Giải mã ý nghĩa biển số xe phong thủy

0
860
Lưu ý khi chọn biển số xe
Lưu ý khi chọn biển số xe

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin giúp bạn giải mã ý nghĩa biển số xe phong thủy. Giúp bạn biến được biển số xe của mình có ý nghĩa gì.

Xem thêm:

Khi đi chọn biển số xe máy hoặc ô tô, ta luôn muốn chọn được những con số mang ý nghĩa may mắn, tiền tài để đem lại bình an cho mình và gia đình. Nhưng liệu bạn đã biết cách xem biển số? Số xe nào là số đẹp? Số nào là tứ quý? Số nào là đồng hoa? Số nào phù hợp với mệnh và tuổi của mình? Theo dõi bài viết dưới đây cùng RDI Việt Nam nhé.

Biển số xe phong thủy là gì?

Biển số xe phong thủy là gì?
Biển số xe phong thủy là gì?

Biển số xe phong thủy được hiểu là một biển số xe hội tụ những con số mang ý nghĩa phong thủy đẹp và phù hợp với mệnh của người sở hữu.

Nếu ai may mắn sở hữu những con số đẹp hợp phong thủy thì chúng sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, phúc khi cho người sở hữu. Ngược lại, những con số không tốt sẽ làm giảm đi vượng khí vốn có của bạn.

Xem thêm: Đăng ký học lái xe B2 giá rẻ tại TPHCM | Trường dạy lái xe bằng C nào uy tín ở TPHCM

Ý nghĩa biển số xe phong thủy?

Để tạo nên một bảng số xe đẹp ô tô, xe máy đẹp thì chiếc biển số xe đó phải hội tụ những con số mang ý nghĩa phong thủy đẹp sau. 

Dưới đây là ý nghĩa của các con số theo thuật phong thủy, bạn có thể tham khảo.

 • Số 1 – Nhất: Có ý nghĩa độc nhất vô nhị.
 • Số 2 – Mãi mãi: Có ý nghĩa bền lâu, mãi mãi.
 • Số 3 – Tài: Mang ý nghĩa phát nhiều tiền tài.
 • Số 4 – Tử: Mang ý nghĩa không may mắn, chết chóc.
 • Số 5 – Ngũ: Mang ý nghĩa ngũ hành, ngũ cung hay những điều bí ẩn.
 • Số 6 – Lộc: Mang ý nghĩa nhiều lộc, nhiều phúc.
 • Số 7 – Thất: Hay đọc lái thành mất mát, không may mắn.
 • Số 8 – Phát: Mang ý nghĩa may mắn, phát tài, phát lộc.
 • Số 9 – Thừa: Có nghĩa nghĩa là cửu, trường tồn, số lớn nhất.

Ngoài ý nghĩa của từng con số trong biển số xe, ta còn quan tâm tới trình tự sắp xếp và tính logic của các con số trong biển nữa. Nếu biển số có sự kết hợp hài hòa giữa âm dương, ngũ hành tương sinh – tương khác và biển có số đuôi là tiến (số sau lớn hơn số trước)… thì chúng đều mang ý nghĩa hạnh phúc và viên mãn cho người sở hữu.

Cách chọn biển số xe đẹp

Cách chọn biển số xe đẹp
Cách chọn biển số xe đẹp

Có nhiều cách chọn biển số xe máy, xe ô tô đẹp mang lại tài lộc, may mắn cho người sở hữu. Dưới đây là những cách chọn biển số xe theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc và theo quẻ dịch.

Chọn theo ngũ hành

Mỗi một biển số có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia. Chính là dựa vào quy luật tương sinh, tương khác trong 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để quyết định.

Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo sự tương sinh giữa các con số và các mệnh sau:

 • Hành Mộc: Phù hợp với số 1 và 2 ( Phù hợp với những người có bát tự khuyết Mộc).
 • Hành Hỏa: Phù hợp với số 3 và 4.
 • Hành Thổ: Phù hợp với số 5 và 6.
 • Hành Kim: Phù hợp với số 7 và 8.
 • Hành Thủy: Phù hợp với số 9.

Chọn theo quẻ dịch

Quẻ dịch là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định biển số có đẹp theo phong thủy hay không. Để hiểu được chi tiết ý nghĩa của các biển số xe theo quẻ dịch, ta cần hiểu được ý nghĩa của 64 quẻ dịch trên từng biển số xe.

Ta chỉ cần so sánh, đối chiếu với các quẻ dịch có sẵn  (có rất nhiều trên internet) để biết được mệnh của mình có hợp với biển số đang sở hữu hay không. Nếu không hợp sẽ tìm những cách để hóa giải để mang lại may mắn cho bạn.

Lưu ý khi chọn biển số xe

Lưu ý khi chọn biển số xe
Lưu ý khi chọn biển số xe

Dưới đây là những lưu ý khi đi chọn biển số mà bạn nên biết:

 • Chọn màu xe theo mệnh của người sở hữu: Điều này sẽ giúp tăng thêm vận khí tốt cho người sở hữu.
 • Để ý những con số đuôi: Chúng chính là những con số mang ý nghĩa phong thủy hung hoặc cát (Những con số được cho là đại cát, đại lợi: 0,1,3, 5 và 8. Hoăc những cặp số đẹp sau: 11,13,15,17, 23, 24, 31, 35, 45 và 48.).
 • Nên tránh những con số sau: 78 – thất bát, 44 – tứ tử, 49 và 53 ( hay 1, 4, 7) – Chúng chính là những con số không mang lại điều may mắn mà bạn nên tránh.
 • Theo quan niệm tính tổng của các con số: Nếu tổng là 9 (là số cực đẹp). Đặc biệt, người ta thường tránh những con số có tổng bằng 1,4 và 7 (những con số không mang ý nghĩa tốt).

Lời kết

Hi vọng, với những chia sẻ đầy hữu ích của chúng tôi về: “Giải mã ý nghĩa biển số xe phong thủy”. Đã giúp quý độc giả hiểu được cơ bản cách xem biển số xe và ý nghĩa của biển số xe theo phong thủy. Nếu bạn có thắc mắc xoay quanh vấn đề chọn biển số xe đẹp, biển số xe hợp phong thủy hoặc cách hóa giải những biển xe không tốt. Hãy để lại comment hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để để nhận được những tư vấn nhanh và chính xác nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here