Cách xóa phông, tách nền trong photoshop cực đơn giản

0
1296
Cách xóa phông, tách nền trong photoshop cực đơn giản
Cách xóa phông, tách nền trong photoshop cực đơn giản

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa thần thánh được đông đảo người dùng sử dụng. Xóa phông hay tách nền là một trong những thủ thuật cơ bản được nhiều người dùng sử dụng cho việc ghép và tạo ra những bức ảnh đẹp, chất lượng. Vậy mà không phải ai cũng có thể sử dụng thủ thuật một cách hiệu quả.

Bài viết này, RDI Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nào để các bạn có thể xóa phông cũng như tách nền trong Photoshop một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Photoshop là phần mềm dùng trong việc thiết kế, chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp mà không phải phần mềm nào cũng có thể làm được.

Giới thiệu về Photoshop

Giới thiệu về Photoshop
Giới thiệu về Photoshop

Phần mềm Photoshop này được thực hiện và phát triển bởi Adobe một công ty chuyên cung cấp các phần mềm bản quyền giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa và thiết kế nên các hình ảnh, video, âm thanh đa dạng. Adobe ngày này còn được nhiều các ngành, lĩnh vực sử dụng. Riêng trong thiết kế thì Photoshop là phần mềm bắt buộc phải có.

Photoshop dùng trong việc thiết kế và chỉnh sửa trên máy tính với cả các hệ điều hành khác nhau có thể kể đến như Windows hay MacOS. Photoshop còn có thêm những tính năng tạo và dụng hình giúp cho các designer tạo nên các tác phẩm, hình nền, ảnh mô phỏng hiệu quả và chất lượng nhất.

Photoshop là một phần mềm phổ biến
Photoshop là một phần mềm phổ biến

Photoshop là một trong số nhiều phần mềm được dùng phổ biến và rộng rãi trên thị trường, bởi các thao tác và thanh công cụ được thiết kế đơn giản và tối ưu cho người sử dụng. Giao diện thân thiện phù hợp với đại đa số người dùng. Những Coder cũng thường sẽ sử dụng photoshop cho mục đích thiết kế xây dựng Website, hình ảnh và nội dung có các trang Blog, các bài Content,…

Một số những phần mềm đi kèm với Photoshop trong bộ phần mềm của Adobe có thể kể đến như Illustrator, After Effects, InDesign, Lightroom, Premiere,… Đây đều là những công cụ cơ bản cần có đi kèm với Photoshop được rất nhiều người dùng sử dụng. Cơ bản vì ngày nay ngành thiết kế đồ họa rất tiềm năng nên nhiều phần mềm hỗ trợ như thế thì cũng là điều dễ hiểu để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu ngày nay.

Những tính năng của Photoshop

Những tính năng của Photoshop
Những tính năng của Photoshop

Với giao diện đơn giản và những tính năng nổi trội đã làm nên một phần mềm chỉnh sửa và thiết kế mạnh mẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm với nhiều những tính năng hữu ích. Vậy những tính năng cơ bản ấy là gì và tại sao các bạn cần biết những tính năng này trong việc xử lý hình ảnh.

Magic Wand Tool

Đây là công cụ được nhiều người ví là công cụ thần thánh và được ưu dùng cho những ai không muốn tốn thời gian trong việc cắt từng phần ảnh. Magic Wand giúp cho người dùng có thể khoanh vùng được đối tượng và loại bỏ nó. Ảnh có càng ích chi tiết và màu sắc thì việc sử dụng công cụ này sẽ hiệu quả hơn.

Rectangular Marquee Tool 

Rectangular Marquee Tool 
Rectangular Marquee Tool

Là công cụ giúp các bạn có thể cắt và tạo ra các vùng chọn bất kỳ với nhiều hình dạng khác nhau. Việc tạo cũng như dùng Tool này vô cùng đơn giản các bạn chỉ việc chọn mình vùng cần cắt và nhấn giữ chuột để có thể kéo vào vùng muốn làm việc để có thể tạo ra những kích thước khác nhau cho vùng chọn.

Magnetic Lasso Tool

Là một trong số những công cụ được sử dụng nhiều trong bộ công cụ của Photoshop và là công cụ dễ dùng nhất cho người mới bắt đầu học. Để có thể sử dụng các bạn chỉ việc lăn chuột và xác định hình cần cắt của mình một cách tiện dụng và đơn giản nhất trong phần mềm Photoshop.

Cách xóa phông, tách nền trong Photoshop

Cách xóa phông, tách nền trong Photoshop
Cách xóa phông, tách nền trong Photoshop

Việc tách và xóa phông rất cần thiết cho một người thiết kế, công việc này đòi hỏi người dùng phải biết những tính năng cơ bản này để giúp cho công việc được hoàn thành một cách hiệu quả nhất.

Cách xóa phông hiệu quả và được nhiều người sử dụng:

 • Bước 1: Nhấn Open và chọn vào hình ảnh bạn muốn xóa phông
 • Bước 2: Chọn vùng mà bạn muốn xóa, các bạn có thể sử dụng các công cụ như Lasso, Magnetic để xóa. 
 • Bước 3: Chọn vùng cần xóa phông
 • Bước 4: Chọn Add a mask bên layers trên góc phải màn hình
 • Bước 5: Chọn vào Layers và chỉnh các chỉ số trong Edge Detection
 • Bước 6: Save và hoàn thành xóa phông

Cách tách ảnh hiệu quả và nhanh:

Cách tách ảnh hiệu quả và nhanh trên
Cách tách ảnh hiệu quả và nhanh trên
 • Bước 1: Open file ảnh cần được tách
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để thêm ảnh muốn tách
 • Bước 3: Chọn Magic Eraser và tùy chỉnh Tolerance phù hợp
 • Bước 4: Click chuột vào vùng cần tách 
 • Bước 5: Nền trong hình đã được tách thành công.

Như vậy chuyên mục khóa học đã hướng dẫn cho các bạn cách có thể xóa cũng như tách phông hình ảnh hiệu quả nhất và đơn giản nhất cho photoshop. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, mọi thắc mắc có thể liên hệ trên Website của chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here