Tổng hợp những kiến thức bạn cần biết khi học về social media marketing

0
638
Định nghĩa về Social Media Marketing
Định nghĩa về Social Media Marketing

Social Media là xu hướng phát triển mau lẹ nhất trong lịch sử thế giới. Kéo theo đó Social Media Marketing là một lĩnh vực mà bất cứ doanh nghiệp nào đều quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm về Social Media Marketing thì không nên bỏ qua những kiến thức sau đây.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về những kiến thức bạn cần biết khi học về Social Media Marketing cùng với RDI Việt Nam nhé!

Định nghĩa về Social Media Marketing

Định nghĩa về Social Media Marketing
Định nghĩa về Social Media Marketing

Social Media Marketing là quá trình tạo nội dung theo ngữ cảnh của mỗi mạng xã hội riêng lẻ để thúc đẩy sự tương tác của người dùng. Mục đích của Social Media Marketing là nhằm thu về các hiệu quả nhất định như lượt tương tác với người dùng, gia tăng nhận thức của người dùng về dịch vụ, sản phẩm, đặc biệt là thúc đẩy hành vi mua hàng thông qua mạng xã hội.

Các kênh Social Media phổ biến hiện nay có thể kể đến như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Pinterest… Với nhiều doanh nghiệp hiện nay, có thể coi như đây là  giải pháp tối ưu hóa khả năng tương tác và tiếp cận người dùng đối.

Tùy thuộc vào lĩnh vực và ngành nghề tham gia quảng bá mà Social Media Marketing bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau và rất đa dạng, mới mẻ.

Vai trò của Social Media

Vai trò của Social Media
Vai trò của Social Media

Social Media là cầu nối giúp kết nối thông tin, chia sẻ khoảnh khắc và còn mang lại rất nhiều những tác dụng khác nữa. Đây chính là một trong những nền tảng tốt nhất để thực hiện các hoạt động Digital Marketing.

Nhờ Social Media, các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp sẽ thu hút được 1 lượng lớn tương tác 1 cách nhanh chóng. Việc này vừa hỗ trợ cải thiện SEO, lại có thể mang hình ảnh thương hiệu đến với nhiều người hơn nữa. Qua đó giúp tăng cường sự uy tín, danh tiếng của chính doanh nghiệp.

Đây cũng là một nơi để bạn có thể kết nối và xây dựng các mối quan hệ lâu dài với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài việc mang lại nhiều tác dụng về mặt kinh tế, Social Media còn mang lại rất nhiều tác dụng về mặt xã hội nữa

Những loại hình Social Media Marketing phổ biến

Những loại hình Social Media Marketing phổ biến
Những loại hình Social Media Marketing phổ biến

Có thể liệt kê những hình thức Social Media phổ biến trên mạng xã hội như sau:

  • Social News: Được đánh giá dựa trên lượt đọc tin bài, lượt vote hoặc comment, lượt tiếp cận, lượt view
  • Social Sharing: Được đánh giá dựa trên lượt xem, lượt Share và mức độ lan truyền, ứng dụng trên các social media như Flickr, Snapfish, YouTube…
  • Social Networks: Được đánh giá dựa trên khả năng kết nối và chia sẻ cộng đồng Facebook, LinkedIn, MySpace, Twitter…
  • Social Bookmarking: Được đánh giá dựa trên mức độ save, bookmark các nội dung.

Với mỗi hình thức Social Media Marketing mà chúng ta có cách đo lường khác nhau. Khi lựa chọn hình thức Social Marketing, bạn cần cân nhắc kĩ xem hình thức nào sẽ phù hợp và hoạt động tốt nhất khi quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Những lợi ích mà Social Media Marketing mang lại

Những lợi ích mà Social Media Marketing mang lại
Những lợi ích mà Social Media Marketing mang lại

Social Media Marketing là hình thức Marketing hoàn toàn miễn phí nhưng hiệu quả mang lại rất cao cho các đơn vị, doanh nghiệp. Và một ưu điểm nữa là Social Media rất thân thiện, bất cứ ai cũng đều có thể sử dụng được.

Hình thức Marketing này giúp chia sẻ thông tin đến mọi người một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều đối tượng tham gia, sử dụng một cách rất đơn giản.

Social Media là một kênh PR hữu ích để giới thiệu sản phẩm, bởi vì thông tin truyền đi nhanh chóng nhưng chi phí lại rất thấp. Đây quả thực là phương pháp  rất hiệu quả cho những bạn bán hàng online và các công ty vừa và nhỏ.

Thông qua hình thức tương tác như thích, chia sẻ, … ta có thể xây dựng được sự kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, qua đó nhằm tăng độ nhận biết thương hiệu.

Để tham gia vào các  khóa học đào tạo về Social Media Marketing thì đây chính là những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn có thể biết thêm được nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here