy bằng lái xe máy thì phải có visa hoặc giấy xác nhận thường trú tại địa phương với thời gian 6 tháng trở lên

Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để bạn có thể thi lấy bằng hạng A1 là phải từ 18 tuổi trở lên, có tình trạng sức khỏe tốt. Bên cạnh đó là không mắc các loại bệnh nan y, bệnh về đường hô hấp hay dị tật ở các ngón chân và ngón tay…

Lịch thi bằng lái xe A1

Lịch thi bằng lái A1
Lịch thi bằng lái A1

Hầu như trung tâm nào cũng liên tục tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ thi lấy bằng hạng A1 hàng tháng. Chính vì vậy mà lịch thi bằng lái xe A1 cũng được tổ chức thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân bên cạnh bằng lái xe mô tô A2.

Cũng như việc thi bằng mô tô A2, phần lệ phí đăng ký thi và học bằng lái hạng A1 bạn sẽ đóng trực tiếp cho trung tâm vào ngày nộp hồ sơ. Số tiền này sẽ rơi vào khoảng 610.000 VNĐ và trong đây đã bao gồm tiền thuê phòng học, sân tập, thiết bị dụng cụ và tiền trả cho giảng viên.

Có một điều bạn cần lưu ý rằng khi đã nhận được lịch thi sát hạch lấy bằng lái xe máy hạng A1 thì phải đến đúng hẹn. Nếu không thì sẽ bị loại tên ra khỏi danh sách và phải đóng tiền học lại từ đầu.

Bên cạnh đó, khi đi thi học viên cần đem theo thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu bản gốc vẫn còn hiệu lực. Đây là loại giấy tờ cần thiết để giám thị trông thi kiểm tra thông tin để tránh có trường hợp đi thi hộ xảy ra.

Đăng ký thi bằng A1

Đăng ký thi bằng A1
Đăng ký thi bằng A1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết, bạn có thể trung tâm và nộp hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A1. Nhân viên tại đây sẽ kiểm tra lại một lần nữa và hẹn bạn lịch đi học trong thời gian gần nhất.

Người học bằng lái xe hạng A1 phải trải qua chương trình học lý thuyết và thực hành rồi mới có thể thi sát hạch. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về luật giao thông đường bộ, các loại biển báo và tình huống xảy ra khi tham gia giao thông.

Thông thường phần lý thuyết sẽ được học trong hai ngày và tiếp sau đó là phần thực hành với 4 hạng mục trong bài thi. Giảng viên của trung tâm sẽ chỉ cho học viên cách điều khiển xe máy đi đúng quy định và mẹo áp dụng khi làm bài thi để đạt được kết quả cao.

Trung tâm nộp hồ sơ

Trung tâm nộp hồ sơ
Trung tâm nộp hồ sơ

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ thi bằng lái xe A1 tại bất cứ trung tâm đào tạo và sát hạch nào của địa phương đều được. Hãy tìm đến địa chỉ gần với mình nhất và hỏi thật kỹ các thủ tục cần thực hiện để tránh xảy ra sai sót hoặc thiếu loại giấy tờ nào đó khi gửi hồ sơ.

Đặc biệt, cũng cần lưu ý một chút là nên chọn trung tâm đào tạo uy tín để tránh bị lừa đảo. Bởi số lượng người tham gia khóa học và thi lấy bằng A1 nhiều nên xuất hiện không ít trường hợp làm sai, làm giả, quảng cáo trá hình nhằm trục lợi bất chính từ học viên thi.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Đăng ký thi bằng lái xe máy A1 cần những hồ sơ gì?”. Mong rằng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ cần thiết và có tâm lý thoải mái khi thi lấy loại bằng này. Đừng quá lo lắng bởi nếu đã nắm vững được các kiến thức cũng như chăm chỉ thực hành thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua được kỳ thi sát hạch để lấy bằng lái xe A1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here